วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561

นิวส์มอนิเตอร์

ถึงเวลา ยกเลิกคำสั่ง คสช.3/ 2558 เพื่อให้ทุกพรรคทำกิจกรรมการเมืองได้เสียที

กรณี นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ว่า การเดินสายลงพื้นที่ของกลุ่มสามมิตร ที่มีการสัญญาว่าจะให้แก่ประชาชนนั้น ขอตรวจสอบก่อนว่าการกระทำดังกล่าวผิดต่อพระร...

ติดตามเรา

ดาวกับดวง : โดยพิมพ์พรร ประจำวันพุธที่ 15 ส.ค. 61 (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่...

ดวงท่านวันนี้ : โดยสมชาย เกียรติ์ภราดร ประจำวันพุธที่ 15 ส.ค. 61 (คลิป)

วันนี้วันพุธ โดยรวมดวงชะตาให้ทั้งคุณและโทษ อาทิตย์เหมาะเสี่ยงโชคเก็งกำไรทุกประเภท จันทร์ผู้ใหญ่เจ้านายให้โอกาสทำงานสำคัญ อังคารการลงทุนทุกประเภทต้องงดไว้ก่อน พุธให้คนแปลกหน้าเข้าบ้านอาจทำให้เสียทรัพย์...

รับสมัครงาน

หน้า 1 มติชนวันนี้

ว่าที่ปลัดพณ. ลั่นเดินหน้าขับเคลื่อนศก.ฐานราก  

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังคณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติแต่งตั้งขึ้นเป็นปลัดกระทรวงพาณิชย์ มีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ว่า การทำงานยังคงยึดนโยบายรัฐบาล ทั้งเรื่องการขับเคลื่อนเศ...

‘เบิร์ด-ธงไชย’ กอดคอ ‘แก้ม-อาร์-ปราง-ญิ๋ง-นิ้ง’ หยิบเรื่องจริงถ่ายทอดพลังการต่อสู้ชีวิต-ผ่านละครเพลง...

เรียกน้ำตาจากคนดูได้อย่างสุดซึ้ง เมื่อซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย 'เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์' กอดคอเหล่าดวงดาวต่างๆ จากไทย อาทิ แก้ม-เดอะสตาร์ (วิชญาณี เปียกลิ่น), อาร์-เดอะสตาร์ (อาณัตพล ศิริชุมแสง) ปราง-กัญ...
video

สารคดีเสียงจากแผ่นดิน season3 EP.18 “ฟาร์มทะเลผสมผสาน”

จากพื้นที่นาเกลือสู่โครงการฟาร์มทะเลตัวอย่างตามพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ซึ่งพระองค์ทรงมีพระราชดำริให้ดำเนินการจัดตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นฐานการเรียนรู้ และช่วยแ...

เปิดปูม ‘พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร’ ปมลึกเด้งฟ้าผ่า หลุดเก้าอี้ เลขาปปง.!!

คำสั่งเด้งฟ้าผ่า 'พล.ต.ต. รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร' รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นั่งเก้าอี้ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรับมนตรี เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วภายหลัง  'บิ๊กตู่' พล....

ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งซ่อมเสาไฟหลังคลื่นโถมซัดโคนเสาโผล่ ชาวบ้านเดือดร้อน ไร้ไฟใช้ (คลิป)

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ได้นำเครื่องจักรเร่งเข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าบริเวณบ้านปากเกาะ ต.เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่ถูกคลื่...

เสือน้อย ลูกแม่เฌอ แห่งห้วยขาแข้ง พร้อมกางกรงเล็บไปเผชิญโลกกว้างแล้ว(ชมคลิป)

โครงการ Thailand Tiger Project ของสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ลูกของ แม่เสือเฌอ ซึ่งเป็นเสือในพื้นที่ห้วยขาแข้ง ในโพรงพบลูกเสือ 2 ตัว คาดว่าเกิดเมื...

มหิดลอินเตอร์ ต้อนรับคณะครู-น.ร.โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ต้อนรับคณะครูและนักเรียนหลักสูตร English Program และ Mini English Program จากโรงเรียนสตรีสมุทรปราการกว่า 90 คน ณ ห้องสัมมนา 1210 อาคาร 1 ในโอกาส...

คอลัมน์ Think Tank: ถึงเวลาสำหรับกองทัพอวกาศ?

‘หญิง รฐา’ รับติดแฟน พร้อมเผยอาการเจ็บข้อเท้าขวา บอกให้อิจฉา ตุลย์ ตุลยเทพ ดูแลดีเวอร์

สุขภาพขาน่าเป็นห่วงแต่บอกว่าสุขภาพใจแข็งแรงเวอร์ สำหรับ หญิง รฐา โพธิ์งาม แม้ตอนนี้เจ้าตัวจะเจอกับปัญหาอาการเจ็บที่ข้อเท้าขวาเพราะวิ่งเยอะไป แต่ด้วยความเอาใจใส่ของแฟนหนุ่ม ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา ที่...

เตรียมนำออกประมูลเดือนหน้า รถมินิของเซอร์พอลและ ‘รถยนต์คันสุดท้าย’ ของจอห์น เลนนอน

เว็บไซต์เอ็นเอ็มอีของอังกฤษรายงานเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมว่า รถยนต์ 2 คันที่ในอดีตเป็นของเซอร์พอล แมคคาร์ทนีย์ และจอห์น เลนนอน 2 อดีตสมาชิกวงดนตรีระดับตำนาน "เดอะ บีทเทิลส์" จะถูกนำไปประมูลขายในสหรัฐอเม...

สุจิตต์ วงษ์เทศ : บรรพชนคนไทย เป็นคนไร้สัญชาติ และไร้รัฐ

คนไร้สัญชาติและไร้รัฐ ถูกกีดกันอย่างยิ่งจากรัฐราชการไทยมิให้เข้าสู่ความเป็นคนไทย ทั้งๆ คนไทยมีบรรพชนเป็นคนไม่ไทยหลายเผ่าพันธุ์ "ร้อยพ่อพันแม่"Ž ในอุษาคเนย์เมื่อหลายพันปีมาแล้ว ปัจจุบันจัดในกลุ่มคนไร้...

เปิดที่มาสุดซึ้ง ‘ค่าน้ำนม’ ครูเพลงดังแต่งให้แม่ ทุ่มเทดูแลแม้เป็นโรคเรื้อน ถูกสังคมรังเกียจ...

12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ เพลงดังสุดอมตะอย่าง ค่าน้ำนม กึกก้องทั่วไทย ด้วยเนื้อหาสุดซาบซึ้งและความไพเราะงดงามของถ้อยความ อีกทั้งท่วงทำนองที่มาของเพลงก็ชวนให้ซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ ภ...

ภูเขา ดอกไม้ ระบำและเสียงเพลง ไฮไลต์พิธีเปิด ‘เอเชี่ยนเกมส์แดนอิเหนา’

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 กำลังจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 18 สิงหาคม ที่สนามเกโลร่า บังการ์โน่ ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หรือที่คนไทยคุ้นชื่อในนามสนามเสนายันนั่นเอง ...