bg-single

‘ก้อย’ เปิดใจรักทางไกล ‘พิธา’ ถ้าเลือกจะมีความรักแล้วก็เต็มที่ ไม่นอยด์คนเห็นต่าง…ยึดที่ความสุข

08.05.2026

คอลัมน์ Sive ยัดไส้ : ริน รัศมี

‘ก้อย’ เปิดใจรักทางไกล ‘พิธา’ ถ้าเลือกจะมีความรักแล้วก็เต็มที่ ไม่นอยด์คนเห็นต่าง…ยึดที่ความสุข

สร้างปรากฏการณ์ “ฮ่องกงหวานมาก” ในวันวาเลนไทน์ กับการเปิดตัวคู่รักป้ายแดง ‘ทิม’ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ ‘ก้อย’ อรัชพร โภคินภากร ที่ทำเอาโซเชียลแตกกันไปในช่วงนั้น

            หลังจากเปิดตัว หลายคนที่ติดตามทั้งคู่ก็เหมือนอยู่โมเมนต์หัวใจสีชมพูไปด้วย เพราะอัพเดตความรักของ ‘ก้อย-ทิม’ ได้จากโซเชียลที่ทั้งคู่พร้อมใจอัพความหวานแบบรัวๆ

            แต่ยังไม่มีใครยอมเปิดใจเล่าถึงความรักครั้งนี้ รู้แค่เพียงว่า ก่อนหน้านั้น ‘ทิม’ ไปออกรายการ “ซานิเบาได้เบา” แล้วแย้มมาว่า มีสาวที่ชอบและสารภาพรักไปแล้ว เป็นคนในวงการบันเทิง

            ต่อมาวันเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ ‘ทิม’ ให้สัมภาษณ์ก่อนบินกลับบอสตัน สหรัฐอเมริกา ย้ำอีกครั้งว่า หัวใจไม่ว่าง

            แล้ววาเลนไทน์ก็ทำเอาฮือฮากันทั้งประเทศ เปิดตัว ‘ก้อย อรัชพร’ ทริปสวีตที่ฮ่องกง

            กลับมาจากฮ่องกง ‘ก้อย’ ออกงานก็บอกแค่สั้นๆ ว่า “แฮปปี้มาก แฮปปี้ทุกวัน”

            ช่วงสงกรานต์ ‘ก้อย’ ก็บินไปสาดความหวานที่บอสตัน เลเวลความหวานพุ่งแรง ภาพคู่มารัวๆ

กลับมาจากทริปสงกรานต์ ‘ก้อย’ เปิดใจเป็นครั้งแรกถึงความรักกับ ‘ทิม พิธา’ ตั้งแต่รู้จักจนรู้ใจ

            “เคยพูดไปในรายการว่ารู้จักกันอยู่แล้วจากรายการ แล้วก็พัฒนาไปในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติ เรา keep in touch กันมาเรื่อยๆ แล้วก็มีช่วงเวลาหนึ่งที่ลองทำความรู้จักกันแล้วรู้สึกว่าแฮปปี้ดี”

            จุดที่สปาร์กเป็นความรักขึ้นมา ‘ก้อย’ เล่าไปเขินไปว่า “ไม่แน่ใจว่ามันคือโมเมนต์ไหน แต่แค่รู้สึกว่าอยู่กับเขาแล้วสบายใจ รู้สึกมีความสุขมากกว่าอยู่คนเดียว พัฒนากันแบบแนบเนียนกันไป แต่ในวันที่ชัดเจนก็คิดว่าเขาชัดเจนค่ะ”

            ไฮไลต์อยู่ตรงจุดที่พิชิตใจ “เขาทำให้หนูอยากเป็นเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น เขาเป็นคนอบอุ่น เราสนใจอะไรหลายอย่างคล้ายกัน หนังสือ หนัง หรือเรื่องต่างๆ ในชีวิตที่เราสนใจมันค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกัน ก็เลยรู้สึกว่ามันเข้ากันง่ายค่ะ”

            เปิดตัวปัง! ช็อกกันทั้งประเทศ

            “จริงๆ แล้วก็คุยกันว่าในเมื่อเราตกลงแล้วว่าเราจะมีความสัมพันธ์กัน ก็ทำให้มันง่ายดีกว่า ซึ่งใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ การลงรูปก็เป็นสิ่งที่แสดงออกในวันแห่งความรัก คนอาจจะตกใจบ้าง เพราะมันไม่ได้มีมูล หนูไม่ได้ปิดอยู่แล้ว ใช้ชีวิตปกติ ไปกินข้าว แล้วเพื่อนก็เจอปกติ แค่ไม่ได้ประกาศให้ทุกคนรู้”

พอเปิดปุ๊บฟีดแบ็กที่ตามมาก็มีทั้งบวกและลบ แต่ ‘ก้อย’ ยึดเอาความสุขเป็นที่ตั้ง

            “รู้สึกว่าแต่ละคนก็คิดเห็นเรื่องนี้ไม่เหมือนกัน หนูก็ยึดว่าอะไรทำให้หนูมีความสุข ไม่ได้เดือดร้อนใคร ยึดว่าอะไรคือความสุขของเราเป็นสำคัญ ไม่ได้ซีเรียสที่ใครจะไม่เห็นด้วยหรือเห็นด้วยกับอะไรก็ตาม ตราบใดที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก้อยไม่นอยด์”

            ส่วนดราม่าที่ตามมาเรื่องของหนุ่ม ‘ท็อป ทศพล’ ในแก๊ง ‘กาน-เฟย’ ที่เพื่อนๆ ชงเข้มตอนไปออกทริปด้วยกัน จนแฟนๆ อิน เชียร์กันหนักมาก แต่พอ ‘ก้อย-ทิม’ เปิดตัว ทำเอาเรือจิ้นคว่ำ

            ‘ก้อย’ ชัดเจนกับเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้ก้อยตอบตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ก็เป็นคำตอบเดิมคือเราเป็นเพื่อนกัน จนวันนี้ก็คือเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม หลายๆ ครั้งก้อยไม่อยากตอบก่อนหน้านี้เพราะว่าก้อยเกรงใจแฟนก้อยด้วย”

            “สมมุติว่าเขาดูข่าว แล้วมันเป็น long distance relationship แล้วถามเรื่องผู้ชายคนอื่น ก็เลยรู้สึกว่าอะไรที่เลี่ยงได้ก็ไม่ได้อยากตอบ แต่คือไม่ได้มีอะไร เป็นเพื่อนกันค่ะ”

เป็นครั้งแรกกับความสัมพันธ์แบบ long distance relationship ซึ่ง ‘ก้อย’ คิดว่าระยะทางไม่เป็นปัญหา อยู่ที่การจัดการ

            “หนูว่าไม่ว่าใกล้หรือไกลมันมีเรื่องที่ต้องจัดการอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นก็แค่ทำให้ดีที่สุด หนูไม่เคยมี long distance relationship เลย แล้วนี่เป็นครั้งแรก แค่ทำเต็มที่แล้วก็พยายามมีความสุขให้ได้ทุกวัน เพราะจริงๆ การพยายามมองไกลอะไรมากๆ เราก็ไม่รู้มันถึงไหม แต่ว่าถ้าเราพยายามทำให้ทุกๆ วันของเรามันดี หนูว่ามันก็จะไปในทิศทางนั้นนะคะ”

            ถึงตัวจะอยู่ไกล แต่เรื่องความคลั่งรักไม่มีแผ่ว “หนูว่าเขาเป็นคนใส่ใจค่ะ คลั่งรักสำหรับหนู รู้สึกว่าถ้าหนูเลือกมีความรักแล้วก็เต็มที่ค่ะ”

            ถ้าเลือกจะรักแล้ว ไทยแลนด์-อเมริกา…ก็แค่ปากซอย



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

100 ปีตำนานพุทธเจดีย์สยาม ถึงเวลาที่ต้องทบทวน (4)
เชลยศึกสงครามลาว (36)
‘ตู้เย็น’ ในเรื่องสั้นไทยร่วมสมัย
รากฐาน ความคิด ยุค กุหลาบ สายประดิษฐ์ รากฐาน สังคม
33 ปี ชีวิตสีกากี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ (181)
พระสารสาสน์พลขันธ์ : จากนักญี่ปุ่นนิยมสู่อาชญากรสงคราม (19)
E-DUANG | จากย้าย”ผู้ว่าฯ” ที่ “ภูเก็ต” ถึง ทุจริต สอบ ข้าราชการ
คอหนังห้ามพลาด! เทศกาลสารคดีและภาพยนตร์ไต้หวันแห่งประเทศไทย 2026 ระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคม 2569
เผยโฉมผู้คิดค้น QR Code ‘สแกนจ่าย’
พฤษภาเลือด คนอำนาจเจริญ บุรีรัมย์ พลีชีพ ภายใต้ พายุ ขัดแย้ง การเมือง
กระแสชาตินิยมสุดโต่ง! บทวิพากษ์ฝ่ายขวาจัดไทย
แบบไหน ถึงจะเป็น ‘AI ที่จริงใจ’