bg-single

ฟาดมาฟาดกลับไม่โกง! ‘โฟกัส’ โพสต์เรียกร้อง ปล่อยแกนนำราษฎร สวนเจ็บคนเมนต์แรง

31.10.2020

โฟกัส จีระกุล หรือ น้อยหน่า แฟนฉัน นักแสดงสาวชื่อดัง ที่มีจุดยืนสนับสนุนกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้มีการปล่อยตัว รุ้ง ปนัสยา, เพนกวิน และ ไมค์ ภาณุพงศ์ ความว่า

นี่หรือ..ประชาธิปไตย ทั้งที่การกระทำมันคือเผด็จการ นี่หรือ..ประชาธิปไตย ที่ใครกล้าพูดความจริง กลายเป็นคนชั่ว นี่หรือ..ประชาธิปไตย ที่ประชาชนมิได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน

ขอให้น้องๆปลอดภัย น้องๆทำดีแล้ว น้องๆต้องเข้มแข็งนะ พวกเราจะอยู่ตรงนี้ จะสานต่ออุดมการณ์ต่อไปให้สำเร็จ เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริง
#ปล่อยเพื่อนเรา #lll #รุ้ง #ไมค์ #เพนกวิน

ต่อมา มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ความว่า ถ้าไม่แตะสถาบันเขาคงไม่จับ เสียดายนะที่ร่ำเรียนมาแต่โง่ เรียกร้องอะไรก็ได้ แต่พวก…หวังสูง

ทำให้เธอตอบกลับไป ความว่า อย่าคลั่งความเป็นไทย จนลืมความเป็นคน เดียวจะไม่พ้นกลายเป็น…..



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

สองทศวรรษของชีววิทยาสังเคราะห์ (4)
ที่มาของการเต้นแอโรบิก และแรงบันดาลใจจากเจน ฟอนด้า
แกะรอย ประวัติศาสตร์แห่ง ‘อาทิตย์ 3 ดวง’ หรือ ‘Sundogs’ (จบ)
โลกที่มนุษย์รับรู้ ไม่ใช่โลกที่แท้จริง
แตรฝรั่ง (4)
ปฏิบัติการกู้ชีพโดโด้ (และนกโมอา) ตอนพิเศษ : ‘เปลือกไข่สังเคราะห์’
สนทนา ‘อิสริยะ-ภาวุธ’ 2 ขุนพลไอที ‘พรรคประชาชน’ ‘รัฐเอไอ’ ควรทำงานกันอย่างไร?
เจ้าฟ้าและสามัญชน (2) | เปิดฉากการผจญภัยในดินแดนหมีขาว
ฉากชีวิต ‘บ่าวนิก สกลนคร’ จากนักแสดงเวทีรัชดาลัย สู่ สัปปายะสภาสถาน บทบาท ส.ส. ‘กล้าธรรม’
เหยี่ยวถลาลม | ‘ป.ป.ช.’ ระอุ ‘แหวนแม่นาฬิกาเพื่อน’ ไม่ทันจาง ‘ศักดิ์สยาม’ เข้ามาแทรก
​สพป.ชัยนาท ร่วมกับ ศูนย์ประสานงานทางการศึกษาสรรพยา 2 ผนึกกำลังจิตอาสาฟื้นฟูผืนป่าเขาขยาย สานต่อแนวคิด “เขาขยาย เขาทะเลทราย สู่เขาสวรรค์”
เช็กสเป๊ก ‘ว่าที่ ผบ.ตร.คนที่ 16’ ใครมาแรงแม่ทัพสีกากี? จับตา ‘ระบอบสีน้ำเงิน’ จัดทัพนายพล