INDEX: แรงสะเทือน ต่อ ‘ล็อก’ ทางการเมือง เสียงจาก เพื่อไทย และประชาธิปัตย์

การเรียงแถวออกมา ไม่ว่าจะของ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่ว่าจะของ นายพีระศักดิ์ พอจิต สำคัญ และทรง “ความหมาย” สำคัญเพราะว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานในการยกร่าง”กฎหมายลูก” สำคัญเพราะว่า นายพีระศักดิ์ พอจิต เป็นรองประธา...

“ในหลวงร.10” ทรงฉายพระรูปพร้อม พระเทพฯ-ฟ้าหญิง-ทูลกระหม่อมฯ หน้าพระบรมโกศ

เมื่อเวลา 19.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพ...

ครูซี 8 เปิดบ้านหรูแถลงโต้ ถูกกล่าวหา เมียน้อยทะเลาะเมียหลวง ลุยฟ้องเรียก 20 ล้าน

ข้าราชการครูชี 8 ผู้โดนข่าวทางโซเชียลอ้างว่าเป็นเมียน้อย  สุดทน เปิดบ้านหรูมูลค่ากว่า 60 ล้านบนพื้นที่ 35 ไร่นั่งแถลงข่าวพร้อมสาธิตการบุกรุกของฝ่ายตรงข้าม สวดยับข่าวโซเชียลบิดเบือนความจริง ทำให้ตนและครอบครัวเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ประกา...

วัดญานเวศกวัน ปลื้มปิติ”พระพุทธโฆษาจารย์” รองจอว.คืนพัดพระพรหมคุณาภรณ์กลับ

คณะสงฆ์วัดญานเวศกวัน ปลื้มปิติ “พระพุทธโฆษาจารย์” รองจอว.รับแทนพร้อมคืนพัดพระพรหมคุณาภรณ์กลับ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครปฐม รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่วัดญาณเวศกวัน ม.3 ต. บางกระทึก อ. สามพราน จ.นครปฐม คณะสงฆ์ และเจ้าหน้...

เมืองคอนเตือน! น้ำไหลเข้าเมืองคืนนี้ ส่อวิกฤตหนัก ล่าสุดตายแล้ว 3 กว่า 6 หมื่นกระทบ

ปภ.เมืองคอนประกาศเตือน มวลน้ำจากคลองท่าดีถึงเทศบาลนคร 3 ทุ่ม เตรียมอพยพ ขณะฝนยังตกไม่ขาดสาย ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2559 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกประกาศเตือนประชาชนในเขตเทศบาลน...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

‘รามอส’ โขกทดเจ็บ ช่วยรีล มาดริดแบ่งแต้มบาร์ซ่า ศึก ‘เอล กลาซิโก้’ (สรุปผลฟุตบอลต่างประเทศ ที่นี่)

เซร์คิโอ้ รามอส กองหลังสเปน โขกประตูตีเสมอให้รีล มาดริด ยันเสมอบาร์เซโลน่า 1-1 ในฟุตบอลลาลีก้า สเปน นัด “เอล กลาซิโก้” ที่สนามคัมป์นู เมื่อค...

สำนักการโยธาติดตั้งไฟส่องสว่าง ‘ถนน 3 เส้น’ เหตุประชาชนร้อง เกรงไม่ปลอดภัยช่วงค่ำคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจกองประชาสัมพันธ์ กทม. ได้เผยแพร่ข้อมูลจาก สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ว่า หลังจากได้รับการประสานจากกองอำนวยการร่วมร...

ประกาศเตือน ฉบับที่ 20 “ฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย”

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2559 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 20 เตือนเรื่อง “ฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง และคลื...

‘อเล็กซิส ซานเชซ’ กดแฮตทริก ‘อาร์เซน่อล’ ถล่ม ‘เวสต์แฮม’ 5-1 ‘สเปอร์ส’ 5-0 ‘เชลซี’ 3-1 นำฝูง

อเล็กซิส ซานเชซ ระเบิดแฮตทริกช่วยให้อาร์เซน่อลบุกถล่มเวสต์แฮม 5-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดลอนดอนดาร์บี้ เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม อาร์เซน...

INDEX: แรงสะเทือน ต่อ ‘ล็อก’ ทางการเมือง เสียงจาก เพื่อไทย และประชาธิปัตย์

การเรียงแถวออกมา ไม่ว่าจะของ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่ว่าจะของ นายพีระศักดิ์ พอจิต สำคัญ และทรง “ความหมาย” สำคัญเพราะว่า นายมีชัย ฤ...

“14 จว.ภาคใต้”ฝนยังตกหนักถึงหนักมาก เตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก “กทม.”อากาศเย็น-ลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2559 ดังนี้ ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักม...

เช็คดวงรายสัปดาห์ 5-11 ธันวาคม 2559 โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะสนุกสนานกับชีวิตประจำวัน จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็ง แต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด จะมีญาติพี่น้...

ตรวจสอบดวงท่านวันนี้ วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559

วันนี้วันอาทิตย์ โดยรวมดวงชะตาให้ทั้งคุณและโทษ อาทิตย์ไม่เหมาะเจรจาเรื่องสำคัญ จันทร์การเงินจ่ายมากกว่ารับ เสียทรัพย์เพราะคนใกล้ตัว อังคารเห...

บทความ

คุณภาพคือความอยู่รอด : ความสูญเปล่าทางการบริหาร : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี

ความสูญเปล่า คือ ที่มาของต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น และนำไปสู่การ “ทำมากได้น้อย” ความสูญเปล่าทางการบริหารที่เป็นปัญหาจับต้องได้จะมี 2 เรื่องหลักๆ ก็คือ ความสูญเปล่าที่มองเห็น และความสูญเปล่าที่ซ่อนเร้น ในความเป็นจริงแล้ว หลายองค์กรยังละเลย “คว...

จิตวิวัฒน์ : สงครามชีวิต สนามรบในจิต : โดย สมพล ชัยสิริโรจน์

เราเคยบ้างไหมลืมตาตื่นขึ้นมาแต่ละเช้าแล้วแทบจะอยากหลับตาลง ด้วยความเหนื่อยล้าในใจครอบงำ เมื่อจำต้องนึกถึงหน้าตาของผู้คนที่จะต้องผจญด้วยในวันนั้นๆ นับตั้งแต่หน้าของคนที่นอนอยู่ข้างๆ หน้าของลูกเด็กเล็กแดงหรือเติบใหญ่ในห้องข้างบน จนถึงหน้าผู้ค...

กลยุทธ์ หานซิ่น เข้าอยู่ที่อับ กลับคืนชีพ กลยุทธ์ ธรรมกาย

เมื่อตอนที่ปึงป้อเง็กรุกเข้าไปยังแป๊ะจุ้ยเก็ง (วังวารีบริสุทธิ์) ณ ยอดเขาไท่ฮั้งซัวอันห่มคลุมไว้ด้วยเมฆหมอกขาว ขาวจนเป็นสีเงิน เส้นทางอันทอดไปยังปากประตูวังดูราวกับเป็นบันไดนำสู่สรวงสวรรค์ ทั้ง-ทั้งที่สองรายทางเกลื่อนด้วยกองกระดูกขาว ขาวเหม...

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ทุ่งอุทัย, ทุ่งหลวง ที่อยุธยา ถูกอุตสาหกรรมทำลาย

ทุ่งอยุธยานอกเกาะเมืองโดยรอบ มีมากมายหลายทุ่งในชื่อต่างๆ กัน จำไม่หวาดไม่ไหว ขึ้นอยู่ว่าจะให้ครอบคลุมพื้นที่กว้างขนาดไหน? ด้านทิศตะวันออก ถ้าใกล้เกาะเมืองซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วไปเพราะมีถนนสายเอเชียตัดผ่าน เรียก ทุ่งหันตรา ถัดทุ่งหันตราออกไปท...

การเมือง

INDEX: แรงสะเทือน ต่อ ‘ล็อก’ ทางการเมือง เสียงจาก เพื่อไทย และประชาธิปัตย์

การเรียงแถวออกมา ไม่ว่าจะของ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่ว่าจะของ นายพีระศักดิ์ พอจิต สำคัญ และทรง “ความหมาย” สำคัญเพราะว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานในการยกร่าง”กฎหมายลูก” สำคัญเพราะว่า นายพีระศักดิ์ พอจิต เป็นรองประธา...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

แชร์สนั่น! เจ้าของบ้านโวยซื้อบ้านแค่สามปี เจอสารพัดปัญหา ล่าสุดบัวปูนหล่นสนั่น!

โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพและข้อความจากสมาชิกผู้ใช้พันทิป “หมายเลข 2147547” โพสต์ร้องเรียนว่า ได้ดำเนินการซื้อบ้านมาเมื่อเกือบ 3 ปี โดยเป็นโครงการบ้านจัดสรรย่านพระราม 3-ราษฎร์บูรณะ แต่ต้องพบกับปัญหา ทั้งหลังคารั่ว และบางบ้านเจอน้ำตก...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

มติชน วีกเอ็นด์ 3 ธ.ค. 59 อยากเป็นคนไทยแต่ไม่ได้เป็น

  มติชน วีกเอ็นด์ ผลิตรายการโดยทีมงานมติชน ทีวี ออกอากาศวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค.59   ช่วงที่ 1 ปัญหาการขอสัญชาติไทย หลายกรณีเป็นเรื่องยาก แม้จะใช้ความพยายามมาหลายสิบปี ปัญหาคืออะไร ช่วงที่ 2 นก-สินจัย เปล่งพานิช นักแสดงมากฝีมือ บอกเล่าค...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

อดีตคณบดี”นิด้า” “พงศ์เทพ” “คำนูณ” ร่วมวงชำแหละ”ชีวิตคนไทยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่”(คลิป)

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดเสวนาหัวข้อ “ชีวิตคนไทยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่”  โดยมีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี  นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท....
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

รับกระแสหน้าหนาว ธุรกิจหมวกไหมพรมแฟนซีถักมือ ทำเงินสะพัด ส่งขายไกลถึงเมืองนอก

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559  ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง มีอุณหภูมิลดต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว โดยตรวจวัดล่าสุดมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด ปี่ประมาณ 14 -15 องศาเซลเซียส  ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ ประสบปัญหาภัยหนา...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

ปิดสะพานรัชโยธิน ถ.ลาดพร้าว – วิภาวดีฯ ติดหนึบ แนะเลี่ยงทาง

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท.ผบก.จร. กล่าวว่าภายหลังจากการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธินนั้น ขณะนี้ในส่วนของสะพานข้ามแยกรัชโยธินยังไม่พบปัญหาการจราจรมากนักบริเวณท้ายแถวอาจจะมีการสะสมมาก ท้ายแถวในส่วนของรัชดาภิเษกขาเข้าอยู่บ...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

print
อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

เสนอครม.7ธ.ค. จัดตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง งบขับเคลื่อน18กลุ่มจว.

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ภาครัฐอยู่ระหว่างการจัดทำงบประมาณบูรณาการเพื่อขับเคลื่อน 18 กลุ่มจังหวัด วงเงิน 1 แสนล้านบาท เพื่อให้กลุ่มจังหวัดไปทำโครงการที่ผ่านการพิจารณาลักษณะประชารัฐ คือ ภาครัฐ เอกชน และประชาชน ว...
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

รีวิว 2 แอนิเมชั่นน่าดู Moana และ Trolls

รีวิว 2 แอนิเมชั่นน่าดู Moana และ Trolls Moana แอนิเมชั่นของวอลท์ ดิสนีย์ ไม่เคยทำให้แฟนหนังผิดหวัง เรื่องนี้ก็เช่นกัน นอกจากจะขายงานภาพที่ประณีตงดงามแล้ว เนื้อหายังสนุกและมีเพลงประกอบเข้ากับเรื่องที่น่าฟัง ที่คนดูพูดกันมากในหนังเรื่องนี้คื...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘รามอส’ โขกทดเจ็บ ช่วยรีล มาดริดแบ่งแต้มบาร์ซ่า ศึก ‘เอล กลาซิโก้’ (สรุปผลฟุตบอลต่างประเทศ ที่นี่)

เซร์คิโอ้ รามอส กองหลังสเปน โขกประตูตีเสมอให้รีล มาดริด ยันเสมอบาร์เซโลน่า 1-1 ในฟุตบอลลาลีก้า สเปน นัด “เอล กลาซิโก้” ที่สนามคัมป์นู เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม เจ้าถิ่นบาร์ซ่าได้ประตูนำก่อนจากการหลุดเข้าไปยิงของหลุยส์ ซัวเรซ นาทีที่ 53 และดู...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

โตโยต้า อินโนวา ขออัพเกรดเป็นรถหรู

หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ สำหรับ โตโยต้า อินโนวา ครั้งที่แล้วมาพร้อมกับโครงการรหัสร้อน ไอเอ็มวีของค่ายโตโยต้า ผลิตรถและเครื่องยนต์ออกมารุ่นเดียว สามารถดัดแปลงเป็นรถได้ถึง 3 ประเภท ได้แก่ โตโยต้าวีโก้ ฟอร์จูนเนอร์ และอินโนวา ครั้งนั้นอินโนวารูปร...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด