bg-single

แพ็กกระเป๋ารอ! ญี่ปุ่น เปิดรับนักท่องเที่ยวฟรีวีซ่า โดยไม่ต้องผ่านทัวร์ ตั้งแต่ 11 ต.ค.นี้

23.09.2022

แพ็กกระเป๋ารอ! ญี่ปุ่น เปิดรับนักท่องเที่ยวฟรีวีซ่า โดยไม่ต้องผ่านทัวร์ ตั้งแต่ 11 ต.ค.นี้

 

เว็บไซต์นิกเกอิเอเชีย ของญี่ปุ่น รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ประกาศขณะปฏิบัติภารกิจที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาว่า ญี่ปุ่นเตรียมกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวกลุ่มฟรีวีซ่า สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์แล้ว ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทำให้มาตรการผ่านชายแดนของญี่ปุ่นใกล้จะกลับมาเหมือนเดิม ก่อนหน้าที่จะมีการระบาดของโควิด-19 จนทำให้ต้องเข้มงวดการเดินทางเข้าประเทศมากขึ้นมานานถึง 2 ปึครึ่ง

รายงานระบุว่า ปัจจุบัน ญี่ปุ่นอนุญาตให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ แต่ต้องผ่านบริษัททัวร์ และทุกคนจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศญี่ปุ่น ตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ผู้ที่มาจากประเทศที่เคยไม่ต้องใช้วีซ่าเข้าญี่ปุ่นก่อนหน้านี้ จะสามารถเข้าญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าและไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์แล้ว ซึ่งจะทำให้การเข้าไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นง่ายขึ้น



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

อะธีนา พระแม่ผู้เป็นเทพีประจำเมืองเอเธนส์ ของชาวกรีกโบราณ
‘ลำไส้ ลำแสง’ นิทรรศการที่ถ่ายทอดภาพ ที่ถูกขับออกมาจากภายในร่างกาย อย่างตรงไปตรงมา โดย ณัฐพล สวัสดี
33 ปี ชีวิตสีกากี พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ (180)
มองข้ามช็อต ศึก 3 เส้า ทะเลจีนใต้เดือด กลางเวทีแชงกรีล่า ทำไมไทยควรใส่ใจจริงๆ
ANTA แบรนด์กีฬาจีน ท้าชน NIKE ADIDAS
E-DUANG | ทำไม กรณี เจาะลึกทั่วไทย จึงเป็น เผือกร้อน ต่อรัฐบาล
2 คู่รักคนดังวิวาห์ชื่นมื่น ‘ณเดชน์-ญาญ่า’ 15 ปีที่รอคอย ‘พระพาย-หนุน’ เริ่มต้นชีวิตคู่
โศกนาฏกรรมบ้านทิโคร่ง จาก 7 ขวบหายตัวปริศนา สู่เหตุฆาตกรรม ‘น้ององุ่น’ คดีรันทดผืนป่าตะวันตก
ครูสอบตก ‘ลูกจ้างชั่วคราว’ โจทย์ใหญ่ ‘สพฐ.’ เกาไม่ถูกที่คัน
‘REMARKABLY BRIGHT CREATURES’ | ‘หมึกยักษ์สีสดใส’
ย่านฮิต ทรงวาดไวบ์
บทเรียนเอสซีจี วิกฤต และโอกาส (4)