bg-single

ชูวิทย์ เผยธุรกิจเพศพาณิชย์ หญิงบริการล้านคน รายได้หลักแสน เป็นวิจัยสมัย ป.โทที่ ไม่มี อ.เถียง

16.04.2021

‘ชูวิทย์’ เผยข้อมูล ธุรกิจเพศพาณิชย์ ขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง รายได้เย้ายวนหลักแสนต่อเดือน
เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจกลางคืน ชื่อดัง เขียนบทความ “ธุรกิจเพศพาณิชย์” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อหาดังนี้

เมื่อสิบกว่าปีก่อน ผมได้มีโอกาสกลับไปศึกษาปริญญาโทที่ ม.ธรรมศาสตร์ และได้ทำภาคนิพนธ์ เรื่อง “ธุรกิจเพศพาณิชย์”

โดยมีผู้เกี่ยวข้องในธุรกิจนี้มากมาย มีหญิงบริการจากข้อมูลสถิติมากกว่า 1 ล้านคนทั่วประเทศ ไล่ไปตั้งแต่สารพัดผับบาร์ บาร์เบียร์ คาราโอเกะ อะโกโก้ เลานจ์ อาบอบนวด นวดแผนไทย นวดสปาปลอม โรงแรม รีสอร์ต คาเฟ่ ห้องอาหาร ร้านตัดผมเสริมสวยบังหน้า นางโทรศัพท์ เดี๋ยวนี้เป็นไซด์ไลน์ พริตตี้ ไปจนถึงซ่องเต็มตัว

ต้องขอโทษ ผู้ที่ทำงานอย่างแท้จริง แต่เอาเป็นเฉพาะที่มีการค้าบริการทางเพศแอบแฝง

นอกจากนั้นในภาคอุตสาหกรรมกลางคืน หรือที่เกี่ยวข้องกับเพศ ยังรวมไปถึงคนทำงานต่างๆ ไม่ว่า พนักงานเสิร์ฟ ครัว เสริมสวย รับรถ ไกด์ แคชเชียร์ เชียร์แขก มาม่าซัง แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ร้านอาหาร จนถึงร้านค้าขายเครื่องสำอาง ร้านค้าต่างๆ ซัพพลายเหล้า เบียร์ น้ำ โซดา วัตถุดิบอาหารอีกมากมายมหาศาล

ส่วนมากอยู่ในภาคธุรกิจสีเทา ที่พนักงานไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมหรือภาษีของรัฐ หรืออยู่อย่างหลบซ่อนตัวเลขที่แท้จริง

โดยหญิงทำงานมีรายได้ในกรุงเทพฯ หากเป็นสถานที่ระดับสูง มีรายรับโดยเฉลี่ย 100,000 บาทต่อเดือน

ความเย้ายวนของรายได้ที่ไม่ต้องอาศัยเงื่อนไขระดับการศึกษา ความสามารถ ทำให้มีหญิงสาวเข้าสู่วงจรธุรกิจเพศพาณิชย์มากขึ้น อายุเฉลี่ย 18 ถึง 25 ปี จะเป็นยุคทอง โดยหลังอายุ 26 ปี จะมีคลื่นลูกหลังรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ไม่ขาดสาย

แม้แต่เด็กอายุต่ำกว่า18 ปี ที่แอบแฝงปลอมบัตรประชาชนไปทำงาน คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

หลังอายุ 30 ปี หากยังคงอยู่ในวงจรธุรกิจเพศพาณิชย์ อาจต้องไปทำงานต่างจังหวัด เช่น พัทยา ภูเก็ต และทั่วประเทศไทยแทบทุกจังหวัดที่มีสถานค้าบริการทางเพศแอบแฝง บ้างไปทำงานต่างประเทศ ทั้งในคาสิโน และในสถานบริการนวดไทย บาร์ ทั้งในเอเชีย ไปถึงยุโรป และอเมริกา

ธุรกิจเพศพาณิชย์ในประเทศไทยขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง เติบโตไปในหลายรูปแบบ เน้นคุณสมบัติ ความสาว หน้าตา รูปร่าง อายุ พัฒนาการของธุรกิจเพศพาณิชย์ยังขยายแอบแฝงอยู่ในหลายธุรกิจ เช่น สาวเชียร์เบียร์เก๊ พริตตี้เก๊ สาวเอนท์ เพื่อนกินข้าว แฟนเช่า ซึ่งไม่พ้นวงจรธุรกิจทางเพศอยู่ดีในตอนท้าย

รัฐบาลต้องมีนโยบายให้ชัดเจนกับเหล่าเยาวชน ที่เข้าสู่วงจรเพศพาณิชย์ หรือว่าจะสนับสนุนขนาดให้คนในรัฐบาลเข้าไปอุดหนุน?

เศรษฐกิจในธุรกิจเพศพาณิชย์ในประเทศไทยขยายตัวหลายแสนล้าน โดยคาดว่ามากกว่าธุรกิจมืดอย่างยาเสพติดเสียอีก

ภาคนิพนธ์ของผมไม่มีอาจารย์ท่านใดโต้เถียงข้อมูล เพราะเป็นเรื่องที่ผมรู้มากกว่าอาจารย์อยู่เรื่องเดียว โดยสถิติข้อมูลเปลี่ยนไปตามเวลา แต่มีแนวโน้มผู้เข้าสู่วงจรนี้เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าในอนาคตอันใกล้ ประชากรรุ่นใหม่จะมีอัตราลดลง และเข้าสู่สังคมสูงวัย

ธุรกิจเพศพาณิชย์ของไทยยังเปิดอ้าแขนรับหญิงต่างด้าวเข้ามาเพิ่มเติม ทั้งพม่า ลาว เขมร กะเหรี่ยง และจีนชายแดน

ปัจจุบัน ภาคนิพนธ์ “ธุรกิจเพศพาณิชย์” ของผม ยังอยู่ในห้องสมุดของคณะรัฐศาสตร์ ปริญญาโท มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

เรื่องต้องรู้ของฟุตบอลโลก 2026 ศึกเวิลด์คัพฉบับ ‘มหึมา’
ฉบับประจำวันที่ 12-18 มิ.ย. 2569 ฉบับที่ 2391
E-DUANG | ปรากฎการณ์ แบงค์ ศุภณัฐ ต่อเนื่อง มายัง โจ เบอร์สิบ
กลุ่ม ส.ก.อิสระ ‘ทีมคนทำงาน’ จี้ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน โชว์วิสัยทัศน์แก้ตั๋ว BTS แพง-เตรียมรับมือหมดสัมปทานปี 72
น้ำตาแม่ไหลรินที่ยะรัง : ถึงเวลาที่เราต้อง ‘จับมือกัน’ ทวงคืนพื้นที่แห่งความปลอดภัย จดหมายเปิดผนึกถึง BRN
รถยนต์ส่วนตัว ที่ไม่ได้ ‘ส่วนตัว’ ขนาดนั้น
520 วัน บันทึกของคำจากลา ในโลกหลังกำแพง (8)
100 ปีตำนานพุทธเจดีย์สยาม ถึงเวลาที่ต้องทบทวน (2)
พระสารสาสน์พลขันธ์ กับบทบาทนักชาตินิยมและนักญี่ปุ่นนิยม (17)
เชลยศึกสงครามลาว (34)
33 ปี ชีวิตสีกากี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ (179)
มังกร ซ่อนพยัคฆ์ ภายใน ‘คณะสุภาพบุรุษ’ ณ บ้านเกษมศรี