bg-single

ช่องว่าง 17 ปีไร้ปัญหา ‘แจ๊ค ธนพล’ – ‘เอม รมิดา’ แต่งแล้ว

03.03.2025

SIVE ยัดไส้ | ริน รัศมี

 

ช่องว่าง 17 ปีไร้ปัญหา

‘แจ๊ค ธนพล’ – ‘เอม รมิดา’

แต่งแล้ว

 

รวดเร็วจนหลายคนตกใจ หลังนักร้องหนุ่ม ‘แจ๊ค ธนพล’ ประกาศวิวาห์ฟ้าแลบกับนักร้องสาวรุ่นน้อง ‘เอม’ รมิดา สุขพิทักษ์ ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้แล้ว หลังดูใจกันมาเกือบปี และเพิ่งเปิดตัวเป็นแฟนกันเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้เอง

สำหรับ ‘เอม’ รมิดา สุขพิทักษ์ หรือ เอม โฟร์เอส เกิดวันที่ 30 มกราคม 2536 เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เดินสายประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหลายเวที เคยออกรายการเพลง มาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด, ดวลเพลงดัง, สมรภูมิชิงเพลง, ลูกทุ่งไอดอล, ไมค์ทองคำ ฯลฯ ปัจจุบันเป็นนักร้องลูกทุ่งค่ายโฟร์เอส (ไทยแลนด์)

ด้าน แจ๊ค ธนพล มีชื่อจริง ธนพล สัมมาพรต เกิด 19 เมษายน 2519 เคยออกอัลบั้มแนวลูกกรุงเมื่อปี 2537 และอัลบั้มเพลงสตริงปี 2538 ก่อนจะหันมาจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งกับค่ายมีเดียส์ มิวสิคกรุ๊ป ตามด้วย แกรมมี่โกลด์ อาร์สยาม ไผ่ร้อยกอ จากนั้นออกมาเป็นศิลปินอิสระ และสังกัดค่ายโฟร์เอสตั้งแต่ปี 2565 จนถึงปัจจุบัน

ความรักที่ผ่านมา แจ๊ค ธนพล เคยคบนักร้องดัง จ๊ะ นงผณี นานถึง 7 ปี แต่สัมพันธ์ถึงทางตันจึงเลิกรา

กระทั่งแจ๊คมามีข่าวคบ เอม รมิดา นักร้องสาวอายุห่าง 17 ปี และมีแพลนวิวาห์ 28 กุมภาพันธ์นี้ โดยทั้งคู่ออกมาเปิดใจผ่านรายการ “คุยแซ่บ show” ยืนยันไม่ได้ท้องก่อนแต่ง และที่แต่งไม่บอกใครเพราะอยากจัดงานเงียบๆ แต่งตามฤกษ์ จะเชิญแต่ผู้ใหญ่และคนในครอบครัว

ส่วนที่หลายคนมองว่าแต่งเร็วไปมั้ย ว่าที่เจ้าบ่าวบอก ไม่เร็ว เพราะจะช้าจะเร็วก็จะแต่งกับผู้หญิงคนนี้อยู่แล้ว

โดยเส้นทางความรักของ ‘แจ๊ค ธนพล’ กับ ‘เอม รมิดา’ เริ่มต้นจากนักร้องหนุ่มจัดงานทอดกฐินที่บ้านเมืองกาญจน์ อยากได้นักร้องหญิงมาร้องเพลงตอนเย็น เลยให้ เบนซ์ รุ่งสว่าง ลูกชายเสรี รุ่งสว่าง หาให้ และได้ติดต่อ เอม โฟร์เอส ไป แต่นักร้องสาวไม่ว่าง

ปีต่อมาหนุ่มแจ๊คเลยติดต่อเอง ด้วยการไดเร็กต์แมสเสจไปหา พอเช็กวันปรากฏว่าง สาวเอมจึงไปร่วมงาน

นักร้องหนุ่มบอกตอนแรกไม่คิดจะจีบ แค่ชอบหน้าตาคมๆ และเสียงร้อง พอมางานก็คุยกันปกติ

แต่หลังจากนั้นสองวัน เจ้าตัวก็ค่อยๆ ทักไปคุย และขอไลน์ สาวเอมได้ให้ไลน์ไป ไม่คิดว่าฝ่ายชายจะจีบ นับถือเป็นรุ่นพี่ศิลปิน อีกทั้งในวันงานก็ไม่ได้มีท่าทีอะไร

จากนั้นความสัมพันธ์ก็ดำเนินมาเรื่อยๆ ตามปกติ พูดคุยทักทาย แถมฝ่ายหญิงได้พูดดักคอว่าติดต่องานได้ แต่ห้ามจีบ!

ที่ดักคอไว้ก่อน เอมให้เหตุผลว่า เธอไม่ชอบคนที่เดินเข้ามาจีบโต้งๆ เพราะรู้สึกถูกจู่โจมเกินไป แต่จะชอบคนที่คุยกัน ศึกษากันไปเรื่อยๆ ซึ่งทางแจ๊คเป็นแบบนั้น

แจ๊ครับปาก แต่ค้านกับสิ่งที่คิดในใจ แล้วปฏิบัติการ น้ำหยดลงหินก็เริ่ม

จนกระทั่งทั้งคู่คบหา นัดเดตแรกที่ห้างแถวบางนา และกว่าจะตกลงเป็นแฟนก็คุยกันอยู่นานหลายเดือน

จุดที่ทำให้เปิดใจกับนักร้องหนุ่ม ว่าที่เจ้าสาวกล่าวว่า เป็นที่นิสัย มองภายนอกเหมือนทะเล้น แต่จริงๆ อบอุ่นและใส่ใจมาก

อีกทั้งแจ๊คได้เริ่มพาไปหาครอบครัวในงานทำบุญบ้าน พาไปเจอคุณพ่อคุณแม่ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอเปิดใจ

“มันคือการให้เกียรติที่สุดแล้ว สำหรับเรา ครอบครัวคืออันดับหนึ่ง ถ้าเมื่อไหร่ที่เขายินดีจะให้เราก้าวเข้าไปในครอบครัว อย่างน้อยเขาก็น่าจะจริงใจกับเราแล้ว” เอมกล่าว

ด้านแจ๊คเผยถึงความประทับใจที่มีต่อฝ่ายหญิงว่า เป็นคนไม่ซับซ้อน ไว้ใจและเชื่อใจได้ เป็นคนนิ่ง วางตัวรู้กาลเทศะ อยู่ด้วยแล้วรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง

หลังไปเจอครอบครัวฝ่ายชายไม่นาน นักร้องสาวก็พาแจ๊คไปเจอครอบครัวตัวเอง ซึ่งทางพ่อแม่ชื่นชอบนักร้องหนุ่มเป็นทุนเพราะชอบฟังเพลงลูกทุ่ง และติดตามผลงานมาตลอด

“คุณพ่อเคยพูดว่า ณ ตอนนี้เขาไม่ได้คิดว่าพี่แจ๊คเป็นแฟนลูกสาว เขาคิดว่าเป็นลูกชายคนโต คิดว่าเขาน่าจะเห็นความสุขจากตัวหนูค่ะ” เอมกล่าว

ส่วนอายุที่ห่างกันถึง 17 ปี เอมยอมรับช่วงแรกๆ มีปัญหาบ้าง แต่เพราะคุยกันไว้ตั้งแต่แรกว่าให้คุยกันทุกเรื่อง ก็เลยไม่เป็นปัญหา

จากนั้นทั้งคู่ก็บอกความในใจซึ่งกันและกัน เอมกล่าวว่า “หนูภูมิใจที่มีเขา และห่วงเขาแค่เรื่องเดียวคือสุขภาพค่ะ”

ด้านแจ๊คกล่าวว่า “ตั้งแต่คบกับเขา รู้สึกภูมิใจและรู้สึกปลอดภัย ขอบคุณที่เข้ามาในชีวิตครับ”

ก็ขออวยพรให้ทั้งคู่มีความสุข รักกันยาวนานจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรเลยจ้า



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

​สพป.ชัยนาท ร่วมกับ ศูนย์ประสานงานทางการศึกษาเนินขาม ผนึกกำลังจิตอาสาฟื้นฟูผืนป่าเขาขยาย สานต่อแนวคิด “เขาขยาย เขาทะเลทราย สู่เขาสวรรค์”
“อนุทิน” ตอบปม UNCLOS ย้ำ ยังไม่ถึงเวลาฟื้นสัมพันธ์-ไม่มีเปิดด่าน มั่นใจรักษาอธิปไตยได้เต็มที่ !
การทูตไม้ไผ่ (Bamboo Diplomacy)ของเวียดนาม : พัฒนาการและข้อจำกัด
ผู้สมัคร ส.ก. ห้วยขวาง เปิดหน้าชนทุนต่างชาติ แฉ 4 ปัญหาใหญ่แย่งอาชีพ-สร้างมลพิษ กางแผน 3 ระดับ ดึงภาษีคืนท้องถิ่น
เจ้าฟ้าและสามัญชน ชีวิตโลดโผนผจญภัย ของนักเรียนทุนไทยในต่างแดน (1)
เส้นทางรัก ‘บิ๊ก-ไอซ์’ หลังตั้งเป้าจะเป็นโสดยาว อายุเยอะต้องใช้เวลาดูให้มั่นใจ
ธงทอง จันทรางศุ | ว่าด้วย ‘หมาจริง – หมาปลอม’
วิกฤตโจ๋ไทยจาก ‘มวน’ สู่ ‘พอต’ ‘บุหรี่ซอมบี้’ ภัยร้ายแบบใหม่ ปฏิบัติการ ‘ระดับชาติ’ หยุดควัน
ผ่าคดี ผอ.ป.ป.ช.เมินกฎหมาย ‘เมาขับ’ ขยี้ดับหนุ่มไรเดอร์ เป่าแอลฯ ทะลุ 189 มก.% สังคมจับจ้องพิรุธสลับตัว
เหยี่ยวถลาลม | แหวนแม่-นาฬิกาเพื่อน แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ป.ป.ช.
เจาะชีวิต ‘โกแพ’ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ มท.4 เลือดใหม่พรรคสีน้ำเงิน จุดเริ่มต้นที่ไม่ได้ชอบการเมือง?
รัฐสภาวางคิวถกแก้ รธน. ลุ้นกดปุ่มรับหลักการ ผ่านวาระแรกทุกฉบับ