bg-single

ร้อยเรื่องราว 100ปี จุฬาฯ ตอน ละครเวทีในตำนาน (คลิป)

24.06.2017

“ละครเวที” ถือเป็นศาสตร์การแสดงที่ต้องใช้ความรู้หลากหลายแขนงมาผสมผสานกัน และถ้าเป็นละครเวทีของนิสิตนักศึกษา เชื่อว่าจะขาดชื่อละครเวทีโดยนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไปไม่ได้

โดยเฉพาะ “ละคอนสถาปัตย์จุฬาฯ” ที่แรกเริ่ม เป็นเพียงกิจกรรมที่ให้นิสิตได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาออกแบบสร้างสรรค์ละครเวที โดยทำเองดูเอง ต่อมาจึงขายบัตรให้คนทั่วไปได้เข้ามาชม จัดต่อเนื่องมาทุกปี ตั้งแต่ปี 2517 จนถึงปัจจุบัน นับเรื่องที่แสดง ได้มากกว่า 50 เรื่อง

ศิษย์เก่าสถาปัตย์ จุฬาฯมีชื่อเสียงคุ้นหน้าคุ้นตา ในวงการบันเทิงมากมาย นอกจากละคร สถาปัตย์แล้ว ยังมีละครเวที ผลงานของนิสิต จุฬาฯอีกหลายคณะ อย่างเช่น ละครนิเทศ ละครอักษร ละครรัฐศาสตร์ ซึ่งความเข้มข้นสนุกสนานแตกต่างกันออกไป



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

มท.- PEA แถลงผลการบุกทลายเหมือง Bitcoin เถื่อนใน 5 จังหวัด ยึดเครื่องขุดกว่า 300 เครื่อง
เจ้าฟ้าและสามัญชน | สองนักเรียนไทยเริ่มหวั่นไหวกับสาวรัสเซีย
ปิดฉากคดี 7 ตำรวจจราจร ตื้บมาสด้าแดงแหกด่านผิดคน ‘พ.ร.บ.อุ้มหาย’ บทเรียน จนท.รัฐ
ธงทอง จันทรางศุ | เมื่อต้องเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ในวัย 71 ปี
ไชโย … ฮอร์มุซเปิดแล้ว ! | สุรชาติ บำรุงสุข
หลายภาคส่วนระดมกำลัง ร่วมสำรวจฐานการเรียนรู้บูณาการการสร้างและส่งเสริมความเป็นพลเมืองดีตามรอยพระยุคลบาท – บำรุงรักษ์ป่าเขาขยาย ชัยนาท
เสียง
บางสิ่งเข้ามา | เรื่องสั้น : นรเศรษฐ์ ทับทิมทอง
เวลา | กวีกระวาด : ธาร ธรรมโฆษณ์
ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา : ยั่วยุและเพิ่มกำลังรบ
เมื่อหนุ่มสาวลุกฮือ : จาก ‘แมลงสาบ’ อินเดีย ถึง ‘ล้มละลาย’ ที่อินโดฯ
ดีลสหรัฐ-อิหร่าน หน้าสุดท้ายของสงคราม กับรอยยับที่ไม่คลาย