อึดสุดๆ! เชฟไนจีเรีย ยืนขาแข็งทำอาหารไม่มีพักเกือบ 4 วัน
แค่ทำ ‘อาหาร 3 มื้อ‘ ยังมีหลายคนบ่นอุบว่า เหนื่อยมากกกกก !!!
เพราะฉะนั้น การที่มีใครสักคนสามารถอดทน
ยืนขาแข็งทำอาหารแบบนอนสต๊อป ‘ไม่มีหยุดพัก’ ติดต่อกันถึง 93 ชั่วโมง 11 นาที
หรือ 3.875 วัน จึงเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสุดๆ
ฮิลดา บาซี เชฟชาวไนจีเรีย วัย 26 ปี เล่าว่า
ด้วยแรงบันดาลใจอยากทำให้ อาหารไนจีเรียเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก
อยากเห็นวัตถุดิบ ส่วนประกอบในการทำอาหารสัญชาติไนจีเรีย
วางขายอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วโลก
และอยากสร้างชื่อเสียงให้ประเทศบ้านเกิด
ในห้วงเวลาที่เพื่อนร่วมชาติต้องเผชิญปัญหาเงินเฟ้อ
ค่าครองชีพสูง ปัญหาพลังงานเชื้อเพลิงขาดแคลน
เธอจึงตัดสินใจเดิน ‘เข้ายิม’ ฝึกความแข็งแรงของขาทั้ง 2 ข้าง
จากนั้นจึงเดินหน้า ‘เข้าครัว’ ยืนทำอาหารแบบไม่มีหยุดพักเกือบ 4 วัน
กระทั่งสามารถ ‘ล้มแชมป์’ เชฟชาวอินเดียเจ้าของสถิติโลกในกินเนสส์บุ๊ก เมื่อปี 2562
ที่ยืนทำอาหารแบบไม่หยุดเป็นเวลา 87 ชั่วโมง 45 นาที
เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าชื่นชม และ ‘สู้ด้วยลำแข้ง’ ของตัวเองโดยแท้ทรู