‘ปิยะสกล’ ย้ำสังคมอย่าเหมารวม ผู้เสพยาไม่ใช่อาชญากร แต่เป็นผู้ป่วยต้องบำบัด

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข( สธ.) กล่าวถึงกรณีกระทรวงยุติธรรมมีแนวคิดให้กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการช่วยเหลือบำบัดผู้ติดยาเสพติด ว่า สธ.ยินดีที่จะรับผู้ติดยาเสพติดเข้า...

สุเทพ การันตี รธน.นี้ผ่าน เชื่อตร.ทั้งประเทศจะได้รับความเป็นธรรม-เงินเดือนขึ้น

ถูกใจอีกแล้ว “สุเทพ” ประกาศยินดีกับตำรวจล่วงหน้า หากรธน.ผ่าน เชื่อ ตร.ทั้งประเทศชื่นใจปฏิรูปองค์กร ชี้แก้ปัญหาแต่งตั้งโยกย้าย-ได้ค่าตอบแทนเหมาะสม เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการป...

หญิงหน่อย-นิพิฏฐ์-เสี่ยตือ นัดคุยเพื่อนนักการเมืองสัปดาห์หน้า หวังแก้ปัญหาบ้านเมือง

สถาบันสิทธิฯมหิดลจัดสัมมนา”ร่างรธน.กำกับรบ.ไว้อย่างไร”-“หญิงหน่อย”เผยเตรียมนัดคุยเพื่อนนักการเมืองสัปดาห์หน้าชี้นักการเมืองต้องแก้ไขตัวเอง”เสี่ยตือ”แย้มยังไม่กำหนดวันแต่มีส.ส.พรรคอื่นด้วยแน่นอน เมื่อเวลา...

ช็อกจักรวาล!’เมสซี่’ประกาศอำลา’ฟ้า-ขาว’หลังพ่ายจุดโทษ’ชิลี’2-4 ได้แค่รองแชมป์ใหญ่3ปีซ้อน

“เอเอฟพี” สำนักข่าวชื่อดังรายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะซุปเปอร์สตาร์กัปตันทีมชาติ “ฟ้า-ขาว” อาร์เจนตินา ได้ประกาศอำลาทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่สามารถพาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาต...

บิ๊กตู่ ยันประชามติแพ้ก็ไม่ลาออก ลั่นเป็นคนกำหนดกติกา-อังกฤษไม่มีปัญหาแบบไทย(คลิป)

วันนี้ (27 มิถุนายน) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นกรณีผลประชามติของประเทศอังกฤษ และนายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ยอมลาออกเพื่อรับผิดชอบต่อสถานการณ์ทางการเมืองดังกล่าว ก่อนจะมีการตั้งคำถามโดยนักการเมืองไทยว่า...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

‘บิ๊กป๋อม’ ตั้ง 5 กุนซือโต๊ะเล็กไทยเฟ้น36พ่อมดฟุตซอลเตรียมทีมลุยเวิลด์คัพโคลอมเบีย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ จัดการแต่งตั้ง 5 ยอดกุนซือฟุตซอลลีก เข้ามารับหน้าที่คณะทำงานเพื่อคั...

กวช.ดันแผนแม่บทส่งเสริมการอ่านแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรม(สวธ.) พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่ง...

รองเจ้าคณะฯอุบลมึน อ้างเป็นตร. ยัดเยียดขายบัตรคอนเสิร์ตนักร้องดัง บัตรละ 2 พัน แฉโดนกันหลายวัด

อุบลราชธานี – รองเจ้าคณะอำเภอตระการพืชผล เจ้าอาวาสวัดเกษมสำราญ ต.เกษม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เปิดเผย มีชาย 1 คนหญิง 2 คน ขับรถยนต์ยีห้อ...

นปช. 17 จว.เหนือ ปูพรมตรวจ ครู ค. รณรงค์ให้คนใช้สิทธิ์มากที่สุด ยันไม่มีปชต.ใหม่-นศ.เข้าร่วม

วันที่ 27 มิถุนายน 2559 ด.ต.พิชิต  ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เชียงใหม่ ในฐานะผู้ประสานงาน นปช. 17 จังหวัดภ...

‘ชไวนี่’ปลื้ม’บัวเต็ง’เบิกสกอร์แรก

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางกัปตันทีม “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี เปิดเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นหลังจากที่ได้เห็น เจอโรม บัวเต็ง ทำประตูแร...

เซอร์ไพรส์ ‘วู้ดดี้’ เผยแต่งงานแล้วกับแฟนหนุ่ม เตรียมแถลงรายละเอียดอีกครั้งหลังกลับจากพม่า

หลังจากคล้ายจะเปิดตัวกลายๆ ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยการที่วู้ดดี้ – วุฒิธร มิลินทจินดา โพสต์ภาพคู่กับชายหนุ่มคนหนึ่ง พร้อมคำบรรยายใต้ภา...

“จตุพร” ชี้ปฎิรูปตำรวจต้องให้มีเกียรติ สถานะไม่ควรห่างจากอัยการ-ศาล มากเกินไป

“จตุพร” ไลฟ์เรื่องปฏิรูปตร. ชี้ ควรให้ตำรวจมีสถานะที่ใกล้เคียงกับอัยการ ศาล หากไม่ถึงขั้นนั้นก็ควรจะต้องมีมาตรฐานใกล้เคียงกัน เม...

หญิงไฮโซ-ทนายเปิดโรงแรมแถลงโชว์หลักฐานถูกคนใช้เคยอุปการะยกเค้า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน ที่โรงแรมสยามพาราไดซ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นายอัครชัย กุลมาตย์ ทนายความส่วนตัว...

บทความ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : อาจารย์ด้อยคุณภาพ

ชั้นเรียนในมหาวิทยาลัย มีจุดมุ่งหมายเพียงการสอนให้เรียนรู้สิ่งที่เขารู้กันอยู่แล้ว จึงควรทบทวนเป้าหมายและวิธีการของการเรียนการสอนในระดับมหาวิทยาลัย รับจ้างเรียนแทนในมหาวิทยาลัย ไม่ใช่ความขี้เกียจส่วนบุคคล หากแต่เป็นปรากฏการณ์ทางสังคมที่สำค...

อ่าน’ผลประชามติ’ โดย ปราปต์ บุนปาน

ผลการลงประชามติว่าสหราชอาณาจักรจะเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (อียู) ต่อไป หรือไม่? สิ้นสุดลงในเบื้องต้น ด้วยคะแนนเสียงที่เหนือกว่าของฝ่ายที่ต้องการแยกตัวออกจากอียู กระบวนการหลังจากนี้คงดำเนินไปอย่างยาวนานไม่น้อย และหลายฝ่ายต่างยังไม่รู้แน่ชัด ว...

บทเรียน เมียนมา ประชามติ รัฐธรรมนูญ พฤษภาคม 2551

ความคึกคักแห่งบรรยากาศการทำ ”ประชามติ”Ž ของสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ส่งผลสะเทือนอย่างลึกซึ้งและกว้างขวาง หลายคนบังเกิดนัยประหวัดถึง ”ประชามติ”Ž ในเมียนมาเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2551 เป็นประชามติว่าจะ &#...

คอลัมน์ FUTURE perfect : ระวังแค่ไหนจึงเรียกว่าระแวง

ไม่นานมานี้ผมพบกับเรื่องที่ทำให้ผมต้องนึกหวาดๆ เฟซบุ๊กอยู่ไม่น้อย มันเป็นวันที่ผมไปกินข้าวกับเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้า เมื่อกินข้าวเสร็จ ก็นึกอยากกินของหวานล้างปากกันขึ้นมา เพื่อนจึงเอ่ยชวนไปกินไอศกรีมร้านข้างๆ มันเป็นร้านไอศกรีมเจ้าที่ผมไม่ไ...

การเมือง

นปช. 17 จว.เหนือ ปูพรมตรวจ ครู ค. รณรงค์ให้คนใช้สิทธิ์มากที่สุด ยันไม่มีปชต.ใหม่-นศ.เข้าร่วม

วันที่ 27 มิถุนายน 2559 ด.ต.พิชิต  ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เชียงใหม่ ในฐานะผู้ประสานงาน นปช. 17 จังหวัดภาคเหนือ กล่าวถึงการรณรงค์ร่างรัฐธรรมนูญ ลงประชามติ วันที่ 7 สิงหาคมนี้ ว่า ได้ให้อาสาสมัคร นปช. และค...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ดูเเล้วยิ้ม เมื่อยายกับหลานเห็นตัวในมือถือครั้งเเรก

กลายเป็นปรากฏการณ์เเชร์กันเเพร่หลายในหลายเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง สำหรับคลิปวิดีโอของ 2 ยายหลาน ฝึกใช้โทรศัพท์มือถือ ด้านคุณยายที่เห็นคลิปของตัวเองก็ตกใจว่าเข้าไปอยู่ตอนไหน ยังเเซวตัวเองด้วยว่า “เฒ่าคักๆ เนาะ” คลิปดังกล่าวเรียกรอยยิ้มเ...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

สลด แม่ค้าขายส้มตำดวงซวย ช่างซ่อมรถยนต์เมาขับกระบะพุ่งชนร้าน ดับอนาถแขนขาฉีกเป็นชิ้นๆ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน เวลาประมาณ 11.30 น. ร.ต.อ.ชูศักดิ์ ทัดวรพงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรจอหอ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านขายส้มตำริมทาง เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านบ้านกระฉอด หมู่...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

สองผัวเมียยึดเกษตรผสมผสาน ปั้นผลิตผลราคาสูงกว่าตลาด มีรายได้เดือนละครึ่งแสน

  สองผัวเมียเกษตรกรสงขลา ยึดเกษตรแบบผสมผสานตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรอินทรีย์ร้อยเปอร์เซ็นต์ 1 ไร่รายได้เดือนละ 5-6 หมื่นบาท ใช้เวลาถึง 14 ปี คุ้มค่ากับการรอคอย ผลผลิตมีราคาสูงกว่าที่จำหน่ายตามท้องตลาดกว่า 1 เท่าตัว รายงา...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

รองเจ้าคณะฯอุบลมึน อ้างเป็นตร. ยัดเยียดขายบัตรคอนเสิร์ตนักร้องดัง บัตรละ 2 พัน แฉโดนกันหลายวัด

อุบลราชธานี – รองเจ้าคณะอำเภอตระการพืชผล เจ้าอาวาสวัดเกษมสำราญ ต.เกษม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี เปิดเผย มีชาย 1 คนหญิง 2 คน ขับรถยนต์ยีห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีดำ ป้ายทะเบียน กทม.ยัดเยียดขายบัตรคอนเสิร์ตดังให้พระใบละ 2,000 บาทให้เงินไป 10...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

อคส.เล็งพัฒนาที่ดินคลังสินค้าราษฎร์บูรณะริมน้ำเจ้าพระยา 20 ไร่ เป็นแหล่งช้อปปิ้งมอลล์

พล.ต.ต.ไกรบุญ ทรวดทรง ประธานคณะกรรมการองค์การคลังสินค้า (บอร์ด อคส.) กล่าวว่า ในการประชุมบอร์ด อคส.วันที่ 28 มิถุนายน จะมีการพิจารณาแผนพัฒนาที่ดินคลังสินค้าราษฎร์บูรณะ พื้นที่ 20 ไร่ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ รู...
 เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปี 2559_300x250(1)
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

แทบไม่เชื่อสายตาว่าภาพสวยๆ เหล่านี้เกิดจากเรื่องง่ายๆ แค่ใช้ ‘มีด’ ตัด ‘กระดาษ’

ศิลปินญี่ปุ่นชื่อ ริว ได้สร้างงานศิลปะจากการตัดกระดาษด้วยมือ เป็นภาพที่พิเศษละเอียดยิบซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยใช้แค่มีดตัดกระดาษเป็นเครื่องมือ กลายเป็นงานที่สะกดผู้พบเห็นให้อึ้งทึ่งงงงวย ด้วยลักษณะงานสมัยที่เรียกว่า ‘เซนแทงเกิล’ ที่สลัก...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘บิ๊กป๋อม’ ตั้ง 5 กุนซือโต๊ะเล็กไทยเฟ้น36พ่อมดฟุตซอลเตรียมทีมลุยเวิลด์คัพโคลอมเบีย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ จัดการแต่งตั้ง 5 ยอดกุนซือฟุตซอลลีก เข้ามารับหน้าที่คณะทำงานเพื่อคัดเลือกนักฟุตซอลทีมชาติไทย ก่อนลุยศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย ส่วนการเจรจากับ มิเกล โรดริโก้ คืบหน...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

เบนซ์ E 220 d ใหม่ ยนตรกรรมหรูล้ำสมัย

ช่วงเวลานี้ของค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ บอกได้คำเดียวว่าอะไรก็หยุดไม่อยู่ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมาถี่ยิบ ทำให้ตลาดรถหรูในบ้านเรา เติบโตสวนกระแสตลาดรถยนต์รวม เพราะยังคงไม่สดใสนัก เป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจยุคคนไม่กล้าใช้เงิน แต่ลูกค้ากลุ่มกำลังซื้อสูง ย...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด