ฝนถล่มโคราช ท่วมขังค่อนเมือง งานย่าโมวุ่น แม่ค้าขนของหนีกระเจิง

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 26 มีนาคม อิทธิพลจากพายุฤดูร้อนเคลื่อนผ่านในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้มวลน้ำด้านทิศตะวันออกของเขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา โดยมี ต.สุรนารี ต.หนองจะบก ต.หนองไผ่ล้อม ต.โ...

นักมวยหนุ่มสกอตแลนด์ ค่ายลำน้ำมูล วิ่งตากแดดรีดน้ำหนัก เจอฮีตสโตรกช็อกดับก่อนขึ้นชกคืนนี้

นครราชสีมา วันนี้ (26 มี.ค. 60) เวลา 14.45 น. ร.ต.อ.ประชากร พรมดวง พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา สอบปากคำนายกริชชัย กริชนอก เทรนเนอร์ผู้ฝึกสอนค่ายมวย “ลำน้ำมูล” ค่ายมวยชื่อดังจาก จ.อุบลราชธานี หลังพามิสเตอร์จอร์แดน โดนัลด์...

เปิดห้องเรียน “จุฬา” ตั้งแต่ยุคก่อน 2500 #100ปีจุฬา 26 มีนาคม (ภาพชุด)

26 มีนาคมนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการจัดงานจุฬาฯ 100 ปี ศตวรรษแห่งความภูมิใจ นับเป็นงานใหญ่ในประวัติศาสตร์การก่อตั้งสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกของสยามประเทศ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากโรงเรียนสำหรับฝึกหัดวิชาข้าราชการฝ่ายพลเรือน โดยได้รับพระมหากรุณา...

‘พรปวีณ์’ ล้มมือ 1 เจ้าถิ่นคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ‘โฆษิต-ชายคู่’ แพ้รอบชิงแบดฮานอย

“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักตบขนไก่ดาวรุ่งไทย มือ 38 ของโลกและมือวาง 2 ของรายการ เอาชนะ วู ธิ ตรัง มือ 37 ของโลกและมือวาง 1 ของรายการจากเวียดนาม 21-16, 21-17 ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์ การแข่งขันแบดมินตัน “ซิปุตรา ฮานอย-โยเ...

วอนช่วย’น้องมิน’ ช็อกหมดสติขณะเที่ยวเกาหลี นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา-ค่ารักษาคืนละ 200,000!!

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวประจำ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับการประสานจากนายทองอ่อน หนองโสดา อดีตกำนัน ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเรียกร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน โดยระบุว่า น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือน้องมิน หลานสาววัย 25 ปี บัณฑิ...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

เปิดชีวิต หนุ่มรปภ.ถูกยิงดับหน้าสนามมวย เพิ่งมีลูกวัย4 เดือน เลี้ยงแม่หูตึง-ตาบอด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่97 หมู่ 12 ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอนุชา ป...

ททท.จัดสตรีท ฟู้ด ถนนข้าวสารปลายมี.ค. ชูเมนู “หอยทอด” ให้ฝรั่งชิม รอถกกทม.ผ่อนเกณฑ์ระเบียบทางเท้า

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมหารือกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการหาแนวทางผ่อนปรนการจัดร...

หนุ่มซิ่งพีซีเอ็กซ์ รีบไปรับแฟนสาวใน ม.ราชภัฏ ชนรถ จยย.คนงานดับ 1

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.อมร ตฤปอัชฌา รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันมีผู้ได้ร...

เตรียมจัดเวทีรับฟังความเห็นโรงไฟฟ้าภาคใต้พรุ่งนี้!-รัฐบาลย้ำ “ทุกคนคือคนไทย แนวคิดต้องคำนึงถึง ปชช.”

จากกรณีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดจัดเวทีสร้างความรู้ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต...

ฝนถล่มโคราช ท่วมขังค่อนเมือง งานย่าโมวุ่น แม่ค้าขนของหนีกระเจิง

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 26 มีนาคม อิทธิพลจากพายุฤดูร้อนเคลื่อนผ่านในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลใ...

โซเชียลลาวยินดี”แอปเปิ้ล สีสะเหงียน”เตรียมแต่ง”บ่าวฟลุก”เจ้าตัวปลื้ม ติดแฮชแทก “ThaiLaos”

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจของสำนักข่าว “ลาวโพสต์” ของลาว ได้มีการแชร์ข่าวการเตรียมจัดพิธีมงคลสมรสระ...

‘บัวแก้ว’ช่วยน้องมิน สาวไทยป่วยกระทันหันที่เกาหลีใต้ กงสุลเข้าเยี่ยม

วันที่ 26 มี.ค. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน...

มอเตอร์โชว์โคราช จัดใหญ่ โปรแรง ตั้งเป้ายอดจอง 800 คัน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่บริเวณห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา ชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่ จ.นครราชสีมา ได้จัดมหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภาค...

บทความ

อ่านกลอน ขรรค์ชัย บุนปาน : น้ำเน่าเป็นน้ำใส เฉพาะหน้า

ถามว่ารู้จักน้ำ      แค่ไหน น้ำเน่าเป็นน้ำใส      เฉพาะหน้า เผลอพลุ่งพล่ามน้ำใจ      จืดสนิท (ประเทศรอดน้ำต้องไหล      รินตลอด) เดือนสี่ส่งเดือนห้า      เหือดแห้งไทยโหยฯ...

อ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : หลอกคนอื่นหลอกตัวเองเป็นไทยแท้

บรรพชนคนไทยหลายเผ่าพันธุ์ ผสมปนเปกันร้อยพ่อพันแม่ หลอกคนอื่นหลอกตัวเองเป็นไทยแท้ รังแกกลุ่มชาติพันธุ์บรรพชน...

‘บุพเพสันนิวาส’ : โดย ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร

ล่วงมา 1 เดือน กับ 13 วัน หลังเปิดตัวโครงการระดับชาติ คือ “การปรองดองสมานฉันท์แห่งชาติ” เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2560 เป็นวันที่ทุกพรรคการเมืองให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา แม้แต่กลุ่ม นปช. กปปส. ฯลฯ...

ประมวลข่าว 40 ปีมติชน

โบแดง ‘มติชน’ อีก1ผลงานรางวัล ‘อิศรา อมันตกุล'(คลิป)

เบื้องหลังความสำเร็จของ “กองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มติชน” จากการคว้ารางวัล “อิศรา อมันตกุล” ของมูลนิธิอิศรา อมันตกุล ในวันที่ 5 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เนื่องในวันนักข่าว โดยหนังสือพิมพ์มติชนได้รับรางวัลชมเชย จากผลงานเร...
อ่านข่าวทั้งหมด

การเมือง

“พิชัย” ชง “บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะปรองดอง 6 เดือนสำเร็จ

“พิชัย” ชง “บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะปรองดอง 6 เดือนสำเร็จ ชี้เวทีพูดคุยวันนี้เปรียบรักสาวแต่ไม่สู่ขอ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม นายพิชัย รัตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวถึงกรณีการโต้คารมเรื่องการปรองดองระหว่างพร...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ช็อตต่อช็อต! หนุ่มบิ๊กไบค์เสียหลักไถลเฉี่ยวลุง ‘รองเท้าแตะ’ปลิว ติดร่องน้ำนอนนิ่ง(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไดโอด บ้านโปร่งเก้ง โพสต์คลิปนาทีระทึก โดยระบุว่า “อุทาหรณ์……ลุงโชคดีมากๆ ครับที่ไม่โดนเต็มตัว ขับรถระวังกันด้วยครับอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ….คลิปที่ 2 ดูที่ 0.40 ได้เลยครับ….#ปั๊ม LPG ศ...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

ร้อยเรื่องราว 100ปี จุฬาฯ – พระเกี้ยวและต้นจามจุรีศรีจุฬาฯ (คลิป)

กว่า 1 ศตวรรษของสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกในไทย “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ได้สร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพออกมามากมาย และมี 2 สัญลักษณ์ 2 สิ่ง ที่เป็นเครื่องเตือนใจแก่ประชาคมชาวจุฬาฯ คือ ตราพระเกี้ยว ซึ่งเป็นพิจิตรเลขาประจำรัชกาลในพระบาทสมเด...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

ป.ป.ส.ประมูลรถหรู มีลัมโบร์กีนี’เบนซ์ เรซซิ่ง’ 12 ล. แต่ขายไม่ออก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ถนนดินแดง นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เป็นประธานเปิดงานขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดปร...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

ข้าวโพดปั่นอาหารสัตว์ อีกหนึ่งห่วงโซ่อาหารสัตว์ที่มีความสำคัญ

การเลี้ยงสัตว์หลายชนิด เช่น การเลี้ยงไก่เนื้อ ไก่ไข่ เป็ด หมู ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเกษตรพันธสัญญาไปเสียเกือบหมด เนื่องจากมีบริษัทยักษ์ใหญ่ไม่กี่รายที่เข้ามาเป็นคู่พันธสัญญา บริษัทเหล่านี้อำนวยความสะดวกทุกอย่างในการเกิดขึ้นของฟาร์มเลี้ยงสัตว์...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

เปิดชีวิต หนุ่มรปภ.ถูกยิงดับหน้าสนามมวย เพิ่งมีลูกวัย4 เดือน เลี้ยงแม่หูตึง-ตาบอด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่97 หมู่ 12 ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอนุชา ประทุมมา อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามมวยลุมพินี ที่ถูกมือปืนยิงเสียชีวิต จากการพยา...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

ททท.จัดสตรีท ฟู้ด ถนนข้าวสารปลายมี.ค. ชูเมนู “หอยทอด” ให้ฝรั่งชิม รอถกกทม.ผ่อนเกณฑ์ระเบียบทางเท้า

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมหารือกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในการหาแนวทางผ่อนปรนการจัดระเบียบทางเท้าที่มีร้านค้า ร้านอาหารแผงลอยวางขายของว่าพื้นที่ใดสามารถอนุโลมการจัดระเบียบ หรือหาทางออก...
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

“Beauty and the Beast” ความรักทำให้เรามองเห็นสิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่ภายใน

“Beauty and the Beast” ความรักทำให้เรามองเห็นสิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่ภายใน ปี 1991 แอนิเมชั่นเพลงเรื่อง “Beauty and the Beast” ของวอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งดัดแปลงจากเทพนิยายพาฝันภาษาฝรั่งเศส เรื่อง La Belle et le Bete สร้างปรากฏ...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘คลิปเปอร์ส-แร็ปเตอร์ส’ตีตั๋วเพลย์ออฟเอ็นบีเอ ‘คาวาเลียร์ส’เสี่ยงเสียฝูงสายตะวันออก

แอลเอ คลิปเปอร์ส และโตรอนโต แร็ปเตอร์ส กลายเป็นทีมที่ 7 และ 8 ที่ได้สิทธิเล่นรอบเพลย์ออฟ บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาลนี้ หลังคลิปเปอร์สเปิดบ้านชนะยูทาห์ แจ๊ซ 108-95 และแร็ปเตอร์สบุกคว้าชัยเหนือดัลลัส แมฟเวอริคส์ 94-86 ในการแข่งเมื่อวันที่ 25 มี...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

โรลส์-รอยซ์ เปิดตัว Wraith Black Badge รุ่น Limited Edition

Black Badge ยนตรกรรมภาพลักษณ์ใหม่จาก Rolls Royce ที่พร้อมสะกดทุกสายตา ไม่ใช่เพียงสีสัน แต่ Black Badge คือนิยามของผู้หาญกล้าที่พร้อมสร้างความแตกต่าง โดดเด่นด้วยดีไซน์อันงดงาม ผสานเอกลักษณ์ของ Wraith ได้อย่างลงตัว พร้อมประสิทธิภาพเหนือระดับเ...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด