วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565
หน้าแรก บทความ คอลัมน์หน้า 3 มติชน

คอลัมน์หน้า 3 มติชน

เหตุผล การเตือน จากท่าน สุชาติ ตันเจริญ เตือนต่อ ‘รัฐบาล’

เหมือนกับคำเตือนนิ่มๆ จาก นายสุชาติ ตันเจริญ ไปยังรัฐบาล ไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นเหมือน “สัญญาณ” ในทางการเมือง ทั้งๆ ที่เป็นการเตือนในเชิง “หลักการ” เพราะ นายสุชาติ ตันเจริญ เป็นรอง...

มองผ่าน ชัชชาติ ทะลุถึง เศรษฐา ทวีสิน มองอย่าง คาดหวัง

คอลัมน์หน้า 3 : มองผ่าน ชัชชาติ ทะลุถึง เศรษฐา ทวีสิน มองอย่าง คาดหวัง การปรากฏเงาร่างของ นายเศรษฐา ทวีสิน พร้อมกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในงานสัมมนาใหญ่ “สู่โอกาสใหม่ Stronger Thailand” ของ “มติชน”...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

เบื้องหลัง เสียงบ่น ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา บ่นถึง ความเหนื่อย

คอลัมน์หน้า 3 : เบื้องหลัง เสียงบ่น ของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา บ่นถึง ความเหนื่อย ไม่ว่าจะเป็นเสียงตะโกนอันดังขึ้นจากเขตคลองเตย ไม่ว่าจะเป็นเสียงตะโกนอั...

ธรรมดา ธรรมชาติ แห่ง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ท่ามกลาง มวลชน

ตอนที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เข้าไปพูดคุยกับ “คนกวาดขยะ” และเรียกขานว่าเป็น “เพื่อนร่วมงาน” ก็สร้างอาการ “ตะลึง ตึง” อย่างยิ่งแล้ว ภาพล่าสุดที่...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

อาการ การเมือง จังหวะ สุชาติ ชมกลิ่น ญัตติ ‘ไว้วางใจ’

คอลัมน์หน้า 3 : อาการ การเมือง จังหวะ สุชาติ ชมกลิ่น ญัตติ ‘ไว้วางใจ’ ในความสงบนิ่ง ไม่ว่าจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล....

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

ที่เห็นและเป็นไป : อนาคต‘พรรคอุปถัมภ์นิยม’

ที่เห็นและเป็นไป : อนาคต‘พรรคอุปถัมภ์นิยม’

ที่เห็นและเป็นไป : อนาคต‘พรรคอุปถัมภ์นิยม’ การเมืองปีสุดท้าย “รัฐบาลลุงตู่” ก่อนหมดวาระต้องเลือกตั้งใหม่เกิดปรากฏการณ์ที่เห็นพัฒนาการอย่างยิ่ง เ...
ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก11รมต. ผลได้-เสียเปลี่ยนการเมือง รบ.ลุยฝ่าด่านอยู่ครบวาระ

ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 11 รมต. ผลได้-เสียเปลี่ยนการเมือง รบ.ลุยฝ่าด่านอยู่ครบวาระ

ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก11รมต. ผลได้-เสียเปลี่ยนการเมือง รบ.ลุยฝ่าด่านอยู่ครบวาระ พรรคร่วมฝ่ายค้านเดินเกมรุกทางการเมืองต่อฝ่ายรัฐบาล ด้วยการเดินหน้ายื...

ทิศทาง การเมือง สุราก้าวหน้า สมรสเท่าเทียม ในมือ ‘ประชาชน’

ทั้งๆ ที่ร่างกฎหมาย “สุราก้าวหน้า” ทั้งๆ ที่ร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม” เสมอเป็นเพียงสามารถผ่าน “วาระหนึ่ง” ยังเหลือ “วาระสอง” ยังเหลือ “วาระสาม” ...
เป้าหมาย ด้านหลัก ของ พี่เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อยู่ที่ ‘คนรุ่นใหม่’

เป้าหมาย ด้านหลัก ของ พี่เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อยู่ที่ ‘คนรุ่นใหม่’

คอลัมน์หน้า 3 : เป้าหมาย ด้านหลัก ของ พี่เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อยู่ที่ ‘คนรุ่นใหม่’ การแต่งตั้ง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เข้าดำรงตำแหน่ง “ผู้อำนวยการ” ครอ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน