วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

นิวส์มอนิเตอร์

วินธัย เชื่อคนส่วนใหญ่ไม่สนใจคำปราศรัยโจมตี“บิ๊กตู่” ย้อนถาม คนไฮปาร์กน่าเชื่อถือหรือ?

“โฆษกคสช.” เผย ใช้มาตรการ ค่อยเป็นค่อยกับ ม็อบอยากเลือกตั้ง คาดคำปราศรัยโจมตี “บิ๊กตู่” ปชช.ไม่สนใจ ย้อนถามคนไฮปาร์กน่าเชื่อถือหรือไม่ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสง...

ติดตามเรา

‘พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย’ ถอดรหัสวิกฤตรัฐธรรมนูญ วิเคราะห์ ‘ฉบับนี้อาจอยู่ไม่เกิน3ปี’...

  • หมายเหตุ - ผศ.ดร.พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย นักวิชาการด้านกฎหมายมหาชน กฎหมายรัฐธรรมนูญและสถาบันการเมือง จากภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ให้สัมภาษณ์มติชน ในประเด็นความขัดแย้งทางการเมือง อัน...

เพื่อนนรต.14 ช็อค! คาดไม่ถึง ‘พล.ต.อ.สล้าง’ ดิ่งห้าง รู้เพื่อนใจเด็ด เผยปมไม่อยากเป็นภาระ...

จากกรณี พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ วัย 81 ปี  เจ้าของฉายา "เสือใต้" นายตำรวจมือปราบผู้โด่งดังในอดีต ตัดสินใจ ปืนข้ามราวกั้นจากชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้า กระโดดลงมาชั้น 1 ปลิดชีพตัวเอง เสี...

เสียงสะท้อน… กกต.เกิด ‘สุญญากาศ’

หน้า 1 มติชนวันนี้

ก.อุตฯดันเอสเอ็มอีใช้หุ่นยนต์ ลดผลกระทบขาดแรงงาน-ขึ้นค่าจ้าง

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า เดือนมีนาคมนี้ กระทรวงฯเตรียมเร่งขับเคลื่อนโครงการการยกระดับการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติให้ผู้ประ...

ยายทองดี ตอน ฟาร์มหนูนาดังกระฉ่อนโลกโซเชี่ยล (คลิป)

ยายทองดีโชว์ เล่าเรื่อง ฟาร์มหนูนาที่เกิดจากไอเดียของคนสองที่อีกคนชอบกินและอรกคนชอบเลี้ยงสัตว์ เลยเกิดฟาร์มหนูนาแห่งนี้ขึ้นจนสร้างชื่อไปทั่วโลกสังคมออนไลน์ 

ยายทองดี ตอน ช็อก!! ซื้อหอยแครงเจอ… (คลิป)

ยายทองดีโชว์ เล่าเรือง ตอน แม่ค้าร้านอาหารซื้อหอยแครงมาขายให้ลูกค้า แต่ต้องเจอหอยแครงที่เห็นแล้วต้องอึ้ง 

2 กลุ่ม เขม่นกันในงานบวชพระใหม่ ตามยิงดับ 2 กลางซอยแจ้งวัฒนะ

เมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 5 แขวงทุ่งสองห้อง เข...

คลิปหนุ่มซื้อน้ำเเข็งถูกจนท.ตีว่อนเน็ต กำนันเเจงทั้งน้ำทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ 2 นาย ใช้มือทุบที่หลังอย่างแรงจำนวน 2 ครั้ง ขณะซื้อน้ำแข็งภายในร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกแชร์อย่างมากใน จังหวัดกระบี่ในขณะนี้ โดยระบุว่า เจ้า...

เขตประเวศเล็ง4ตลาด รองรับผู้ค้ารอบ ‘บ้านป้าทุบรถ’ ผอ.ยันเอาจริงทำเป็นโมเดล

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดระเบียบตลาดที่มีปัญหา 5 แห่ง รอบบ้านเลขที่ 37/208 ซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงห...

ม.รังสิตจับมือเอกชนนำงานวิจัยใช้เชิงพาณิชย์

นายนันทชัย ทองแป้น คณบดีคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือหรือเอ็มโอยู ร่วมกับ บริษัท สตาร์ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาช...

ของขวัญแห่งมิตรภาพ 200ปี “ไทย-สหรัฐ”

“หนีเสือปะจระเข้” การกลับมาของ “ตะวัน วัตุยา” 12ปี กับใบหน้าคนในข่าวที่(แทบ)ไม่เปลี่ยน (คลิป)

ภาพใบหน้าบุคคลผู้มีชื่อเสียงทั้งไทยและเทศ เรียงรายติดอยู่เต็มผนัง สีหน้า แววตา อากัปกริยาของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แน่นอน ยากแท้จะหยั่งถึงว่ากำลังคิดอะไรกันอยู่ สไตล์การวาดสีน้ำที่เป็นเอกลักษณ์...

‘ต้อม รัชนีกร’ เปิดหมดเปลือกชีวิตรักสุดระทม ทั้งคิดฆ่าตัวตาย วางแผนหอบลูกหนีกลับไทย

เป็นนักแสดงที่สมัยหนึ่งเรียกว่าประความสำเร็จโด่งดังไม่น้อย แต่เรื่องราวความรักของ ต้อม รัชนีกร พันธุ์มณี กลับไม่ได้ประสบความสำเร็จไปด้วย โดยเธอได้เปิดใจในรายการคลับฟรายเดย์ ทางช่อง GMM25 ถึงเรื่องราวค...

รศ.ดร.กรรณิกา จรรย์แสง ‘ไม่เห็นด้วยกับการเอาความตายไปส่งให้ใคร’

นับเป็นผลงานที่ได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่งในแวดวงสิทธิมนุษยชนไทย สำหรับ 'วันสุดท้ายของนักโทษประหาร' หรือ Le Dernier Jour d'un condamné โดยนักปราชญ์คนสำคัญของโลก "วิกตอร์ อูโก" (Victor HUGO) ซึ่งเขียนข...

“หนีเสือปะจระเข้” การกลับมาของ “ตะวัน วัตุยา” 12ปี กับใบหน้าคนในข่าวที่(แทบ)ไม่เปลี่ยน (คลิป)

ภาพใบหน้าบุคคลผู้มีชื่อเสียงทั้งไทยและเทศ เรียงรายติดอยู่เต็มผนัง สีหน้า แววตา อากัปกริยาของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แน่นอน ยากแท้จะหยั่งถึงว่ากำลังคิดอะไรกันอยู่ สไตล์การวาดสีน้ำที่เป็นเอกลักษณ์...

แตกหัก!?! สื่อผู้ดีเผย ‘ป๊อกบา’ ประกาศหาทีมใหม่ถ้า ‘มูรินโญ่’ ยังคุมผีฤดูกาลหน้า...

หนังสือพิมพ์ "เดอะ ซัน" ของอังกฤษ รายงานว่า ปอล ป๊อกบา อาจจะมองหาสังกัดใหม่ในช่วงปิดฤดูกาลที่จะถึงนี้ หากโจเซ่ มูรินโญ่ ยังคงทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อไป เนื่องจากความสัมพันธ์ของทั้...