วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก การเมือง สัมภาษณ์พิเศษ

สัมภาษณ์พิเศษ

สัมภาษณ์พิเศษ : ปิยบุตร แสงกนกกุล จัดทัพ‘อนค.’สู้เลือกตั้ง62

หมายเหตุ - สัมภาษณ์พิเศษ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ถึงการเตรียมความพร้อมต่อการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 แนวคิดการเมืองแบบมีส่วนร่วมให้สมาชิกพรรคไพรมารีโหวต พร้อมวิธ...

สัมภาษณ์พิเศษ : อนุทิน ชาญวีรกูล ชูสโลแกน‘ทำเลย ทำเร็ว’ เปลี่ยนแปลงการเมืองใหม่ : โดย ศศินภา วัฒนวร...

หมายเหตุ - นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กับ “มติชน” ถึงการเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ⦁พรรคภูมิใจไทย ตอนนี้ถือว่าเป็นพรรคที่เนื้อหอม คาดหว...

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ เลือดใหม่ภท.ปั้น‘กีฬาเพื่อปากท้อง’

สิ้นเสียงระฆังสังกัดพรรค 90 วัน เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 หากจะมีการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นักการเมืองทั้งหน้าเก่า-หน้าใหม่ ที...

ณหทัย ทิวไผ่งาม เสริมทัพ‘ปช.’ชูธงพหุปัญญา

น.ส.ณหทัย ทิวไผ่งาม หรือ “ดร.อ้อ” ในทางการเมืองเจ้าตัวเว้นวรรคไปกว่า 10 ปี นับจากมีการรัฐประหารเมื่อปี 2549 แต่ในงานด้านการศึกษา น.ส.ณหทัยยังเดินหน้าท...
No problem

‘เทวัญ ลิปตพัลลภ’ ชูแคมเปญ No Problem กุมบังเหียนชาติพัฒนา

“ไม่ขัดแย้งกับใคร ไม่เป็นภาระให้ใคร และจะไม่สร้างปัญหาให้กับใครด้วย ในวันที่กระแสเอาไม่เอา คสช.เกิดขึ้นชพน.จะขอเดินสายกลาง ไม่ซ้าย ไม่ขวา มุ่งมั่นอยู่...

“อุตตม สาวนายน” นำพลังประชารัฐ พลิกฟื้นประเทศ (ชมคลิป)

หมายเหตุ - นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์พิเศษ "มติชน" ในการเตรียมความพร้อมนำพรรคพลังประชารัฐสู้ศึกเลือกตั้งในช่วงต้นปี ...

รายงานหน้า2 : ‘ปรีชาพล’หัวหน้า‘ทษช.’ ปั้นพรรค-แนวคิดทันสมัย

หมายเหตุ - ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ “มติชน” ถึงความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ...

‘ผาสุก พงษ์ไพจิตร’ ถอดรหัสความเหลื่อมล้ำ สู่สังคมเสมอภาค

หมายเหตุ - ศ.ดร.ผาสุก พงษ์ไพจิตร อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 1 ในองค์ปาฐกในการประชุมวิชาการนานาชาติ บางกอก ฟอรั่ม 2018 ตามแนว...

‘อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ ชูธงพรรคชนะเลือกตั้ง ชิงเก้าอี้หัวหน้าประชาธิปัตย์

หมายเหตุ - นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ผู้สมัครรับการหยั่งเสียงเลือกตั้งเป็นหัวหน้า ปชป. หมายเลข 1 ให้สัมภาษณ์ถึงวิสัยทัศน์ ...

‘วันนอร์’หน.พรรคประชาชาติ ชูแก้ ‘เหลื่อมล้ำ-แตกแยก’

หมายเหตุ - วันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ “มติชน” เกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน และทิศทางการทำงานของพรรคประชาชาติ ช่วงเริ...

เปิดใจ’ฟิล์ม รัฐภูมิ’ จาก ‘ดารา – นักร้อง’ สู่สนามการเมือง

เปิดใจ'ฟิล์ม รัฐภูมิ'จาก'ดารา - นักร้อง'สู่สนามการเมือง ยึดสไตล์'คนรุ่นใหม่ วัดที่ผลงาน' ไม่เน้นพูด เน้นลงมือทำ สร้างสีสันให้กับแวงวงการเมืองเป็น...

กอบศักดิ์ ภูตระกูล กับหมวกอีกใบ ว่าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ

หมายเหตุ - นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และว่าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดห้องทำงาน ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ให้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน