bg-single

‘ซาลาห์’ ชวดลงซ้อมมื้อแรกที่รัสเซีย แพทย์คาดพลาดลงนัดเปิดสนามบอลโลก

11.06.2018

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของลิเวอร์พูล ทำได้แค่เพียงมานั่งชมการฝึกซ้อมของเพื่อนร่วมทีมชาติอียิปต์ หลังเดินทางมาเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายที่เมืองกรอซนีย์ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน

หลังจากดาวยิงหงส์แดงรายนี้ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่จากการะทะกับ เซร์คิโอ รามอส ในนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลล่าสุด แต่ ซาลาห์ ก็ยังมีชื่อติดทีมชาติอียิปต์และบินมาเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งซุปเปอร์สตาร์จากลิเวอร์พูลได้เข้ามาที่สนามซ้อมกรอซนีย์และพบปะกับแฟนๆ ที่มารอให้กำลังใจ แม้เขาจะยังไม่สามารถซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ก็ตาม

ซาลาห์ กล่าวว่า “ค่อนข้างตื่นเต้นนะ ถ้าพระผู้เป็นเจ้าทรงโปรด ผมคงฟื้นตัวได้ในเร็ววัน สิ่งต่างๆ กำลังไปในทิศทางที่ดี ตอนนี้มีกำลังใจเต็มเปี่ยมเลย คงพูดไม่ได้หรอกว่าทีมจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปหรือไม่ แต่ผู้เล่นทุกคนค่อนข้างมีความมุ่งมั่นมากๆ และผมหวังว่าเราจะทำผลงานได้เป็นอย่างดี”

ด้านแพทย์ประจำทีมชาติอียิปต์ โมฮาเหม็ด อาบู อัล อีลา ยอมรับว่า ซาลาห์มีโอกาสที่จะพลาดลงเล่นในเกมประเดิมสนามของกลุ่มเอในวันที่ 15 มิถุนายนกับอุรุกวัย เขายังคงรู้สึกเจ็บอยู่ ซึ่งการบาดเจ็บประเภทนี้ควรจะต้องใช้เวลาพักอย่างน้อย 3 สัปดาห์ก่อนจะสามารถกลับลงสนามได้



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

จริงลวง จริงแท้ ศรีบูรพา กุหลาบ สายประดิษฐ์ ไทยใหม่ ศรีกรุง
สงครามตลอดกาล! ปัญหาสงครามไทย-กัมพูชา
3 คนไทย ในบอลโลก
นับถอยหลัง เข้าสู่โลกยุคไร้แผ่นเกม
E-DUANG | เมื่อ ธรรมนัส พรหมเผ่า ขยับ คือ สัญญะ อันเป็น สัญญาณ
สุทธิพงษ์ นำประชุมมูลนิธิรักษ์เขาขยายชัยนาท ตั้งเป้าหมายให้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับนักเรียนและเยาวชน แหล่งศึกษาตามธรรมชาติ ฯลฯ
สตอกโฮล์มเปิดเวที “ประชุมสันติภาพโลก 2026” เชิญผู้นำ-นักสันติวิธีทั่วโลก ร่วมสร้างอนาคตแห่งสันติภาพ 22 สิงหาคมนี้
CKPower ใช้นวัตกรรมเปลี่ยน “ของเสีย” เป็นคุณค่า คว้า 2 รางวัล TJDA ปีนี้
“สีหศักดิ์” ชี้ “กัมพูชา” ลากไทยเข้ากลไกประนอมภาคบังคับทำปิดประตูเจรจาเขตแดนทางบก รับกังวลกรณีเขมรประโคมข่าว “รถถังจีน” ในช่วงสถานการณ์เปราะบาง
“วัชระพล” มอบนโยบาย อ.ส.ค.เร่งแผนการตลาดระบายสต๊อกนมก่อนพึ่งงบฯ แนะเพิ่มประสิทธิภาพบริหาร-มาร์เก็ตติ้งให้แข่งได้ในตลาดเสรี
พิธีศพ อาลี คาเมเนอี : วาทกรรมแห่งศาสนา และอำนาจการทูตผ่านมุมมองภาษาศาสตร์
เคปเวิร์ด ‘ซินเดอเรลล่า’ ฟุตบอลโลก ผู้ชนะหัวใจคนทั้งโลก