วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561

นิวส์มอนิเตอร์

ด่วน! ศาลฎีกาฯจำคุก”สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล” 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีออกพาสปอร์ตให้”ทักษิณ”...

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง ถนนเเจ้งวัฒนะ พิพากษาในคดีหมายเลขดำ อม.51/2560 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ ใ...

ติดตามเรา

บอลโลก

ชาวโลกขานรับผลบวกผู้นำสหรัฐเกาหลีเหนือพบปะกัน โดย : ทิวสน

คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ และโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้พบปะกันที่เกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน และผู้นำของประเทศทั้งสองได้ลงนามในแถลงการณ์ร่วม ซึ่งได้ระบุ...

ข้อคิดและข้อควรระวังในการบริหารสถานศึกษา

เมื่อไม่นานมานี้ผู้เขียนได้มีโอกาสไปประชุมในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งจัดการศึกษาระดับปฐมวัยไปจนถึงมัธยมปลาย โรงเรียนนี้พอมีชื่อเสียงอยู่ในย่านดอนเมือง มีนักเรียนที่จบไปเป็นที่รู้จักของประชาชน อย่างน้อยค...

คอฟฟี่เบรก : สเต็ปท้าแดด

หน้า 1 มติชนวันนี้

‘ไทย’นัดถก3ปท.ค้ามันสำปะหลังโลก สกัดหั่นราคา

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในงานจัดการประชุมมันสำปะหลังนานาชาติ (World Tapioca Conference 2018) ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จะมีการหารือระหว่างไทยกับกัมพ...

คนใจบาป! ใช้ลวดรัดคอสุนัขหวิดขาด โชคดีช่วยเหลือทัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา กำลังใช้ลูกดอกยาสลบยิงสุนัขเพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 6 ปี หลังพบว่า บริเวณลำคอของสุนัขมีลวดรัดคอจนเป็นแผลเน่าเ...

เปิดภาพสุดน่ารัก! ตะพาบน้ำ ‘ปลานิลทอง’ ชอบอยู่กับคน เด็กน้อย 4 ขวบเป็นเพื่อนเล่น (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบตะพาบน้ำขนาดใหญ่ ลำตัวยาวประมาณ 50 เซนติเมตร กว้าง 30 เชนติเมตร ลำตัวแบน จมูกแหลม น้ำหนักราว 10 กิ...

ด่วน! ศาลฎีกาฯจำคุก”สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล” 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีออกพาสปอร์ตให้”ทักษิณ”...

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมือง ถนนเเจ้งวัฒนะ พิพากษาในคดีหมายเลขดำ อม.51/2560 ที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ ใ...

เจ้าของร้านทำผม ‘แสนสี่’ เข้าให้ข้อมูลตำรวจ ชี้พร้อมจบถ้าลูกค้าออกมาขอโทษ

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม น.ส.ณฐิตา มุศรี หรือจูน อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย นำเอกสารหลักฐานต่างๆพร้อมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว เพื่อให้ข้อมูลทางฝ่า...

“ธัญญา”ส่งโฆษกฯแจงงบเพาะกล้าไม้ ยันอธิบดี-รมว.ปี53สั่งด้วยวาจา บรรเทาวิกฤตโลกร้อน

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานฯ แถลงถึงกรณีนายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดทส. สั่งสอบสวนนายธัญ...

เปิดศึก!! ผอ.ร.ร. ‘รัฐ-เอกชน’ ซัดกันนัว แย่ง น.ร.อุตลุต ถึงขั้น ‘ไม่มองหน้า’...

นายศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ปส.กช.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีโรงเรียนเอกชนได้รับผลกระทบจากจำนวนเด็กที่ลดลง และนักเรียนทยอยลาออกไปเข้าโรงเรียนรัฐ จนอาจทำให้โรงเ...

ตามทูตไทยไปเยือนลาว (2)

เรื่องเศร้าของ ‘น้องมะลิ’ กับกิ๊บจิ้งจกและเพื่อนที่ไม่ยอมเล่นด้วย

มีความน่ารักมาฝากอีกแล้ว สำหรับ น้องมะลิ พาขวัญ ที่ล่าสุดคุณแม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ได้โพสต์รูปนี้ พร้อมบอกว่า "เดินหน้าเศร้าเข้ามาในบ้าน กับประโยคที่ว่า “แม่คะ ทำไมวันนี้เพื่อนๆเห็นหนูแล้ววิ่งหน...

‘นิโคล’ ให้กำลังใจตัวเองท่ามกลางข่าวเลิก ‘ศรราม’ บอก “ชีวิตก็เหมือนปั่นจักรยาน ต้องเดินหน้าต่อไป”...

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ออกมายอมรับผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าได้เลิกรากับม่ายสาวคนสวย นิโคล เทริโอ ไปแล้วนั้น ก็ดูเหมือนว่าฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายที่ต้องเรียกพลังใจให้ตัวเองผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว...

ขรรค์ชัย-สุจิตต์-กิเลนประลองเชิง เตรียมเช็กอินถิ่นกำเนิด ‘อิน-จัน’ เปิดตำนาน ‘แฝดสยาม’ ลุ่มน้ำแม่กลอ...

จบลงไปอย่างอบอุ่นสำหรับงานคืนถิ่นแฝดสยามอิน-จัน ซึ่งทายาทรุ่นที่ 5 เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากเมืองเมาท์แอรี สหรัฐอเมริกา เพื่อเยี่ยมเยือนบ้านเกิดบรรพบุรษ ณ จังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยความร่วมมือร่วมใจ...

Jurassic World: Fallen Kingdom ยังสนุกเหมือนเดิม

Jurassic World: Fallen Kingdom ยังสนุกเหมือนเดิม Jurassic World: Fallen Kingdom ภาคนี้เป็นเรื่องที่ 5 ในแฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์จูราสสิค สตีเวน สปีลเบิร์ก (ซึ่งในภาคนี้ผันตัวมาเป็น Executive Producer) ไ...

แข้ง’ซาอุฯ’ระทึกเครื่องบินไฟไหม้ ก่อนถึงที่หมายปลอดภัย

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นกับทีม "เศรษฐีน้ำมัน" ซาอุดีอาระเบีย เมื่อเครื่องบินที่นั่งไปยังเมืองรอสตอฟ เพื่อเตรียมทำการแข่งขันเกมนัดที่ 2 กับ "จอมโหด" อุรุกวัย เกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ปีกระหว่างบิน อย่างไรก็ตาม...