วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562

นิวส์มอนิเตอร์

“สมุยเฟสติวัล Samui Festival ครั้งที่ 4 ”

“เต้”บี้ สอบ“ว่าที่ปลัดอุตสาหกรรม”ไปตีกอล์ฟใช้รถ-เวลาราชการ ถึงไหนแล้ว หวั่นมวยล้มต้มคนดู

“มงคลกิตติ์” ทวงถามคืบหน้าสอบ “ว่าที่ปลัดอุตสาหกรรม” ไปตีกอล์ฟใช้รถ-เวลาราชการ หวั่นมวยล้มต้มคนดู ถาม กก.สอบร่วมก๊วนกอล์ฟด้วยหรือไม่ เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย นาย...

ติดตามเรา

เปิดใจเจ้าของคอนโดต้นตอคลิปฉาวสิระ ระบุจะชะลอก่อสร้าง เล็งร่วมมือลูกค้าฟ้องเจ้าของที่เดิมและผู้เกี่ย...

ผู้บริหารคอนโดฯกะตะ ยอมขอจบปัญหาความขัดแย้งทางสังคม ไม่สร้างโครงการต่อ - ขอแก้ไขพื้นที่ให้ปลอดภัย รอศาลปกครองสูงสุดตัดสินก่อนดำเนินการต่อ แม้จะต้องเกิดความเสียหายต่อบริษัท ย้ำผิดที่ตัวเองไม่โทษใคร ขอท...

เอาแล้ว! ‘ยุทธพงศ์’ จ่อยื่นเรื่องให้พรรคสอบจริยธรรม ‘ครูมานิตย์-ตี๋ใหญ่’ อวย ‘บิ๊กตู่’...

เอาแล้ว! “ยุทธพงศ์” เตรียมยื่นเรื่องให้พรรคเพื่อไทยสอบจริยธรรม “ครูมานิตย์-ตี๋ใหญ่” อวย “บิ๊กตู่” ชี้ผิดจริยธรรมพรรค ลั่นไม่สังฆกรรมกับคนเลียรองเท้าทหาร ย้อนคนลงชื่ออภิปรายนายกฯ ไม่ได้บ้า เมื่อเวลา...

หน้า 1 มติชนวันนี้

video

หุ้นคืออะไร ? ตลาดหลักทรัพย์คือใคร ?

video

กระเป๋าพิเศษ… จากฝีมือศิลปินคนพิเศษ

ด่วน! “บินไทย” แจ้งผู้โดยสารห้ามนำแมคบุ๊คโปร แอปเปิล 15 นิ้วรุ่นปี 58-60 ขึ้นเครื่อง

การบินไทยแจ้งเตือนผู้โดยสารงดการนำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพา แอปเปิล รุ่นแมคบุ๊คโปร ขนาด 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ข...

ตบสาวไทย เน้นป้องกันและโต้กลับเกมดวลอิหร่าน(คลิป)

เมื่อเวลา 11.00 น. ตามเวลาในเกาหลีใต้ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม เทรนนิ่ง บี ในศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 'โค้ชด่วน' ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำนักกีฬาฝึกซ้อมเกม...

ไทยพร้อมจัดชักกะเย่อชิงแชมป์เอเชีย กว่า 18 ชาติตอบรับร่วมศึก(คลิป)

สมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย ภายใต้การรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันรายการ 14 Asian Tug of War Championships Ayutthaya Thailand 2019 ในระหว่างวันที่ 14 – 15 กันยายน 2562 ณ บริเวณ...

รวบสาวใหญ่ลวงตีซี้คนแก่กุเรื่องชวนลงทุนซื้อขายที่ดินเผลอฉกทองหนัก 38 บาท

กองปราบรวบสาวใหญ่ลวงตีสนิทคนแก่อ้างชวนลงทุนซื้อขายที่ดิน ก่อนสบโอกาสขโมยทองหนัก 38 บาท เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่...

เปิดใจเจ้าของคอนโดต้นตอคลิปฉาวสิระ ระบุจะชะลอก่อสร้าง เล็งร่วมมือลูกค้าฟ้องเจ้าของที่เดิมและผู้เกี่ย...

ผู้บริหารคอนโดฯกะตะ ยอมขอจบปัญหาความขัดแย้งทางสังคม ไม่สร้างโครงการต่อ - ขอแก้ไขพื้นที่ให้ปลอดภัย รอศาลปกครองสูงสุดตัดสินก่อนดำเนินการต่อ แม้จะต้องเกิดความเสียหายต่อบริษัท ย้ำผิดที่ตัวเองไม่โทษใคร ขอท...

พบผู้ป่วย ‘ชิคุนกุนยา’ ในกรุงเทพฯ แพทย์ชี้เหตุ ‘เชื้อไวรัส’ ปรับตัว ยุงลายเป็นพาหะ2โรค...

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์ประจำโรงพยาบาล (รพ.) วิชัยยุทธ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC" แจ้งเตือนการระบาดของโรคไข้ปวดข้อยุงลาย หรือ โรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ใ...

‘ครูตั้น’ สั่ง ‘ก.ค.ศ.’ โละนโยบายซ้ำซ้อน เล็งบรรจุผอ.ร.ร.ร้าง 4 พันอัตรา

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) นัดแรก เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้รับทราบผลการดำเนิ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : สนามบิน “อูซัน” สนามบินในม่านเมฆ

‘ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล’ ละครเวทีสุดอบอุ่นหัวใจ สะท้อนมิตรภาพ ความรัก และความทรงจำ

‘แม้จะนานเพียงใด ความทรงจำจะไม่มีวันเลือนหาย’ สาขาธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำเสนอเรื่องราววิถีชีวิตในแง่มุมของสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบัน ที่ผู้คนส่วนใหญ่มองข้ามความสำคัญ แล...

กว่าจะมีวันนี้ ‘เนย โชติกา’ เผยทั้งน้ำตาไม่มีบ้านอยู่ เสี่ยงดวงเก็บกระเป๋าเข้ากรุงเทพ

เปิดใจพร้อมน้ำตากับเรื่องราวในอดีตของ นางร้ายสาว เนย โชติกา ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งไปแล้ว ในรายการ Woody FM ที่เจ้าตัวได้เผยถึงจุดหักเหที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงว่า หิ้วกระเป๋าใบเล็กๆ เหม...

รับใช้สังคมด้วยเสียงดนตรี ฉลองขวบปีที่ 25 ‘วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล’

หากเอ่ยถึง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จะนึกถึงอะไร? จะมีชื่อภาพยนตร์ "Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" ของ GTH ซึ่งออกฉายเมื่อปี พ.ศ.2549 อยู่ในลิสต์บ้างหรือไม่? ช้าก่อน ไม่ได้...

I am Mother กับ The Art of Racing in the Rain หนังไซไฟ-สุนัข ที่สอนปรัชญาชีวิต

I am Mother กับ The Art of Racing in the Rain หนังไซไฟ-สุนัข ที่สอนปรัชญาชีวิต The Art of Racing in the Rain ถ้าไม่เห็นภาพโปสเตอร์หรือชื่อภาษาไทยกำกับ ไม่มีทางรู้เลยว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับสุนั...

‘บาส-ปอป้อ’ไล่ตบคู่รัสเซีย ลิ่วรอบ3แบดชิงแชมป์โลก

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก “โททาล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019” ที่เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม เป็นการแข่งขันในรอบสอง มีนักแบดมินตันไทยลงทำการแข่งขันหลายป...

test