วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก บทความ คอลัมน์หน้า 3 มติชน

คอลัมน์หน้า 3 มติชน

คอลัมน์หน้า 3 : ปัญหา รัฐบาล ลามถึง ‘วี-ลัค มีเดีย’ และ ‘ธนาธร’

พลันที่เกิดกรณี “ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” พลันที่เกิดปรากฏการณ์ทวงคืนกระทรวงคมนาคมจากพรรคภูมิใจไทยโดยพรรคพลังประชารัฐ ปฏิกิริยาจากพรรคภูมิใจ “ร้อนแรง” ร้อนแรงไม่เพียงแต่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล จะยืนยัน ห...
เริ่มจากรากหญ้า สะเทือนยอดไม้ อาการไข้เศรษฐกิจ

เริ่มจากรากหญ้า สะเทือนยอดไม้ อาการไข้เศรษฐกิจ

เริ่มจากรากหญ้า สะเทือนยอดไม้ อาการไข้เศรษฐกิจ เสียงบ่นของประชาชน “ชั้นล่าง” ในทางเศรษฐกิจ ดังระงมมาเป็นเวลาหลายปี แต่กว่าที่ผลกระทบจากกำลังซื้อที่ค่อยๆ เริ่มหดหายไปของ “รากหญ้า” ทั้งหลายจะเริ่ม...

บทบาท คมเข้ม ‘จาริก’ แสวงหา ‘ศัตรู’ ของ พลังประชารัฐ

ปัญหาอันแวดล้อมอยู่โดยรอบเนื่องแต่ปฏิบัติการของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ว่าต่อพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าต่อพรรคภูมิใจไทย ไม่ว่าต่อพรรคชาติไทยพัฒนา มากด้วยค...

นิวส์โน้ต : กินโต๊ะ-ใต้โต๊ะ

ฝ่ายค้านยื่นแน่ ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จัดโหมโรงมาแล้ว ช่วงนี้คงซุ่มทำการบ้าน และหลีกทางเรื่องฮอตกว่า วาระตั้งชุดวิสามัญศึกษาแก้รัฐธรรมนู...

จังหวะก้าว ลีลา ประชาธิปัตย์ เปิดเกมรุก อาวุธ ‘อภิสิทธิ์’

ทั้งๆ ที่ในพรรคประชาธิปัตย์รวมไว้ด้วยบุคคลคุณภาพ ไม่ว่า นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ไม่ว่า นายเทิดพงศ์ ไชยนันทน์ สมควรเข้าร่วมในคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาวิธี...

ลีลา การเมือง ลีลา หมาหวง รางหญ้า แก้ไข รัฐธรรมนูญ

ไม่ว่าการออกมาของ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ไม่ว่าการออกมาของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ไม่ว่าการออกมาของ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ยืนยันตำแหน่ง “ประธาน” กรรมาธิ...

คอลัมน์หน้า 3 : กรณี รัฐธรรมนูญ บ่วงพันคอ‘รัฐบาล’ วาระ ทางการเมือง

ทั้งๆ ที่ในเบื้องต้นพรรคพลังประชารัฐระบุ ไม่ว่า นายวิรัช รัตนเศรษฐ ไม่ว่า นายวิเชียร ชวลิต ล้วนสามารถนั่งในตำแหน่งประธานกรรมาธิการการศึกษากระบวนการแก้...
แคมเปญอยู่ไม่เป็น รักษาฐานเสียง ท้าทายอำนาจ

แคมเปญอยู่ไม่เป็น รักษาฐานเสียง ท้าทายอำนาจ

แคมเปญอยู่ไม่เป็น รักษาฐานเสียง ท้าทายอำนาจ ไม่ต้องสงสัยและไม่เป็นที่แปลกใจ เพราะแคมเปญ “อยู่ไม่เป็น” ที่พรรคอนาคตใหม่จะเปิดตัวแถลงรายละเอียดในว...

ก้างตำคอ 7พ.ย.2562 : โดย นายเสียม

การ์ตูนอรุณ 6พ.ย.2562 : โดย อรุณ วัชระสวัสดิ์

รายงาน : อาการ # อยู่เป็น แก้ ไม่แก้ ‘รัฐธรรมนูญ’ ของ ประชาธิปัตย์

ไม่ว่าการแสดงท่าทีจากพรรคพลังประชารัฐ ไม่ว่าการแสดงท่าทีจากพรรคประชาธิปัตย์ ในประเด็นคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไข “รัฐธรรมนูญ” มีความสำคัญและท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

เหยี่ยวถลาลม : ดำดิ่ง

test