วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564
หน้าแรก การเมือง สัมภาษณ์พิเศษ

สัมภาษณ์พิเศษ

‘อันวาร์ สาและ’ อัพเดตสถานะ หลังร้าวลึก ปชป. เตรียม 2 ทางออก หากถูกยึดตั๋วชิง ส.ส.

'อันวาร์ สาและ' อัพเดตสถานะ หลังร้าวลึก ปชป. เตรียม 2 ทางออก หากถูกริบตั๋วชิง ส.ส.ปัตตานี  ชื่อของ นายอันวาร์ สาและ กลายเป็น ส.ส.เนื้อหอม มีหลายพรรครุมจีบทันที เมื่อสถานการณ์ระหว่าง "เขา" ในฐานะ ส...

‘พวงทอง ภวัครพันธุ์’ มองผลคำวินิจฉัย เชื่อขยายผลยุบพรรค-ม็อบจะร้อนแรง

'พวงทอง ภวัครพันธุ์' มองผลคำวินิจฉัย เชื่อขยายผลยุบพรรค-ม็อบจะร้อนแรง กรณีที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 : 1 เสียง วินิจฉัยการกระทำของ นายอานนท์ นำภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ และ น.ส.ปนัสยา สิท...

‘ดร.ยุ้ย’ เสริมทัพ ‘ชัชชาติ’ ตะลอนกรุงเก็บข้อมูล ดันนโยบายกทม.น่าอยู่

อีกหนึ่งบทบาทของ ดร.ยุ้ย-เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ จากนักธุรกิจหญิงเก่งและแกร่ง ก้าวสู่ทีมนโยบายเศรษฐกิจ ของ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทร...

เจาะใจ ‘ผบช.น.’ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา นำทัพสีกากี ดูแลนครบาล

เจาะใจ ‘ผบช.น.’ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา นำทัพสีกากี ดูแลนครบาล หมายเหตุ - พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.คนใหม่ที่รับมอบตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ให้...

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ป้ายแดง-ลุยล้างมาเฟีย

สัมภาษณ์พิเศษ : พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ป้ายแดง-ลุยล้างมาเฟีย หมายเหตุ - พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้รับโปรดเกล้าฯ...

‘จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์’ ปลุกพลัง ‘ส่งออก’ ฝ่ามรสุมโควิด พลิกศก.ไทย

‘จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์’ ปลุกพลัง ‘ส่งออก’ ฝ่ามรสุมโควิด พลิกศก.ไทย หมายเหตุ : นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย...

‘จาตุรนต์ ฉายแสง’ เปิดใจ ‘ภารกิจใหม่’ ตั้งพรรคเสนอทางออกประเทศ

หมายเหตุ - นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย (กตป.) ให้สัมภาษณ์ “มติชน” ถึงความพร้อมในการตั้งพรรคการเมืองเพื่อเตรียมพร้อมการเลือก...
ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ จับชีพจรสตาร์ตอัพไทย โรครุมเร้าต้องรอด!!

สัมภาษณ์พิเศษ : ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ จับชีพจรสตาร์ตอัพไทย โรครุมเร้าต้องรอด!!

ธุรกิจสตาร์ตอัพเป็นหนึ่งในประเภทธุรกิจที่มีการพูดถึงมากในปัจจุบัน ในสถานการณ์ปัจจุบันยิ่งเต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งจากแรงหนุนจากรัฐที่ไม่มากพอ แรงเงินทุนย...

‘บะหมี่-ประภาวี เหมทัศน์’ ผุดแคมเปญ #กูจะเปิดมึงจะทำไม-ฟาดรัฐเยียวยาไม่สมเหตุสมผล

'บะหมี่-ประภาวี เหมทัศน์' ผุดแคมเปญ #กูจะเปิดมึงจะทำไม-ฟาดรัฐเยียวยาไม่สมเหตุสมผล กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อโลกออนไลน์เกิดแฮชแท็ก #กูจะเปิด...

‘ยุทธพร’ มองเกมแก้ระบบเลือกตั้ง ชี้ 5 อุปสรรค ทำรธน.ฉบับปชช. ยังเป็นแค่ฝัน 

'ยุทธพร' มองเกมแก้ระบบเลือกตั้ง ชี้ 5 อุปสรรค ทำรธน.ฉบับปชช. ยังเป็นแค่ฝัน    ตามที่ที่การประชุมรัฐสภา มีมติ 552 ต่อ 24 งดออกเสียง 130 เสียง และไม่ลง...

“ไม่มีหรอก ระบบเลือกตั้งที่ดีที่สุด” อรรถสิทธิ์ พานแก้ว 

“ไม่มีหรอก ระบบเลือกตั้งที่ดีที่สุด” อรรถสิทธิ์ พานแก้ว  “เราควรหลีกเลี่ยงการบอกว่า ระบบเลือกตั้งที่ดี หรือระบบเลือกตั้งที่ดีที่สุด เพราะมันไม่มีอยู่...

รายงานหน้า2 : กิตติพันธ์ ปานจันทร์ โชว์ภารกิจยกระดับ‘ขนส่งทางราง’

หมายเหตุ - บทสัมภาษณ์ กิตติพันธ์ ปานจันทร์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) ผู้ร่วมงานสัมมนา “EMPOWERING THAILAND 2021 เคลื่อนอนาคตไทย ด้วยการลงทุน” โดยม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน