วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562
หน้าแรก การเมือง สัมภาษณ์พิเศษ

สัมภาษณ์พิเศษ

น.2 ‘สมคิด’กล่อมหอค้าฯ ร่วมมือฝ่ามรสุมศก.

หมายเหตุ - นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานปิดงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 พร้อมปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ร่วมมือ ร่วมใจ ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต “ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลั...

“ผมมีกระสุนแห่งความดี” เผดิมชัย สะสมทรัพย์ เปิดปฎิบัติการบ้านใหญ่ ขอคืนพื้นที่นครปฐม

"ผมต้องขออภัยที่ผมมีกระสุนแห่งความดีที่ทำมากว่า 30 ปี" "เสี่ยเตี้ย" เผดิมชัย สะสมทรัพย์ เป็นว่าที่ ส.ส.นครปฐม จากการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 เป็นเขต 5 อำเภอสามพรานที่การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อเดือนมีนาคมท...

สัมภาษณ์พิเศษ : ‘สุวัจน์ ลิปตพัลลภ’ ชู สูตรห่วงยาง นวัตกรรมศก.-แก้ปริ่มน้ำ

หมายเหตุ - นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์พิเศษ “มติชน” ถึงสถานการณ์ของรัฐบาลที่มีเสียงปริ่มน้ำ ก่อนเปิดประชุมสมัยวิสามั...
เท่าพิภพ

The Motorcycle Diary ตามติดชีวิตผู้แทนราษฎร ชื่อ เท่า(พิภพ)

The Motorcycle Diary ตามติดชีวิตผู้แทนราษฎร ชื่อ เท่าพิภพ เท่าพิภพ - เมื่อถึงสถานที่นัดหมาย เขาออกมาจากประตูกระจกของตึกแถวหลังหนึ่งเพื่อเรียกเรา ต...

‘สมพงษ์ อมรวิวัฒน์’ ผู้นำฝ่ายค้าน กางโรดแมปตรวจเข้ม รบ.บิ๊กตู่

หมายเหตุ - นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ มติชนŽ ถึงแนวทางการทำงานของพรรค พท.ในบทบาทแ...

สัมภาษณ์พิเศษ : ‘วราวุธ ศิลปอาชา’ กางโรดแมป จะทำงานเหมือนพรุ่งนี้โลกแตก

หมายเหตุ - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์พิเศษ “มติชน” ถึงแนวทางการขับเคลื่อนนโยบายการบริหาร...

คำต่อคำ นาที ‘ยึดอำนาจ’ จากปาก ชัยเกษม นิติสิริ เวอร์ชั่นที่ ‘ไม่ใช่นิยาย’

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งอย่างครึกโครม เมื่อนักการเมืองอาวุโสอย่าง วันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชาติ ลุกทวงถามประเด็น "คาใจ" ก...

เปิดใจ ‘นฤมล ภิญโญสินวัฒน์’ จากนักวิชาการสู่…’โฆษกรัฐบาล’

หมายเหตุ - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดใจกับ “มติชน” ถึงเส้นทางการเมือง จากนักวิชาการสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สู่...

‘พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย’ จับสัญญาณ วิกฤตรัฐธรรมนูญปะทุ นับถอยหลังวิกฤตการเมืองรอบใหม่

หากมองการเมืองไทย จากแง่มุมกฎหมาย ดูเหมือน คสช. น่าจะหมดอำนาจลง หลังประเทศได้รัฐบาลใหม่ที่มาจากรัฐธรรมนูญ ปี 2560 แต่ในความเป็นจริงแล้ว รัฐธรรมนูญฉ...

‘อรรถพล ใหญ่สว่าง’ปธ.ก.อ. ลุยภารกิจ‘อัยการ’สะสางคดี

หมายเหตุ - นายอรรถพล ใหญ่สว่าง อดีตอัยการสูงสุดคนที่ 11 ให้สัมภาษณ์ “มติชน” หลังจากมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ...

เชื่อ ปชป.ยังมีความหวัง คำต่อคำจากปากผู้เขียน ‘ประชาธิปไตยที่ไม่ตั้งมั่น’ เผยสถานการณ์นี้ ‘คนดูได้กำไร’

ทำบุญครบรอบวันก่อตั้งไปหมาดๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 เมษายน ท่ามกลางสถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีจากผลการเลือกตั้ง 2562 สำหรับพรรคเก่าแก่ในประวัติศาสตร์การเมืองไทย...

พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ เดินเครื่อง‘ระบบนิเวศ 5G’

หมายเหตุ - นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ซึ่งจะเป็นประธานในพิธีเปิดงาน รวมถึงจะปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test