ชี้ มส.ไม่ถกคดี ‘ธัมมชโย’ วันนี้!! แจงดีเอสไอทำ จม.ส่วนตัว 2 ฉบับถึง ‘สมเด็จช่วง-ผอ.พศ.’ ไม่เกี่ยว มส.

นายชยพล พงษ์สีดา รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ส่งหนังสือมา 2 ฉบับ ถึงนายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการ พศ.ในฐานะเลขาธิการมหาเถรสมาคม (มส.) และส่งถึงสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง...

ม.สารคาม ม้ามืด!! เปิด 20 คณะยอดนิยมแอดมิสชั่นส์ปี 59 แห่เลือก ‘คณะบัญชี มมส’ อันดับ 1 ‘พยาบาล ม.บูรพา’ ที่ 2

นพ.อุดม คชินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท.รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษา หรือแอดมิสชั่น...

‘ประวิตร’ดับฝัน สปท.สายทหาร เสนอขุดคลองกระ ลั่นไม่เอา-แล่นเรืออ้อมไม่เสียหาย

“ประวิตร” ดับฝัน สปท.เล็งขุดคลองกระ ยันไม่เอาด้วย เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เตรียมเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ จ...

09.00 INDEX บทสรุป นพ.ประเวศ วะสี กับ กรณี วัดพระธรรมกาย

  กรณีของ “วัดพระธรรมกาย” ก็เหมือนกับกรณีของ “สปสช.”และกรณีของ “สสส.” นั่นแหละ หากสรุปตามสำนวนของ นพ.ประเวศ วะสี ก็ต้องว่า สะท้อนความผิดพลาดอย่างมีนัยสำคัญในทางการเมือง นั่นก็คือ ความผิดพลาดในทางR...

คนแรกของโลก! ‘โปรเม’กวาด 3 แชมป์แรกติดต่อกันในแอลพีจีเอทัวร์

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกของโลกที่กวาดแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 3 หนแรกในชีวิตได้ 3 รายการติดต่อกัน หลังจากโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมเก็บเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ ในรอบสุดท้ายของศึก “แอลพีจีเอ วอลวิก...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

ศูนย์เพาะเลี้ยงป่าเขาสน ล้างกรง-เสริมความหนา รอรับเสือวัดหลวงตาบัว

วันที่ 30 พฤษภาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินันท์ วิระนะ หัวหน้าสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้สั่งการให้เจ้าห...

เปิดตัว “dtac MUSIC INFINITE” ฟังเพลงไม่เสียค่าเน็ต(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 30 พ.ค.2559 นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัดมหาชน หรือ ดีแทค เป็น...

สภาองค์การนายจ้างฯ ชี้ ส่งออกติดลบ ส่งผลโรงงานลดการจ้างงาน

นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างการค้าและอุตสาหกรรมไทย กล่าวว่า การส่งออกที่ติดลบ ทำให้แนวโน้มการรับแรงงานในภาคอุตสาหกรรมมีน้อยมาก...

กัมพูชาทำคลิปเตือนประชาชนใช้สิทธิพลเมืองให้ถูกทาง พลาดใส่ภาพสิงคโปร์เป็นลิเบีย (ชมคลิป)

เว็บไซต์แชนแนลนิวส์แอเชีย รายงานเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ระบุว่ารัฐบาลกัมพูชาทำคลิปวิดีโอเตือนประชาชนให้ใช้สิทธิพลเมืองให้ถูกทาง โดยย...

‘ทีไอเจ’โกอินเตอร์ ขึ้นชั้นสถาบันเครือข่าย’ยูเอ็น’

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหน่วยงาน “องค์การมหาชน” แห่งหนึ่ง ที่รู้จักกันในนาม “สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย” หรื...

ระทึก พิษพายุฝนถล่ม ทำต้นพะยอมอายุ 100 กว่าปี หักโค่นทับสายไฟล้มพังเป็นทางยาว

พายุฝนที่ตกหนักนอกจากที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังแล้วยังส่งผลให้ต้นพะยอมอายุ 100 กว่าปี หักโค่นทับสายไฟล้มเป็นทางยาวกว่า 3 ต้น ใกล้เคียงสนามเด็กเล...

ช็อก! คนไทยกินหวานกว่าชาวโลก 3เท่า สรรพสามิตได้ที หาช่องรีดภาษีเครื่องดื่มอีก

แหล่งข่าวจากกรมสรรพสามิต กล่าวว่า กรมเห็นว่าต้องเก็บภาษีตามค่าความหวานของเครื่องดื่ม ขณะนี้กำลังพิจารณาว่าค่าความหวานที่เหมาะสมควรอยู่ที่เท่...

ธุรกิจโรงแรมในเมียนมา มาแรง (คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 30 พ.ค.2559 นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า การเปิดประเทศของเมียนมา ทำให้เกิดการพั...

บทความ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : คนจากลุ่มน้ำโขงและบ้านเชียงเคลื่อนย้ายลงลุ่มน้ำน่าน 2,500 ปีมาแล้ว

บริเวณตะวันออกลุ่มน้ำน่าน เป็นเส้นทางสำคัญของการเคลื่อนไหวย้ายถิ่นระหว่างกลุ่มชนทางสองฝั่งโขงกับลุ่มน้ำเจ้าพระยา โดยผ่านลุ่มน้ำน่าน แล้วเลยเข้าไปถึงเขตลุ่มน้ำยมกับลุ่มน้ำปิง ออกสู่ทะเลอันดามัน-อ่าวเบงกอลได้ ทางมอญ-พม่า เครื่องมือเครื่องใช้ท...

2ปีคสช.ยึดอำนาจ ถึงเวลาดีเดย์ กรุยทางลง’หลังเสือ’

จังหวะเวลาการเมืองนับแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2559 ซึ่งเป็นวันครบ 2 ปี การยึดอำนาจ เป็นจังหวะการเมืองที่ต้องรอผลวันที่ 7 สิงหาคม 2559 และรอผลการเลือกตั้งวันที่เท่าไร่มิอาจทราบ แต่จะจัดขึ้นในปี 2560 ตามคำสัญญาของ คสช. ตามคำมั่นสัญญาที่ พล.อ.ประย...

การเมือง

ดร.โสภณ สวนกระแส! ยื่น’บิ๊กตู่’ให้เหมืองทองทำงานต่อ ยัน คนไม่ได้ตายเพราะมลพิษ

เครือข่ายรักษ์สิ่งแวดล้อมและประชาชนอย่างยั่งยืน ร้องนายกรัฐมนตรี ขอเหมืองทองคำชาตรีดำเนินการต่อ แจงรายงานผู้เสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการทำเหมืองทองคำ ขอผู้ร่วมลงชื่อต่อต้านเข้าใจ วันนี้ (30 พฤษภาคม) ดร.โสภณ พรโชคชัย นักวิชาการด้านอสังหาริมทรัพ...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ทีมงาน “Trasher Bangkok” โพสต์ขอโทษ ปล่อยภาพตัดต่อ”ธัมมชโย”กลางปาร์ตี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย แถลงข่าวถึงงานปาร์ตี้ Trasher Bangkok ได้มีการนำภาพตัดต่ออันเป็นเท็จของพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) มาประกอบการแสดงบนเวที เพื่อบิดเบือนให้ประชาชนเข้าใจผิดจา...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

เปิดตัว “dtac MUSIC INFINITE” ฟังเพลงไม่เสียค่าเน็ต(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 30 พ.ค.2559 นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัดมหาชน หรือ ดีแทค เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ “ดีแทค มิวสิค อินฟินิท” เพื่อตอบโจทย์ผู้บริ...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

‘เคน’ ยันความสัมพันธ์ ‘น้ำตาล’ แค่เพื่อน ย้ำยังเคารพ ‘เอ-ศุภชัย’ แม้หมดสัญญา (คลิป)

โดนโยงว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้คู่จิ้นคนสนิทสาว ‘น้ำตาล-พิจักขณา’ ห่างกันกับรุ่นพี่คนสนิท ‘ไผ่-พาทิศ’ อยู่บ่อยๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ‘เคน-ภูภูมิ’ ล่าสุดวันนี้ (29 พฤษภาคม 2559) เจ้าตัวมาร่วมกิจกรรมพิเศษจ...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

ทดแทนวิกฤตแล้ง! ชาวนาโคราช หันปลูกแคนตาลูป ขายสร้างรายได้งาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ภายหลังจากในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ห่างไกลแหล่งน้ำทำให้เกษตรกรไม่สามารถที่จะทำการเพาะปลูกข้าวและพืชฤดูแล้งได...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

‘ทีไอเจ’โกอินเตอร์ ขึ้นชั้นสถาบันเครือข่าย’ยูเอ็น’

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหน่วยงาน “องค์การมหาชน” แห่งหนึ่ง ที่รู้จักกันในนาม “สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย” หรือทีไอเจ เปิดมิติใหม่ให้กับหน่วยงานด้านกระบวนการยุติธรรมอีกหน่วยหนึ่ง โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่า...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

เปิดตัว “dtac MUSIC INFINITE” ฟังเพลงไม่เสียค่าเน็ต(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 30 พ.ค.2559 นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัดมหาชน หรือ ดีแทค เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ “ดีแทค มิวสิค อินฟินิท” เพื่อตอบโจทย์ผู้บริ...
 เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปี 2559_300x250(1)
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

หาดูยาก! ภาพเก่าก่อนซ่อมของโพธิสัตว์ “ชิ้นเอก” ที่พช.พระนคร พร้อมท่อนขาเมื่อราว 50 ปีก่อน

สืบเนื่องกรณีกระแสทวงคืนพระโพธิสัตว์อวโลกิตศวรสัมฤทธิ์อายุราว 1,300 ปี จากพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่ระบุในป้ายจัดแสดงว่ามาจากปราสาทเขาปลายบัด อ.ละหานทราย (ปัจจุบัน อ.เฉลิมพระเกียรติ) จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนักวิชาการได้ย...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘โตโยต้า ทีมไทยแลนด์’ประกาศศักดานักแข่งรถไทยบนสนามระดับโลกผงาดคว้าอันดับที่ 2 และ 4 ซิ่งนูร์เบอร์กริง เยอรมนี

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งรถภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศชัยชนะสร้างชื่อให้กับประเทศไทยครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการขึ้นโพเดียมคว้าชัยในอันดับที่ 2 และ 4 ของการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ระดับโลก 24 ชั่วโมง นูร์เบอ...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

“ฮอนด้า บีอาร์-วี” แอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์

บรรดาค่ายรถยนต์ที่มีโปรดักต์มากสุดและตอบสนองความต้องการลูกค้าเยอะสุด ตอนนี้คงไม่มีใครเกิน”ค่ายฮอนด้า”โดยเฉพาะกลุ่มเอสยูวี หรือครอสโอเวอร์ เรียกว่าครบทุกเซ็กเมนต์ ตั้งแต่เล็ก-กลาง-ใหญ่ หลายคนประทับใจกับ ซีอาร์-วี พี่เบิ้มที่สร้าง...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด