วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2560

นิวส์มอนิเตอร์

หัวหน้าคสช.เตรียมงัดม.44 ดึงคดีความมั่นคงขึ้นศาลทหาร หลังเกิดเหตุบึ้มถี่

หัวหน้าคสช.เตรียมงัดม.44 ดึงคดีความมั่นคงขึ้นศาลทหาร หลังคนร้ายลอบบึ้มป่วนกทม. 3 จุด เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่มีเหตุการณ์ลอบวางระเบิด 3 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเกิดเหตุระ...

ติดตามเรา

ร.10 โปรดเกล้าฯ พล.อ.เปรม บำเพ็ญพิธีมหามงคลอุทิศเป็นพระราชกุศล ร.9

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชอนุสรณ์คำนึงถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระบรมชนกนาถ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี จึงทรงพระกรุณาโปรด...

เผด็จการกับการเลือกตั้ง : โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์

การทำความเข้าใจเรื่องการเปลี่ยนผ่านของระบอบการเมืองนั้น นักรัฐศาสตร์จะต้องไม่ด่วนสรุปว่าการเปลี่ยนผ่านนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงจากระบอบเผด็จการไปสู่ประชาธิปไตย และจะต้องไม่เชื่อง่ายๆ ว่า เมื่อเกิดการเปลี...

หน้า 1 มติชนวันนี้

เอกชนลุยตอกเสาเข็มท่อน้ำมันอีสานปี62

นายณัฐพงษ์ รัตนสุวรรณทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ไปป์ไลน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า บริษัทกำลังเดินหน้าโครงการขยายระบบการขนส่งน้ำมันทางท่อไปยังภาคอีสาน ล่าสุดอยู่ระหว่างปรับแบบระบบท่อขนส่งให้เข้าก...

‘คริส-พีรวัส’ แบ่งเวลาลงตัว มุ่งงานในวงการบันเทิง-ธุรกิจ ได้เต็มที่ (คลิป)

หลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากการรับบท 'อาทิตย์' ในซีรี่ย์เรื่อง 'Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง' สำหรับนักแสดงหนุ่ม 'คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์' ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมงาน  KAZZ Awards 201...

‘กันต์’ยันไม่ใช่พิธีกรอักษรย่อ ก. ซื้อบริการชอบความซาดิสต์ ไม่ติดใจเอาความโดนพาดพิงบ่อย ...

นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ 'กันต์-กันตถาวร' ที่มาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ 70 ล้านคนไทยรักกัน ยันไม่ใช่พิธีกรอักษรย่อ ก. ซื้อบริการชอบความซาดิสต์อย่างแน่นอน บอกไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ฝากบอกแฟนเพจที่พาดพิงว่า เอาที...

สลด!! ฆ่าหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ดับคาศาลาหลังวัดหลวงพ่อโอภาสี จอมทอง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม ร.ต.อ.นราศักดิ์ วงค์โปทา รอง (สว.)สอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุแทงกันตายบริเวณศาลาเพิงพังไม้ด้านหลังวัดหลวงพ่อโอภาสี ถนนพุทธบูชา ซอย 31 แขวงและเขตจอมทอง กทม. ...

รวบหนุ่มใหญ่วัย 62 ขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 200 กรัม ผ่านจุดตรวจ สตูล

เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 23 พฤษภาคม ร.ต.อ.อนุชา. แกสมาน รอง สวป.สภ.ควนกาหลง จ.สตูลพร้อมด้วย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ สลีมิน และ ชป.20 ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาตั้งจุดสกัดตามแผนพิทักษ์เมือง บนถนนเขตรอยต่...

หมอล๊อต แจงช้างแก่งหางแมวเจอขวดน้ำกรด คิดว่าน้ำ งวงเกี่ยวราดลงหัวตัวเอง แผลเหวอะ ไม่ใช่ฝีมือคน

วันที่ 23 พฤษภาคม นายสัตวแพทย์(นสพ.)ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุืพืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า กรณีที่เคยมีช้างพัง อายุประมาณ 25-30 ปี ...

ระทึก!! เด็กป.5 เครียดไม่ชอบเรียนภาษาตปท.-ครูเข้มงวด ปีนหลังคาบ้านเตรียมโดด จนท.บุกชาร์จตัว

เมื่อวันนี้ 23 พฤษภาคม ด.ต.ทองทิพย์ นึกหลีก สายตรวจตลาดพัฒนา เทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) มีนักเรียนชายชั้น ป.5โรง...

คอลัมน์แกะรอยต่างแดน : คาเฟ่…หนู ที่ซานฟรานซิสโก

“โรเจอร์ มัวร์” อดีตเจมส์ บอนด์ ลาโลกในวัย89

โรเจอร์ มัวร์ นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษซึ่งเป็นที่จดจำในบทเจมส์ บอนด์ เสียชีวิตแล้วในวันที่ 23 พฤษภาคม ขณะมีอายุ 89 ปี โดยครอบครัวของเขาออกแถลงการณ์ระบุว่า เซอร์โรเจอร์ มัวร์ เสียชีวิตที่สวิตเซอร์แลนด์ห...

‘อุ้ม ลักขณา’ เผยอุปสรรคทำให้รัก ‘บอล’ มากขึ้น แต่ไม่รีบแต่ง ขอรอเวลาที่เหมา...

หลังจากเจอมรสุมข่าวจนต้องเก็บตัวเงียบ ไม่มีภาพคู่หวานๆ ออกมาให้ได้ชมเหมือนเคย สำหรับ อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ กับแฟนหนุ่ม บอล-กฤษณะ อมิตรสูญ แต่งานนี้สาวอุ้ม ก็ได้บอกว่า ความรักตอนนี้ยังแฮปปี้เหมือนเด...

นับถอยหลังสู่ ‘การเปลี่ยนผ่าน’ ‘เปลี่ยน..ให้ทันโลก’ New world New opportuni...

ภาพรวมเศรษฐกิจทั่วโลกปีที่ผ่านมา และที่กำลังเกิดขึ้นนับจากนี้ไป ถือเป็น ห้วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านที่สำคัญอย่างยิ่ง ประเมินกันว่าในปี 2560 เศรษฐกิจไทยต้องเผชิญความท้าทายต่างๆ ทั้งจากเศรษฐกิจโลกที่ผันผว...

‘ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน’ ออกบิณฑบาตที่ สปป.ลาว มุ่งหน้าประเทศกัมพูชา

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะธรรมยาตรายังอยู่ที่ สปป.ลาว ช่วงเช้าเวลา 09.30 น. คณะเดินทางไปยังวัดหลวง (วัดโพธิรัตนศาสดาราม) ร่วมกันใส่บาตรกับชาวบ้านที่มารอตักบาตรจำนวนมาก โดยมีกิจกรร...

แมนฯยูคุ้มเข้มความปลอดภัยหลังเหตุระเบิด-สื่อเผยลูกเมีย’เป๊ป’ไปชมคอนเสิร์ตด้วยโชคดีไม่โดน...

หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า หลังจบคอนเสิร์ตของนักร้องสาว อารีอานา แกรนเด ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 คน และบาด...