โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศพลโทหญิง สุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม เว็บไซต์ราชกิจจานุเษกษา ได้มีการเผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี 2 เรื่อง คือ เรื่อง พระราชทานยศทหารชั้นนายพล โดยมีเนื้อหาระบุว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ พระราชทานยศพลโทหญิง ให้แก่ พลตรีหญิง ส...

ไขข้อข้องใจ! “เจษฎา” ชี้ เเมลงปริศนาตบเเล้วตายไม่จริง

จากกรณีฟอร์เวิร์ดเมล์ ที่มีการเเชร์ต่อกันมาก เกี่ยวกับ แมลง”(หรือหนอน?) ชนิดหนึ่งซึ่งมีการระบุว่า ไม่ทราบว่าจะแปลชื่อเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร เข้ามาในประเทศไทยเเล้ว พร้อมบอกอีกว่า หากแมลงชนิดนี้ เกาะบนตัวคุณห้ามตบมันเด็ดขาด เนื่องจาก ในต...

ปล่อยตัวแล้ว! “ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์” อดีตส.ส.เชียงใหม่ หลังถูกจับ คดีจม.ประชามติ

เมื่อเวลา 19.05น. วันที่ 26 สิงหาคม ที่ทัณฑสถานหญิง จ.เชียงใหม่ ผู้คุมเรือนจำทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ ได้ปล่อยตัว น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย และพวกรวม 6 คน โดยวินาทีแรกที่ออกจากประตูเรือนจำ น.ส.ทัศนีย์ และน.ส.ธารทิพ...

ทปอ.หนุนเคลียริ่งเฮาส์ใหม่ แต่ห่วงถ้าไม่ใช้คะแนนเฉลี่ย ม.ปลาย ทำเด็กทิ้งห้องเรียน เล็งถก ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กรณี ศธ.จะปรับระบบการคัดเลือกนิสิตนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา ในปีการศึกษา 2561 โดยรับผ่านระบบรับตรงร่วมกัน หรือเคลียริ่งเฮาส์ 2 รอบ แทนระบบกลางการรับนิ...

‘ชายหมู’หายตัวหลังรู้โดน ม.44 ยอมรับคำสั่ง ไม่อุทธรณ์ ไม่แถลงใดๆ ทั้งสิ้น

ความคืบหน้าภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้มาตรา 44 ให้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกประจำตัวผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศ...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

เช็คดวง 12 ราศี ประจำวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ วันนี้การงานจะผันเข้ามาได้บ้างเล็กน้อย การเงินก้อนใหญ่ยังไม่มีเข้ามา การติดต่อต่างประเทศยังพอก้าวหน้าขึ้นมาบ้าง จะได้รับข...

‘ช้างศึก ยู-19ปี’ ชิงอันดับ 3 ศึกบอลสี่เส้า ‘เมียนมา ยู-19′

ทีมชาติไทย ยู-19 ปี ภายใต้การคุมทีมของ เฉลิมวุฒิ สง่าพล ที่อยู่ในช่วงทำศึกสี่เส้า “เมียนมา ยู19 อินวิเตชั่นแนลคัพ 2016” (Myanmar...

สุจิตต์ วงษ์เทศ : รัฐสุโขทัยเปลี่ยนนโยบายการเมือง-การค้า ดูจากทิ้งมหายาน เปลี่ยนไปยกย่องเถรวาท

รัฐสุโขทัยเปลี่ยนนโยบายการเมือง-การค้า เพราะเลิกนับถือพุทธมหายานจากรัฐละโว้ แล้วเปลี่ยนไปยกย่องพุทธเถรวาทจากรัฐมอญ (ที่ได้จากลังกา) มีผู้ตั้...

‘เยลเลน’ชี้ มีเหตุผลรองรับมากพอในการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

สำนักข่าวเอเอฟพีและวอลสตรีทเจอร์นัลรายงานว่า นางเจเน็ต เยลเลน ประธานกองทุนสำรองแห่งรัฐหรือธนาคารกลางสหรัฐอเมริกา (เฟด) กล่าวเมื่อวันที่ 26 ส...

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศพลโทหญิง สุทิดา วชิราลงกรณ์ ณ อยุธยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม เว็บไซต์ราชกิจจานุเษกษา ได้มีการเผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี 2 เรื่อง คือ เรื่อง พระราชทานยศท...

รถจยย.เฉี่ยวกันล้ม สิบล้อขับตามหลังทับซ้ำ ดับสยอง

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม ร.ต.ท.เฉลิมพันธ์ุ ภูสมหมาย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งอุบัติเหตุบริเวณ สะพานทางลงข้ามแยกเชื้อ...

ผ่าตัด 72 ชั่วโมง อนาคอนดา ‘เจ้าเขียว’ เลือดออกมาก ทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายเสียแล้ว

เมื่อเวลา 17.30น. วันที่ 26 สิงหาคม เฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.สพ.ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา สัตวแพทย์ผู้รักษาเจ้าเขียว งูอนาคอนด้า ป่วยเป็นเนื้องอก...

‘บิ๊กตู่’ร้องเพลงให้กำลังใจนักกีฬาในงานเลี้ยง (มีคลิป)

หลังจากที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดทำเนียบรัฐบาลเพื่อต้อนรับนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิ...

บทความ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : รัฐสุโขทัยเปลี่ยนนโยบายการเมือง-การค้า ดูจากทิ้งมหายาน เปลี่ยนไปยกย่องเถรวาท

รัฐสุโขทัยเปลี่ยนนโยบายการเมือง-การค้า เพราะเลิกนับถือพุทธมหายานจากรัฐละโว้ แล้วเปลี่ยนไปยกย่องพุทธเถรวาทจากรัฐมอญ (ที่ได้จากลังกา) มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าคำสอนของเถรวาทใกล้ชิดและเปิดช่องให้พ่อค้าเป็นผู้มีบุญ แล้วมีโอกาสเสวยราชย์เป็นกษัตริย์...

สุจิตต์ วงษ์เทศ : คนไทยมายังไง? อาหารไทยก็มายังงั้น

อาหารไทย มาจากการประสมประสานอาหารในชีวิตประจำวันของคนอุษาคเนย์ ไม่น้อยกว่า 3,000 ปีมาแล้ว กับอาหารนานาชาติทั้งใกล้และไกล ที่ทยอยแลกเปลี่ยนติดต่อกันในสมัยหลังๆ จนเข้าสู่ยุคการค้าโลก เช่น เจ๊ก, แขก, ฝรั่ง ฯลฯ เฉพาะอย่างยิ่ง จากการประสมประสานว...

อีก 10 วันต่อมา โดย สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

หลังเหตุการณ์ระเบิด 17 จุด ใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนผ่านไป 2 สัปดาห์ ความรุนแรงก็ย้อนกลับมาปะทุขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดใต้อีก ด้วยคาร์บอมบ์ที่ใช้ระเบิดถึง 100 กิโลกรัม ถล่มโรงแรมขนาดใหญ่ในปัตตานีจนราบเป็นหน้ากลอง ปฏิบัติการด้วยคาร์บอมบ์แบบนี้...

“กระบวนท่ากบกระโดดครั้งสุดท้ายของครูเบ็น” (จบ) โดย เกษียร เตชะพีระ

“กระบวนท่ากบกระโดดครั้งสุดท้ายของครูเบ็น” (จบ) ความเรียงเรื่อง “ปริศนาเหลืองแดง” ถือเป็นความพยายามแบบกบกระโดดครั้งสุดท้ายของครูเบ็น แอนเดอร์สัน ที่เสนอให้มองความขัดแย้งทางการเมืองไทยปัจจุบันแหวกออกไปจาก “กะลา&#...

การเมือง

“บิ๊กตู่” ขอ อะไรที่ไม่ถูกก็ให้มาคุยกัน พร้อมแก้ไข อย่าเอาประเทศไปประจาน

วันนี้ (26 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ระบุช่วงหนึ่งว่า สำหรับการเปลี่ยนผ่านประเทศในห้วงเวลานี้ มีอยู่หลายมิตินะครับ หลายเรื่อง หลายกิจกรรมที่เราจะต้องช่วยกันนะครับ ผมทำคนเดียวไม่สำเร็จหร...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ผ่าตัด 72 ชั่วโมง อนาคอนดา ‘เจ้าเขียว’ เลือดออกมาก ทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายเสียแล้ว

เมื่อเวลา 17.30น. วันที่ 26 สิงหาคม เฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.สพ.ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา สัตวแพทย์ผู้รักษาเจ้าเขียว งูอนาคอนด้า ป่วยเป็นเนื้องอกที่เป็นที่พูดถึงบนสังคมออนไลน์ ได้เเจ้งข่าวร้ายว่า เจ้าเขียวเสียชีวิตเเล้ว โดยระบุว่า “สวัสดีค...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

Checkin ถิ่นสยาม ตอน 5 วัดกัลยาณมิตร ความเป็นจีนในวัดไทย

Checkin ถิ่นสยาม รายการที่จะนำท่านไป ค้นพบสิ่งใหม่และอยู่กับสิ่งเก่าอย่างลงตัว ออกอากาศทุกวันทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.29 น. เสาร์ – อาทิตย์ 08.59 น. Checkin ถิ่นสยาม ตอน 5 วัดกัลยาณมิตร ความเป็นจีนในวัดไทย (ออ...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

ลำเลียงผู้บาดเจ็บโกลาหล ฮ.ตำรวจลงจอดฉุกเฉินกระแทกต้นไม้ (คลิป)

กรณีเฮลิคอปเตอร์ตำรวจบินขึ้นจากศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.)ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ป่าบาลาฮาลา ในเขตรอยต่อ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง จ.ยะลา โดยบินไปรับส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติภารกิจไปกลับหล...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

สองตายายยึดอาชีพเสริม จับกุ้งฝอยน้ำจืดขาย รายได้ดีวันละ 400-700 บ.-ขายไม่ถึงชม.

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่บ้านเลขที่ 215 บ้านเดื่อพัฒนา ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวได้พบคุณลุงชม ดาทอง อายุ 56 ปี และป้าทองสุข ดาทอง 56 ปี สองสามีภรรยา และเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันเทกุ้งฝอยออกจากลอบดักกุ้ง จำนวนกว่า 50 หลัง จึงเข้าไ...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

รถจยย.เฉี่ยวกันล้ม สิบล้อขับตามหลังทับซ้ำ ดับสยอง

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม ร.ต.ท.เฉลิมพันธ์ุ ภูสมหมาย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งอุบัติเหตุบริเวณ สะพานทางลงข้ามแยกเชื้อเพลิง หน้าปากซอยพระราม3/74 ถนนพระราม3ขาออก มุ่งหน้าพระราม3 แขวงช่องนนทรีย์ เขตยานนาวา จึงเดินทางไปตร...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

“SCG-มิตรผล-เเม่ฟ้าหลวง” มองไกลวิสัยทัศน์ธุรกิจ-ชุมชน-สิ่งเเวดล้อมร่วมพัฒนายั่งยืน

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2559 เวลา 10.15 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ จัดงานสัมมนา CSR 360 องศา “ธุรกิจเพื่อสังคมบริบทใหม่ สร้างไทยให้ยั่งยืน”   โดยในช่วงเช้ามีเสวนาพิเศษในหัวข้อ “ธุรกิจในบริบท (โลก)...
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

Checkin ถิ่นสยาม ตอน 5 วัดกัลยาณมิตร ความเป็นจีนในวัดไทย

Checkin ถิ่นสยาม รายการที่จะนำท่านไป ค้นพบสิ่งใหม่และอยู่กับสิ่งเก่าอย่างลงตัว ออกอากาศทุกวันทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.29 น. เสาร์ – อาทิตย์ 08.59 น. Checkin ถิ่นสยาม ตอน 5 วัดกัลยาณมิตร ความเป็นจีนในวัดไทย (ออ...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘ช้างศึก ยู-19ปี’ ชิงอันดับ 3 ศึกบอลสี่เส้า ‘เมียนมา ยู-19′

ทีมชาติไทย ยู-19 ปี ภายใต้การคุมทีมของ เฉลิมวุฒิ สง่าพล ที่อยู่ในช่วงทำศึกสี่เส้า “เมียนมา ยู19 อินวิเตชั่นแนลคัพ 2016” (Myanmar U19 Invitational Cup 2016) ระหว่างวันที่ 22-28 สิงหาคม 2559 เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา โดยทัพช้าง...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

ส.ผู้นำเข้ารถฯเล็งฟ้องศาล ขอนำเข้ารถยนต์ 11ที่นั่ง

นายสมศักดิ์ ศรีรัตนประภาส นายกสมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่แห่งประเทศไทยคนใหม่ เปิดเผยถึงทิศทางและนโยบายของสมาคม หลังรับตำแหน่งว่า สมาคมฯมีนโยบายผนึกกำลังกับหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐให้มีการประสานงานและสร้างความเข้าใจมากยิ่งขึ้น เพื่อให้...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด