สำเริงคดี | ทรงวาด

ด้วยหมายกำหนดการที่แน่นเอี้ยด เดากันว่าลูกๆ ของ ปรินซ์แฮรี่ และเมแกน อาจจะไม่ได้พบเล่นเป็นเพื่อนกันกับลูกๆ ของ ปรินซ์วิลเลียม และเคท ในระหว่างที่พวกเขาไปเยือนสหราชอาณาจักร ในเดือนกรกฎาคมหน้าร้อนปีนี้

อะมันดา แมตตา แมงเมาธ์เฝ้าจับตาพระราชวงศ์อังกฤษบอกกับสื่อออนไลน์ PAGE SIX ว่า “ไม่มีอะไรบ่งชี้ว่า ปรินซ์อาร์ชี 7 กับปรินเซสลิลลีเบธ 5 ชันษา จะได้พบปะกับปรินซ์จอร์จ 12 ปรินเซสชาร์ลอตต์ 11 และปรินซ์หลุยส์ 8 ชันษา แต่อย่างใด”

“แม้ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะค่อยๆ ฟื้นตัว ทว่า หมายกำหนดการต่างๆ ของครอบครัว WALES ดูเหมือนเต็มแล้วสำหรับหน้าร้อนปีนี้ การจะจัดให้พวกเด็กๆ ลูกผู้พี่ผู้น้องได้อยู่ใกล้ชิดสนิทสนมกันต้องอาศัยการจัดการวางแผนอย่างมาก” แมตตาแจง

พอดแคสต์ ‘OFF WITH THEIR HEADS’ อรรถาธิบายว่า เหตุแท้จริงที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของการพบปะเล่นหัวกันของลูกๆ ครอบครัวซัสเซกซ์กับเวลส์ติดกึกยักกักชะงักงัน ก็คือ ความตึงเครียดระหว่างพี่น้อง สองเจ้าชาย

เอมิลี แนช ผู้สื่อข่าวสายพระราชสำนักฯ บอกกับ PAGE SIX ว่า “ยังเร็วไป ที่จะพูดให้ชัดในเรื่องนี้ และฉันก็ไม่คิดคาดว่าพวกเด็กๆ จะได้พบเห็นเล่นด้วยกันหรอก”

“ฉันหมายความว่า คุณไม่รู้ดอกว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของการพบปะของครอบครัวใหญ่ ที่เด็กๆ จะได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกันในเวลาเดียวกันหรือไม่ และเมื่อมองดูจากมุมของวิลเลียม กับแฮรี่ ในตอนนี้ พวกเขาคงไม่รีบร้อนเร่งเวลาให้เด็กๆ ทำความสนิทสนมกัน ในช่วงที่แฮรี่พาครอบครัวกลับบ้านหนนี้”

“คือว่า คุณมีพี่น้องสองคนที่ไม่พูดจากัน นี่เป็นประเด็นสำคัญของความสัมพันธ์ที่น่าจะต้องแก้ไข ก่อนเรื่องอื่น” อย่างไรก็ตาม ลึกลงไปในพลังร่วมความเป็นครอบครัว ผู้สื่อข่าวสาวคิดว่า วิลเลียม กับแฮรี่ อยากจะให้ลูกๆ ของพวกเขาผูกพันกัน

แต่ทั้งนี้ แมตตา และแนช เชื่อว่า คงมีช่วงเวลาสั้นๆ ที่ดยุกและดัชเชส ออฟ ซัสเซกซ์ จะได้พบกับปรินซ์ และปรินเซส ออฟ เวลส์ โดยอาจมีลูกๆ ของพวกเขาอยู่ร่วมด้วยหรือไม่ก็ตาม

สําหรับคิง ชาร์ลส์ แนชคาดว่า “พระองค์คงโฟกัสกับการใช้เวลาอยู่กับพระโอรสองค์เล็กและพระนัดดา โดยเฉพาะพระนัดดาทั้งสองซึ่งไม่ได้พบเห็นกันนานเอาการ”

ปรินซ์อาร์ชี และพระขนิษฐา ปรินเซสลิลลีเบธ มาเยือนอังกฤษครั้งหลังสุด เมื่อปี 2022 ในงานพระบรมศพ อดีตสมเด็จควีนอลิซาเบธที่ 2

ข่าวแพลม แง้มเมาธ์กันยังมีว่า คราวนี้ คิง ชาร์ลส์ทรงอนุญาตให้ ปรินซ์แฮรี่และครอบครัว เข้าพำนักในพระราชวัง

และหนังสือพิมพ์ THE SUN รายงานว่า คิง ทรงบัญชาให้จัดหน่วยรักษาความปลอดภัยให้ครอบครัวของพระโอรสองค์เล็กด้วย



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

วิธีการเลือกรัฐมนตรี แบบมาเคียเวลลี
เหยี่ยวถลาลม | ทิ้งมันไว้ข้างหลัง
วิกฤตการณ์ข่าวกรอง ‘บึ้ม-เผา’ ป่วนร้อยจุด! แนะเปิดใจฟังคนพื้นที่ ไข ‘กุญแจ’ สันติสุขใต้
ยื่นฟ้องเอาผิด “ศิลปินแห่งชาติชื่อดัง” ยักยอกผลงานไปขายให้หน่วยงานรัฐ มูลค่า 8 แสนบาท
คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา’๓๕ ยื่นหนังสือถึงประธานกรรมาธิการต่างประเทศ ให้ตรวจสอบดีลต่อรองฝึกซ้อม ‘คอบร้าโกลด์’ แลกลดภาษีสหรัฐ
อดีต รมว.คลัง ชี้ เศรษ​กิจจะเจริญรุ่งเรืองด้วยการสร้างผลผลิต ไม่ใช่การกู้เงินมาแจกเพื่อการบริโภค
ใจแผ่นดิน | เรื่องสั้น : พิเชษฐ์ เบญจมาศ
‘มิคสัญญีกลียุค’ | กวีกระวาด : ชิตะวา มุนินโท
โปรดใจดีกับรากหญ้าเถิดพายุ | กวีกระวาด : โฎยวิที ไฎกัน
ลอยเล
ชี้ชะตาคดีฮั้ว ส.ว. สะเทือนระบอบสีน้ำเงิน บทพิสูจน์ความเชื่อมั่น กกต. ส่งศาลฎีกาฟัน 229 คน?
บ่อน ‘เซาะ’ ร่วง ‘กราว’ ความมั่นคง