วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565
หน้าแรก คนเปลี่ยนเมือง

คนเปลี่ยนเมือง

‘เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ’ นายกเล็กเมืองสุพรรณ เปิดภารกิจ 4 แนวทางขับเคลื่อนเมืองน่าอยู่ยั่งยืน

ถ้าพูดถึงจังหวัดที่เป็นเมืองหน้าด่าน และเป็นหนึ่งในเมืองอู่ข้าวอู่น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นการทำเกษตรกรรม อย่าง ‘สุพรรณบุรี’ หลายคนคงนึกถึงการพัฒนาสาธารณูปโภคได้อย่างโดดเด่น ถนนเกือบทุ...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.12  พบกับหัวเรือใหญ่ ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ  นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี 

ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ  นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี ผู้มีส่วนขับเคลื่อนเมืองสุพรรณบุรีให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ด้านสิ่งแวดล้อม ความเลื่อมล้ำทางสังคม จนสามารถสร้างความเท่าเทียมให้คนในพื้นที่ได้อย่างถา...

สุริยา ยีขุน นายกเทศมนตรีตำบลปริก แห่งสงขลา ‘ยึดคนเป็นศูนย์กลางการพัฒนา ช่วยประชาสังคมเกิดสันติสุข’

‘คนเปลี่ยนเมือง’ ชวนล่องใต้ไปยังอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมืองเศรษฐกิจสำคัญของชายแดนไทย-มาเลเซีย เปรียบเสมือนประตูสู่ประเทศไทยของชาวมาเลเซียและสิงคโปร์...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.11 เปิดตัวตน “นายกเล็ก” แดนใต้ คุณสุริยา ยีขุน นายกเทศมนตรีตำบลปริก อ.สะเดา จ.สงขลา 

เปิดตัวตน "นายกเล็ก" แดนใต้ คุณสุริยา ยีขุน นายกเทศมนตรีตำบลปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ยอดนักพัฒนาที่ยึดคนเป็นศูนย์กลางการพัฒนาเมือง  สามารถสร้างสันติสุขขึ้...

‘วันชัย นารีรักษ์’ ผู้บริหารท้องถิ่นขวัญใจชาววังน้ำเย็น เปิดแผนพัฒนา 5 ด้าน สร้างเมืองน่าอยู่

แม้เป็นหนึ่งในพื้นที่ของจังหวัดเล็กสุดชายแดนตะวันออกฝั่งติดกับเพื่อนบ้านกัมพูชา ห่างจากกรุงเทพฯ 250 กิโลเมตร แต่ ‘วังน้ำเย็น’ อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดส...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.10 เตรียมพบกับ “คน” ที่เชื่อว่า ความรู้ คือ เครื่องมือในการเปลี่ยนเมือง สู่เมืองน่าอยู่

เตรียมพบกับ “คน” ที่เชื่อว่า ความรู้ คือ เครื่องมือในการเปลี่ยนเมือง สู่เมืองน่าอยู่ คุณวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ค...

‘กมล คงปิ่น’ พัฒนา ‘เชียงคาน’ เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตริมโขง ในแบบเมือง 3 มรดก 1 เสน่ห์

เมื่อกระแสการท่องเที่ยวในแบบสโลว์ไลฟ์เริ่มบูม เมืองเล็กๆ ริมโขง อย่าง ‘เชียงคาน’ ก็กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาใช้ชีวิตวันหยุดแ...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.09 พบกับคุณ กมล คงปิ่น นายกเทศมนตรีตำบลเชียงคาน จ.เลย

พบกับคุณ กมล คงปิ่น นายกเทศมนตรีตำบลเชียงคาน จ.เลย “คน” ผู้พัฒนาเมืองท่องเที่ยว “เชียงคาน” ด้วยแนวคิดเชียงคานนิยม โดยรักษารากเหง้า บอกเล่าเรื่องราว...

‘ธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์’ ผู้มุ่งมั่นพัฒนา ‘เทศบาลนครขอนแก่น’ สู่สมาร์ท ซิตี้

หากพูดถึงจังหวัดที่เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของภาคอีสาน ต้องมีชื่อ ‘ขอนแก่น’ ติดเข้าไปด้วย เพราะเป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสิ่งอำนวยค...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.08 พบกับ คุณธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์  นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น

“คน” ที่พัฒนาเมืองด้วยวิธีการสร้างเครื่องข่าย ทั้งภาครัฐ เอกชน และที่สำคัญที่สุด...ประชาชน ยกระดับเมืองสู่การเป็นมหานครอันทันสมัย รอติดตามในค...

‘ยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ’ นายกเล็ก ‘เกล็ดแก้ว’ เมืองชล มุ่งพัฒนาท้องถิ่น พร้อมรองรับ EEC

‘คนเปลี่ยนเมือง’ พาไปพบอีกหนึ่งบุคคลที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้ท้องถิ่นในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิม ส่งเสริมอาชีพ ยกระด...
video

คนเปลี่ยนเมือง EP.07 พบกับการพัฒนาเมืองแบบจัดหนัก จัดเต็ม มากมาย จนเกินบรรยาย ของคุณยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้วอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

อยากรู้ว่าเค้าทำอะไร... คลิกดูได้เลยในคนเปลี่ยนเมือง EP.07 พฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 เวลา 20.00 น. #CityChanger #คนเปลี่ยนเมือง #เมืองท่องเที่ยว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน