วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560

นิวส์มอนิเตอร์

บิ๊กตู่ ปากหวาน ปลื้มคนโคราช เคาะ 2.6พันล้าน สร้างทางรถไฟลอยฟ้า แก้ติด

“บิ๊กตู่” ปากหวาน อ้อนประดับใจ “คนโคราช” อนุมัติ 2,600 ล. สร้างทางรถไฟลอยฟ้า แก้รถติด ลั่น ไม่สนใจโพล ยังไงก็จะอยู่ เมื่อเวลา 13.00 น. ที่มหาวิทยาลัยสุรนารี จ.นครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นา...

ติดตามเรา

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 23 สิงหาคม : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

ดวงท่านวันนี้ประจำวันพุธที่ 23 สิงหาคม 2560 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

วันนี้วันพุธ โดยรวมดวงชะตาให้คุณมากกว่าให้โทษ อาทิตย์ผู้ใหญ่เจ้านายให้โอกาส เหมาะเข้าพบเพื่อขอความช่วยเหลือ จันทร์คนรอบข้างพึ่งพาอาศัยได้ อังคารผู้สูงอายุให้ลาภ พุธได้ทรัพย์สินมีค่าจากเพศตรงข้าม พฤหัส...

คสช.’ขาดคน’ โดย นฤตย์ เสกธีระ 

หน้า 1 มติชนวันนี้

‘วีรพงศ์’ถกด่วนรัฐ-หน่วยงานญี่ปุ่น รับมือมวลน้ำประชิด 3 นิคมอยุธยา

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม กนอ.ได้ประชุมชี้แจงและเฝ้าสังเกตการซ้อมแผนป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ประก...

เกาะติดบัตรทอง (28) งบประมาณในการดูแลสุขภาพของปชช.ควรเป็นเท่าไร ?

ตลอด 14 ปี นับจากประเทศไทยมีพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2545 หรือกฎหมายบัตรทอง เกิดคำถามมาโดยตลอดว่า งบประมาณเพื่อระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้า ควรเป็นสัดส่วนเท่าไรของจีดีพี นา...

คุยกับ ดร. วิโรจน์ ณ ระนอง เรื่องงบประมาณบัตรทอง

งบประมาณเพื่อระบบหลักประกันสุขภาพในประเทศไทย ถูกวิจารณ์ว่า น้อยเกินไป จนไม่สามารถทำให้บัตรทอง ตอบโจทย์หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าได้ ถ้าเปรียบเทียบกับในประเทศที่พัฒนาแล้ว งบหลักประกันสุขภาพคิดเป็นสัดส...

ศาลฎีกา พิพากษายืนคุกตลอดชีวิต “ 4 จำเลย” ยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่กปปส.หน้าบิ๊กซีราชดำริ

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดียิงลูกกระสุนระเบิด เอ็ม 79 ใส่ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูร...

สองแม่ลูก นั่งเรือหางยาวชมวิวแม่น้ำกก “เชียงราย” ชนโขดหิน จมน้ำดับ

  เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม  พ.ต.ต.พันธุ์ศักดิ์ ข่มอาวุธ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีอุบุัติเหตุเรือหางยาวชนโขดหินในแม่น้ำกกบริเวณถ้ำพระ ตรงข้ามหาดเชียงราย บ้านป่าอ้อ ม....

จิตอาสา 874 คน ขุดลอกคูคลองย่าน เขตบางซื่อ เป็นวันที่ 2

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ หน่วยพระราชทาน ได้แก่ สำนักพระราชวัง หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยเฉพาะกิจ 904 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ กองบัญชาการกอง...

แม่ร้อง ลูกอ่านหนังสือไม่ออก ครูตีเป็นรอยช้ำ จี้สั่งย้ายรร. ผอ.แจงทำไม่ได้-แนะย้ายเด็กเรียนที่อื่น

  เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการร้องเรียนจากนางปิ่นนภา ถวิลวงศ์ ผู้ปกครองเด็กชายหนึ่ง(นามสมมุติ) อายุ 7 ปี และเด็กชายสอง(นามสมมุติ) อายุ 6 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านหนอง...

คอลัมน์ thinktank : ความวุ่นวายของทำเนียบขาวในรอบ 7 เดือน

‘เจนี่’ รับเลิก ‘กึ้ง’ บอกการกระทำของฝ่ายชายเป็นคำตอบ ยังไม่พร้อมมีคนใหม่เพราะแผลยังสดอยู่...

หลังจากที่ไร้ภาพหวานๆ คู่กันมาพักใหญ่ สำหรับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และ กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็ทำให้ถูกจับจ้องถึงความสัมพันธ์ว่ายังดีอยู่หรือไม่ ซึ่งล่าสุด สาวเจนี่ ประกาศกลางงาน"COLOR OF NEW YORK...

‘กุ๊บกิ๊บ’ งดรับอีเวนท์ให้ ‘เป่าเปา’ บอกมีติดต่อเข้ามาเยอะแต่ขอเบรคไว้ก่อน

เบรกงานอีเวนท์มาพักใหญ่ สำหรับ เป่าเปา-พอลลีน่า ลูกสาวสุดฮอตของ กุ๊บกิ๊บ-สุมนทิพย์ ซี จนล่าสุดได้พาคุณแม่มารับรางวัล สติกเกอร์ขวัญใจมหาชน ในงานฉลองครบรอบ 3 ปี LINE CREATORS MARKET พร้อม ประกาศรางวัล L...

งานใหญ่ ส่งท้ายปี เกษตรมหัศจรรย์ 2560 ‘พืชกินได้ ไม้ขายดี’ ฉลอง ’30 ปี เทคโนโลยีชาวบ้าน’...

กลับมาพบกันเป็นครั้งที่ 8 กับงาน เกษตรมหัศจรรย์ 2560 ที่ปีนี้มาในแนวคิด "พืชกินได้ ไม้ขายดี" จากการรังสรรค์ของบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โดยนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ร่วมกับองค์กรภาครัฐ พันธมิตรทางธุรกิ...

ตื่นเต้น! นักโบราณคดีขุดพบโครงกระดูกวัวยุคทวารวดีถูกมัดขา ฝังบนคันดินที่บ้านคูเมือง เตรียมศึกษาเพิ่ม...

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนุกศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา ได้เผยแพร่ภาพและข้อมูลเกี่ยวกับการขุดค้นทางเมืองโบราณบ้านคูเมือง ตำบลห้วยชัน อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ในปีงบประมาณ ...

คสช.’ขาดคน’ โดย นฤตย์ เสกธีระ 

วิกฤตรถเมล์ไทย

100 วันของท่านประธานาธิบดีมุนแชอิน

‘เจมส์ บอนด์’ คัมแบ๊กซิวทองว่ายน้ำซีเกมส์ ‘ฉลามต่อ’ต่อที่ 2

กีฬาว่ายน้ำ "ซีเกมส์ 2017" วันที่ 2 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ชิงชัย 6 ทอง ไทยเก็บได้ 1 ทอง 2 เงิน 2 ทองแดง โดยประเภทกบ 200 เมตรชาย "เจมส์บอนด์" ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่คัมแบ็กกลับมาแข่งขั...