วันอังคารที่ 24 เมษายน 2561

นิวส์มอนิเตอร์

ติดตามเรา

อ่วมเดือนเดียว! พายุถล่มนครพนม 3 รอบ บ้านพัก-พื้นที่เกษตรเสียหายหนัก

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศยังคงแปรปรวนต่อเนื่อง ถือว่าแปรปรวนหนักสุดในรอบ 1 ปี บางวันต้องเจอสภาพอากาศถึง 3 ฤดู มีทั้งฝน ทั้งร้อนจัด และอากาศหนาว ที่สำคัญยังได้รั...

ของขึ้นเลย! แทค ภรัณยู โพสต์เดือด พูดได้คำเดียวโคตร… ดูข่าว “เอ็ม ไลฟ์สด” ทุบสาว

จากกรณีคดีนายชัยชนะ ศิริชาติ หรือเอ็ม ไลฟ์เฟซบุ๊กทำร้ายร่างกายแฟนสาว ภายในคอนโดย่านบึงกุ่ม  โดยสภาพแฟนสาวอยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าเจรจาและช่วยเหลือเหยื่อสาวออกมาได้  ก่อนถูกตำรวจดำเ...

หน้า 1 มติชนวันนี้

25-27เม.ย. มีพายุฤดูร้อน อีสาน-เหนือ ฝนฟ้าคะนอง น้ำในเขื่อนเพิ่ม ย้ำทุกชลประทานเก็บกั๊กน้ำ

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสถานการณ์น้ำ ครั้งที่ 9/2561 พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักทรัพยากรน้ำแห่งชาติ สถาบัน...

‘แฮนด์บอล’คัดนักกีฬาเตรียมส่งเก็บตัว’เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น’–ไทยพร้อมเป็นศูนย์ฝึกกีฬาแฮนด์บอลอาเซียน(คลิป...

ดร.สมบัติ คุรุพันธุ์ นายกสมาคมกีฬาแฮนด์บอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกรุงเทพ โดยวาระสำคัญมีดังนี้ การรับรองการประช...

เปิดปาก เอ็ม หนุ่มไลฟ์สด ทรมานสาว สาเหตุลงมือทุบตี บอกยังรักแฟนสาวจริงๆ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่สน.บึงกุ่ม พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 และพนักงานสอบสวนได้เข้าสอบปากคำนายชัยชนะ ศิริชาติ หรือเอ็ม ชายหนุ่มไลฟ์เฟซบุ๊กทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนบาดเจ็บส...

เปิดใจพ่อน้องนิต้า หลังถูก ‘เอ็ม-ชัยชนะ’ ไลฟ์สดทำร้ายร่างกายสาหัส

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีข่าวนายเอ็ม ชัยชนะ ศิริชาติ ชายหนุ่มไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ทำร้ายร่างกายแฟนสาว หรือน้องนิต้า จนบาดเจ็บสาหัส ภายในคอนโดมิเนียม ย่านนวมินทร์ ก่อนที...

อ่วมเดือนเดียว! พายุถล่มนครพนม 3 รอบ บ้านพัก-พื้นที่เกษตรเสียหายหนัก

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศยังคงแปรปรวนต่อเนื่อง ถือว่าแปรปรวนหนักสุดในรอบ 1 ปี บางวันต้องเจอสภาพอากาศถึง 3 ฤดู มีทั้งฝน ทั้งร้อนจัด และอากาศหนาว ที่สำคัญยังได้รั...

‘ศูนย์เด็กเล็ก-มัสยิดครบวงจร’ โมเดลเทศบาลตำบลปริก ต้นแบบชุมชนสุขภาวะ

เทศบาลตำบลปริก อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นหนึ่งใน ตำบลสุขภาวะŽ หรือ ตำบลน่าอยู่Ž ตามแนวทางของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่มุ่งเน้นให้ ชุมชนเป็นศูนย์กลางŽขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ ในรู...

มทร.อีสาน ระดม น.ศ.200 คน ร่วมจิตอาสาเพื่อชุมชน ‘กวาดเศษใบไม้-กำจัดวัชพืช’

ผศ.ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)อีสาน กล่าวว่า ตามที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมกับที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ (ทปอ.มรภ.) ที่ประชุมอธ...

BNK 48 เข้าถึงทำเนียบแล้ว เตรียมเข้าพบ “ลุงตู่” (คลิป)

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 เมษายน   ที่ทำเนียบรัฐบาล นักร้องวง BNK48 จำนวน 8 คน อาทิ “เฌอปราง” เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง, เจนนิษฐ โอ่กระเสริฐ, “จ๋า” ณปภัช วรพฤทธานนท์, “ไข่มุก” วรัทยา ดีสมเลิศ , “ม...

สาวกเคป๊อปเตรียมฟิน 2 คอนเสิร์ตใหญ่ แล้วสนใจร่วมสนามข่าวบันเทิงมติชน เชิญเลยจ้า :กล่องบันเทิง

บริษัท เฟโอห์ จำกัด  จะนำพา 4 หนุ่มจากวง “นิวอีสต์ ดับเบิลยู” มาเจอแฟนๆอีกทั้งในคอนเสิร์ต “นิวอีสต์ ดับเบิลยู คอนเสิร์ต <ดับเบิล ยู> อิน แบงคอก” ในวันเสาร์ที่ 28 เมษายน18.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธ...

บรรพชา-อุปสมบท ‘ทายาทพุทธศาสนา’ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพฯ

พระพุทธศาสนาจะอยู่คู่ชาวพุทธไปอีกยาวนาน จำต้องมีพุทธศาสนิกชน ร่วมแรงกัน สืบทอดพุทธศาสนาไว้ให้ลูกหลานเหตุนี้ ภาคเอกชน ภาครัฐ และประชาชนจึงร่วมกันจัด "โครงการบรรพชาและอุปสมบททายาทพุทธศาสนา ประจำปี 2561"...

‘มติชน’ จัดใหญ่บุพเพฯเสวนา ‘วิษณุ-วีระศักดิ์’ ร่วมเล่าประวัติศาสตร์ยุคพระนารายณ์ (คลิป)...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 เมษายน ที่ห้องประชุมใหญ่ อาคารข่าวสด สำนักพิมพ์มติชน ร่วมกับ สโมสรศลิปรวัฒนธรรมและข่าวสด จัดงาน “บุพเพฯ เสวนา ปรากฎการณ์ออเจ้ากับเรื่องเล่าประวัติศาสตร์” เพื่อมอบสาระและคว...

‘มรภ.สงขลา’ พร้อมระเบิดศึกปันจักสีลัตเยาวชนโลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตเยาวชนชิงแชมป์โลก “จูเนียร์ เวิลด์ ปันจักสีลัต แชมเปี้ยนชิพส์ 2018” ครั้งที่ 4 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จ.สงขลา ระหว่างวันที่ ...

มทร.อีสาน จิตอาสาเพื่อชุมชน

“CKP”ซื้อหุ้นไซยะบุรีฯเพิ่มอีก 7.5%