bg-single

แห่แชร์ ชื่นชม จนท.สถานทูตเยอรมัน รอรับหนังสือจากผู้ชุมนุม สะท้อนแบบอย่างประเทศเจริญแล้ว

14.11.2021

แห่แชร์ ชื่นชม จนท.สถานทูตเยอรมัน รอรับหนังสือจากผู้ชุมนุม สะท้อนแบบอย่างจากการกระทำผู้มาจากประเทศเจริญแล้ว

ประกาศยุติ #ม็อบ14พฤศจิกา64 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังมีการนัดชุมนุมใหญ่ เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นำโดย กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, กลุ่มทะลุฟ้า, กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย DRG, กลุ่มเหล่าทัพราษฎร, ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย, SUPPORTER THAILAND, We Volunteer และคณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ต่อมา ประกาศย้ายไปยังแยกปทุมวัน และเคลื่อนขบวนไปยังสถานทูตเยอรมัน

โดยตัวแทนจากกลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตยเผยถึงการยื่นหนังสือว่า ทางสถานทูตได้รับทั้ง 2 เรื่อง และรับปากว่าจะส่งเรื่องต่อไปยังท่านทูตเยอรมนี ขอให้ผู้ชุมนุม เมื่อเสร็จจากการชุมนุมที่ใดก็ตามให้ใจเย็น แต่เรายืนยันว่าหลายครั้งความรุนแรงในที่ชุมนุมไม่ได้เกิดจากเรา

“เราได้แจ้งสถานทูตไปแล้วว่า วันที่มีรายงานทบทวนสถานการณ์สิทธิมนุษยชน หรือ UPR ออกมา ก็มีคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้ส่งเรื่องต่อไป เพราะไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับประเทศที่เรียกว่าเป็นประชาธิปไตย” ตัวแทนกลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตยระบุ

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ร่วมกันแชร์ภาพเจ้าหน้าที่สถานทูตเยอรมันที่ออกมารอรับหนังสือจากผู้ชุมนุมบริเวณด้านหน้าสถานทูต โดยระหว่างนั้นผู้ชุมนุมยังอยู่ระหว่างการเดินทาง พร้อมมองว่านี่เป็นการกระทำของผู้ที่มาจากประเทศที่เจริญแล้ว เพราะรู้ว่าทุกเสียงมีคุณค่า

ขณะที่กลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ระบุว่า ในวันนี้ พวกเรา ราษฎรไทยเดินทางประท้วงจากแยกปทุมวัน จนถึงหมุดหมายคือสถานทูตเยอรมนีเพื่อยื่นหนังสือแถลงการณ์ผลตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

คณะเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีให้การต้อนรับ และตระหนักถึงขบวนการการเรียกร้องของผู้ชุมนุม ลงมาพูดคุยเพื่อถามถึงเป้าประสงค์ สิ่งที่ต้องการของกลุ่มผู้ประท้วงและจะดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเร็วที่สุด ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมผู้นำไทยถึงไม่ลงมาพูดคุย พบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อหาทางออกแบบอารยประเทศที่เขาเจริญแล้ว



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

แกะรอย ‘อนุทิน’ บุกแดนมังกร จีบ 4 กลุ่มทุนจีนระดับบิ๊ก ดึงลงทุนไทย 7 หมื่นล้าน
ยืนหยัดกลางพายุ : สุนทรียศาสตร์แห่งการไม่ยอมจำนน จาก Memento ถึง The Odyssey
เกมเมียนมาที่กรุงเทพฯ อย่างไรและทำไม?
ยุทธศาสตร์ ‘เม่น’ กับ ตำราพิชัยสงคราม ‘ซุนวู’
จีนกับเกมกำหนดระเบียบโลก AI
เพลงหวานที่ปักกิ่ง ยาขมที่กรุงเทพฯ ! | สุรชาติ บำรุงสุข
ธงทอง จันทรางศุ | อัพสกิล รีสกิล
ไม่ยุติธรรมก็ไม่สงบ | เหยี่ยวถลาลม
ย้อนเส้นทางรักวันแรก ‘ณเดชน์-ญาญ่า’ สู่วันฉลองวิวาห์- โชคดีต่างเป็นคู่ชีวิตกันและกัน
เจ้าฟ้าและสามัญชน | จดหมายรัก
นอนมาตามลือ ‘สำราญ’ ผงาด ผบ.ตร.คนที่ 16 ฝ่าด่านอาวุโส ยุทธศาสตร์ 7 ปี สัญญาณแรงจาก ‘บ้านใหญ่สีน้ำเงิน’
สรุปกรณี ‘ครูทราย’ สูญเสียสามี คลิปเขย่าดุลพินิจแพทย์ หมอไม่ตรวจ-หัวใจวายดับ ผู้คนกังขาระบบคัดกรอง