หน้าแรก บทความ คอลัมน์หน้า 3 มติชน

คอลัมน์หน้า 3 มติชน

รายงาน : เป้าทาง การเมือง พุ่งสู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ณ วันที่ 24 มิถุนา

รายงาน : เป้าทาง การเมือง พุ่งสู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ณ วันที่ 24 มิถุนา สไตล์การเคลื่อนไหวของ “ราษฎร” ดำเนินไปเช่นเดียวกับการเคลื่อนไหวของ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ตลอดจน “เยาวชนปลดแอก” นั...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

พปชร. ไปต่อ บิ๊กตู่ ครบวาระ โหมโรง เลือกตั้ง

พปชร. ไปต่อ บิ๊กตู่ ครบวาระ โหมโรง เลือกตั้ง

พรรคพลังประชารัฐจัดทัพเสร็จแล้วเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน การประชุมใหญ่พรรค ณ จังหวัดขอนแก่น มีวาระการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารหลังจากที่ พล.อ.ประวิตร ...
ที่เห็นและเป็นไป : 120 วันเปิด ‘สำนึก’ ให้ทัน

ที่เห็นและเป็นไป : 120 วันเปิด ‘สำนึก’ ให้ทัน

ที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศที่จะ “เปิดประเทศภายใน 120 วัน” ชัดเจนว่าเหตุผลก็คือ การจัดการด้วยวิธีควบคุมเข้มข้นไปไม...

รายงาน : หมุดหมาย 120 วัน เดิมพัน ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดิมพัน ‘ประเทศ’

เด่นชัดอย่างยิ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะใช้คำประกาศ 120 วัน พร้อมเปิดประเทศเป็นดั่ง “เรือธง” ในการขับเคลื่อน เริ่มจาก “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ...

จุดร่วม ความต่าง พลังประชารัฐ ‘เพื่อไทย’ ในทาง การเมือง

จุดร่วม ความต่าง พลังประชารัฐเพื่อไทยž ในทาง การเมือง การเคลื่อนไหวเพื่อแก้ไขและเพิ่มเติม รัฐธรรมนูญŽ ได้กลายเป็น เส้นแบ่งŽ อย่างสำคัญสะท้อนความ...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

รายงาน : แก้ รัฐธรรมนูญ เพื่อไทย พลังประชารัฐ ความฝัน ‘ร่วม’

ในท่ามกลางความขัดแย้งอันเกิดขึ้นและดำรงอยู่ตั้งแต่ก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 กระทั่งรัฐประหารเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 ในที่สุดก็มี “จุดร่วม”...

รายงาน : ต่อสู้ กะโควิด ใต้ซิงเกิล คอมมานด์ ของ ประยุทธ์

แรกที่ได้ยินคำว่า “ซิงเกิล คอมมานด์” จากปาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าจะเป็น “อาวุธ” สำคัญในการจัดการกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ทุกคน “ทึ่ง...

เดิมพัน การเมือง ตำแหน่ง เลขาธิการพรรค ใน พลังประชารัฐ

การเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน พร้อมกับ นายอนุชา นาคาศัย เพื่อพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่งผลสะเทือน ไม่เพียงทำให้ “คอบอล” ร...

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน