วันพฤหัสที่ 22 พฤศจิกายน 2561

นิวส์มอนิเตอร์

“วิษณุ”เผยประชุมแม่น้ำ5สาย-พรรคการเมือง ต้นเดือนหน้า ยันคำสั่งคสช.กันฟ้องร้องวุ่นวาย

วิษณุ เผย ประชุมร่วมแม่น้ำ 5 สาย-พรรคการเมือง ต้นเดือนหน้า แจง จำเป็นต้องขยายเวลาให้ กกต. แบ่งเขตเลือกตั้ง หวั่น ถูกฟ้อง โวยวาย เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรั...

ติดตามเรา

เชียงใหม่แผ่นดินไหว สะเทือนถึงเพื่อไทย

นั่งจับกระแสข่าว "บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ 1 ใน 28 จำเลยที่ถูกอัยการสุงสุดเป็นโจทก์ฟ้องในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ เกิดอาการป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกสันหลังอักเส...

5 นักการเมือง ที่ปชช.อยากลอยกระทงด้วยคืนนี้! “บิ๊กตู่” อันดับหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และหอการค้าไทย ได้สำรวจพฤติกรรมและการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงวันลอยกระทง ในปี 2561 จากกลุ่มตัวอย่าง 1,221 ตัวอย่าง ในช่วงวันท...

ก้างตำคอ 22พ.ย.61 : โดย นายเสียม

นิวส์โน้ต : ‘โคลนนิ่ง’สู้

การแบ่งฝ่ายรอบใหม่ : วีรพงษ์ รามางกูร

หน้า 1 มติชนวันนี้

9เดือน “แผ่นดินทอง” โกยกำไรกว่า 1.4พันล.มั่นใจรายได้ปี 61 ตามเป้า

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยผลประกอบการสำหรับรอบระยะเวลา 9 เดือน (1 มกราคม 2561 – 30 กันยายน 2561) มีรายได้รวม...

เปิดใจ ! โปรช้าง ลงเวทีการเมือง ขอมีส่วนพัฒนากีฬาไทย(คลิป)

'โปรช้าง' ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟระดับตำนานของไทย เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 'โปรช้าง' กล่าวว่ามาสมัครเป็นสมาชิกไว้ก่อน อยากจะมีส่วนร่วมถือเป็นอีกแรงบันดา...

ซิลค์ ประเทศไทย เปิดตัว ซิลค์ ลัคกี้ บ็อกซ์ ส่งมอบความมงคลแก่ชีวิตต้อนรับปีใหม่ 2562

ซิลค์ เปิดตัวแคมเปญ ซิลค์ ลัคกี้ บ็อกซ์ ครั้งแรกของประเทศไทยกับการนำเสนอไอเดียอ้างอิงศาสตร์ฮวงจุ้ยในการออกแบบสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์กระดาษเช็ดหน้าที่สื่อความหมายอันเป็นมงคลชีวิต 4 ด้านหลัก ได้แก่ การงาน ...

ยันสารวัตรภัท–ดาบเดชเป็นตร.สืบภ.7 ชงสอบหลัง’อู๊ด สิงหราช’ซัดตัวการอ้างบิ๊กตร.ไถส่วย

จากกรณีผู้ประกอบการขนส่งรวมตัวเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัว นายสิงหราช หรือ อู๊ด วิชิตพงศ์ อายุ 53 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ที่ 128...

เมืองคอน ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย 7 อำเภอ น้ำลดเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

จากที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ส่งผลให้หลายอำเภอ น้ำป่าไหลาก น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมฉับพลันนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ทางจังหวัดนครศรีธรร...

ทดลองเดินเรือคลองแสนแสบส่วนต่อขยาย วัดศรีบุญเรือง-เดอะพาซิโอ้

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ้ เขตสะพานสูง นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงการเปิดเส้นทางเดินเรือคลองแสนแสบส่วนต่อขยาย (วัดศรีบุญเรือง-สำนักงานเขตมีน...

โผล่อีก! คำถามป.2 ‘ถ้าเดือนที่แล้วเป็น ต.ค. เดือนหน้า จะเป็นเดือนอะไร??’

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4" โพสต์คำถามชวนปวดหัวสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่เข้าใจว่าลูกตัวเองน่าจะตอบถูก แต่กลับถูกหักคะแนนจากคุณครู โดยมีรายละเอียด ...

สีสันลอยกระทง ส่อง ‘สายฟ้า-พายุ’ ในชุดราชปะแตน

น่ารักน่าชังจริงๆสำหรับเด็กชาย สายฟ้า-พายุ ลูกชายฝาแฝดวัย 1 ขวบกว่าของ แม่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และพ่อน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ที่เนื่องในโอกาสลอยกระทงทั้งทีแม่ชมเลยจัดแฟชั่นชุดราชปะแตนเตรียมใ...
หนูน้อยนพมาศเฌอปราง

ชมลุคใส หนูน้อยนพมาศ ‘เฌอปราง’ กัปตัน BNK48 ต้อนรับ #วันลอยกระทง

ช่วงวันลอยกระทงเช่นนี้ สีสันหนึ่งของวันลอยกระทง ก็คงเป็นการประกวด หนูน้อยนพมาศ ซึ่งกัปตัน BNK48 ก็เคยประกวดได้รับรางวัล หนูน้อยนพมาศเฌอปราง หนูน้อยนพมาศเฌอปราง - วนกลับมาอีกครั้ง สำหรับเทศกาล วันลอยก...

เลาะเลียบโขง ท่องเที่ยววิถีชุมชน เช็กอินส่งท้ายปีกับ ‘บึงกาฬ’ เมืองรองต้องมนต์

หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 เมืองรอง สามารถนำค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในเมืองรองมาลดหย่อนภาษีได้ตามจริงสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม...

สวดอภิธรรม ‘อาจินต์’ คืนแรก วงวรรณกรรมร่วมอาลัยล้น กวีซีไรต์ร่ายกลอนกราบคารวะ

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายไพวรินทร์ ขาวงาม นักเขียนรางวัลซีไรต์ เผยแพร่บทกวีร่วมอาลัยนายอาจินต์ ปัญจพรรค์ นักเขียนชื่อดังที่เสียชีวิตในวัย 91 ปี ดังนี้ กราบลา คารวะ ‘อาจินต์ ปัญจพรรค์’ (11 ตุ...

ฝ่ายจัดกอล์ฟ ‘เจียงฮายเกมส์’ โต้ดราม่าผู้ปกครอง ยันทำตามติที่ประชุม

จากกรณีที่มีกระแสดราม่่าในการแข่งขันกีฬากอล์ฟ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งห้ามผู้ปกครองและกองเชียร์เข้าสนามแข่งขันนั้น ล่าสุดทาง นายณรงค์ศักดิ์ เตือนสก...