วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562
หน้าแรก ประชาชื่น คอลัมน์ประจำ

คอลัมน์ประจำ

สูดอากาศฉ่ำปอด พักผ่อนที่ “แลดูปราณ รีสอร์ต” อิ่มหนำอาหารทะเลสดใหม่ คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน...

ถ้ามีคนถามว่าร้อนนี้ไปเที่ยวทะเลไหนดี ก็จะเลือกไปปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกครั้ง หลังจากที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวครั้งแรกกับครอบครัวเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บอกก่อนว่าคนที่ชอบแสงสีเสียงอาจ...

คอลัมน์ เครื่องแนม : Job’s Tears เพื่อ สว.

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ทำให้สะดวกแก่การพกพา นอกจากจะช่วยถนอมอาหารอิมพอร์ตไปได้ไกลแสนไกล ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนมจีน ส้มตำ ผงมะนาว ฯลฯ "ลูกเดือย" หรือที่ภาษาอังกฤษใช้ว่า Job's Tears เป็นอีกผลิตภัณฑ์ เหมาะสำหรั...

อาศรมมิวสิก : เมื่อฟ้าสีทอง : โดย สุกรี เจริญสุข

เมื่อปี พ.ศ.2546 สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้งให้มีคณะกรรมการจัดงาน “30 ปี 14 ตุลา” โดยคณะอนุกรรมการฝ่ายศิลปะและวัฒนธรรมขึ้น มีอยู่กิจกรรมห...

จิปาถะ ส.พลายน้อย : หนุมาน เทพแห่งสรรพวิทยา (186) จุดชุดไฟส่องหาคัมภีร์

เมื่อสองพี่น้องไปถึงปราสาทนางสีดานั้นเป็นเวลาที่นางสีดาออกมานั่งเล่นที่นอกปราสาท ได้แลเห็นสองพี่น้องกลับมาอีกจึงเรียกเข้าไปพบถามว่า กลับมามีเรื่องอะไร...

คอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง : The Boy Who Harnessed the Wind ชัยชนะของไอ้หนู ‘กังหันลม’

การคิดค้นใช้ประโยชน์จาก "พลังงานลม" ไม่ใช่ไอเดียใหม่ ทว่ากลับ "มีความหมาย" อย่างมากกับหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในสาธารณรัฐมาลาวีและมีความหมายระดับ "เปิด...

คอลัมน์ แท็งก์ความคิด : ข่าวปลอม

วันนี้วันที่ 24 มีนาคม เป็นวันเลือกตั้ง ขอเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิทุกคนออกไปเลือกตั้ง ใช้สิทธิที่มีอยู่ กาบัตร 1 ใบ เลือกใครก็ได้ที่ต้องการ แล้วคอยลุ้น...

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ‘จุกไก่ไทย’ พิษณุโลก บะหมี่แห้งไก่ไทย อร่อยไม่ธรรมดา

ผมเป็นคนชอบกินเส้นเป็นชีวิตจิตใจ เห็นที่ไหนมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยก็จะพุ่งเข้าใส่ทันที ยิ่งพิษณุโลกคือเมืองแห่งก๋วยเตี๋ยวอร่อย ยิ่งต้องเสาะแสวงหาตามไปชิ...

คอลัมน์ นอกลู่ในทาง : เปลี่ยนให้ทันลูกค้า

ช่องทางออนไลน์ยังเป็นโอกาสและความท้าทายใหม่ ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีดิสรัปชั่น ธุรกิจน้อยใหญ่ต่างบ่ายหน้าเข้าสู่สมรภูมิดิจิทัลและหันมาทำการตลาดออนไลน์กั...

คอลัมน์ ฟรีสไตล์เรื่องบ้าน-บ้าน : กฎหมายทรัพย์สิน 2563

12 มีนาคม 2562 คลอดเป็นทางการ กฎหมายทรัพย์สินหรือ Property Tax เรากำลังพูดถึง "พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง" ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเรียบร้อย...

‘สตูผักใส่เห็ด’ มังสวิรัติสูตรเด็ด ทำง่ายๆ โดย กฤช เหลือลมัย

มีกับข้าวมังสวิรัติมาชวนทำครับ เป็นสตูผักนุ่มๆ รสอ่อนๆ ที่ปลอดเนื้อสัตว์โดยสิ้นเชิง มันก็แปลกดี ผมทำสตูหม้อนี้กินมายี่สิบปีแล้วเห็นจะได้ แต่ก็นึกไม...

โหรว่าจะได้นายกรัฐมนตรีคนเก่า เป็นใครอีก 2 วันรู้

พรุ่งนี้วันสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งทุกระบบทุกแบบและทุกสื่อ เมื่อวานแจ้งข้อมูลการเลือกตั้งสองสามเรื่อง ปิดท้ายด้วยจำนวนและรายชื่อนายกรัฐมนตรีของแต...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน