หยุดดราม่า!! พระมหาไพรวัลย์ ชี้ ‘พระบี้’ อุ้ม ‘เปาเปา’ น่าเอ็นดูเสียมากกว่าไม่เหมาะสม

จากกรณีดราม่า ‘พระบี้’ อุ้ม ‘เปาเปา’ ลูกสาว จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโซเชียล (คลิกอ่าน : ‘กุ๊บกิ๊บ’ พา ‘เป่าเปา’ กราบ ‘พระบี้’ แต่ชาวเน็ตกลับถกกันสนั่นว่าพระอุ้มลูกสาวได้หรือไม่?) ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ...

ป้อมมหากาฬคึกคัก ฟื้นวิกลิเกพระยาเพชรปาณียุคร.5 รสนา-เตือนใจ ร่วมชม

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ชุมชนป้อมมหากาฬ เขตพระนคร กรุงเทพ ฯ มีการจัดงาน “เพลิน มหากาฬ” โดยมีการแสดงทางวัฒนธรรม และจำหน่ายสินค้าต่างๆ รวมถึงการเสวนาหัวข้อ “เพลิน ชวน (มา) คุย วัฒนธรรมไท๊ย ไทย” และการเล่นลิเก เพื่อรื้อฟื้นบรรยากาศวิกลิเกพระยาเ...

เก๋งวีออส ติดป้ายทะเบียนปลอม แหกด่านตร.ขับหนีเข้าหมู่บ้านชนรั้ว พังยับ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 กันยายน พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรสอบสวนสภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีรถเก๋งชนรั้วบ้านและรถของชาวบ้านเสียหายภายในหมู่บ้านปลื้ม 3 หมู่ที่ 6 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพ...

กรมบัญชีกลาง ยันข้าราชการได้สิทธิเบิกค่ารักษาเหมือนเดิมแม้เปลี่ยนให้บริษัทประกันดูแล

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวถึงแนวทางการนำระบบประกันภัยเข้ามาบริหารจัดการค่ารักษาข้าราชการว่า ยังอยู่ในขั้นตอนของการหารือกับสมาคมประกันภัย เพื่อให้บริษัทประกันภัยในไทยเข้ามาบริหารจัดการค่ารักษาพยาบาลวงเงิน 6 หมื่นล้านบาท แทนกรม...

‘นิวยอร์กไทม์ส’ ประกาศหนุนฮิลลารีเป็นปธน.สหรัฐ จวกทรัมป์ ‘ผู้สมัครที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์’

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐประกาศผ่านบทบรรณาธิการเผยแพร่เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา สนับสนุน ฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ให้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนต่อไป พร้อมทั้งโจมตีนายโดนั...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

รวบ อา ล่วงละเมิดทางเพศ หลานสาว วัย 13 ปี ตร.แจ้งข้อหาข่มขืนเด็ก ต่ำกว่า15ปี

รวบ อา ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว วัย 13 ตร.แจ้งข้อหาข่มขืนชำเราเด็ก ต่ำกว่า15ปี เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 กันยายน ร.ต.ท.อนุวัฒน์ พุทธสิงห์...

“พาณิชย์”เตรียมจัดบิสสิเนส แมชชิ่ง เชิญผู้ค้าทั่วโลกซื้อขาย “ข้าว-มัน” เร่งระบายผลผลิตรอบใหม่

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมมาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับผลผลิตข้าวเปลือกฤดูการผลิตปี 2559/60...

ระทึก!! ตำรวจรับเเจ้งพบ ระเบิดTNT-กระสุนปืน จำนวนมากซุกซ่อนใต้ศาลาริมทางอ่างทอง

เมื่อวันที่ 25 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง อ่างทอง ได้รับแจ้ง พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด บริเวณริมถนนสาย อ่างทอง-ป่าโมก ม.3 ต.โพสะ อ....

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ชายอยู่บ้านหญิง หลังแต่งงาน เพราะหญิงเป็นนาย ชายเป็นบ่าว

 หญิงสาวชายหนุ่มรักใคร่ชอบพอกัน แต่ฝ่ายชายยากจน ไม่มีสินสอดพอจะสู่ขอแต่งงานได้ตามประเพณี หรือถูกกีดกันจากพ่อแม่เครือญาติฝ่ายหญิง มีทางออกให้...

มติชน วีกเอ็นด์ 25 ก.ย. 59 :นิตยสารล่มสลายหรือจะไปต่อ ?

มติชน วีกเอ็นด์ ผลิตรายการโดยทีมงาน มติชน ทีวี ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.59 ช่วงที่ 1 นิตยสารล่มสลายหรือจะไปต่อ ? เมื่อรุ่นเก่าถอดใจ แต่ร...

อนุมัติแผนสนามบินหาดใหญ่ ท่าอากาศยานไทยเล็งขยายรับผู้โดยสาร 10 ล้าน

รายงานข่าวจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. แจ้งว่า ล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ที่มีนายประสงค์ พูนธเนศ เป็นประธาน ได...

หยุดดราม่า!! พระมหาไพรวัลย์ ชี้ ‘พระบี้’ อุ้ม ‘เปาเปา’ น่าเอ็นดูเสียมากกว่าไม่เหมาะสม

จากกรณีดราม่า ‘พระบี้’ อุ้ม ‘เปาเปา’ ลูกสาว จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโซเชียล (คลิกอ่าน : ‘กุ๊บกิ๊บ’ พา ‘เป่าเ...

“นคร” ชี้เหตุ โยนข้อเสนอเซตซีโร่ 5 องค์กรอิสระ แนะ คสช.ชง กรธ.พิจารณา ใส่ในกม.ลูก

“นคร” ชี้เหตุ โยนข้อเสนอเซตซีโร่ 5 องค์กรอิสระ แนะ คสช.ชง กรธ.พิจารณา ใส่ในกม.ลูก เเมื่อวันที่ 25 กันยายน พล.อ.นคร สุขประเสริฐ ส...

บทความ

สุจิตต์ วงษ์เทศ : ชายอยู่บ้านหญิง หลังแต่งงาน เพราะหญิงเป็นนาย ชายเป็นบ่าว

 หญิงสาวชายหนุ่มรักใคร่ชอบพอกัน แต่ฝ่ายชายยากจน ไม่มีสินสอดพอจะสู่ขอแต่งงานได้ตามประเพณี หรือถูกกีดกันจากพ่อแม่เครือญาติฝ่ายหญิง มีทางออกให้เลือก คือ ฉุด หรือ หนีตาม เพื่อรวบรัดเป็นผัวเมียกันก่อน แล้วฝ่ายชายจัดพิธีเสียผีขอขมาทีหลัง ฉุด หมาย...

วิมานพระอินทร์ โดย รศ.ทวี ผลสมภพ

ได้อ่านการถกเถียงเรื่องการออกแบบวิมานพระอินทร์ของ สจล.แล้ว ก็สนใจตามเรื่อง การตามเรื่องมิได้ตามเพื่อจะรู้ว่าได้ไปลอกงานของคนอื่นหรือไม่ แต่ตามเรื่องเพราะอยากรู้ว่าทำไมประเทศรัสเซียถึงได้สร้างวิมานพระอินทร์ แต่เรื่องกลับเป็นว่า เจ้าของโครงกา...

‘บิ๊กตู่’ โชว์ ‘ยูเอ็น’ ผ่อนคลายการเมือง และเสียงจาก’ปู’

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดด้วยเนื้อความที่ยาวผิดปกติ ทั้งนี้เพราะหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจและนั่งแทนนายกรัฐมนตรี ดูเหมือนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะอยู่เงียบๆ ไม่พูด แต่ออกไปโพสต์ ณ บริเวณนั้น ลงเ...

ต้องฟื้นฟูศรัทธา โดย สุชาติ ศรีสุวรรณ

มีกำหนดการหนึ่งที่คิดว่าสำคัญไม่น้อย นั่นคือนัดสัมมนาที่จัดโดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 28 กันยายนที่จะถึงนี้ เป็นงานที่จะมาพูดถึง พ.ร.บ.พรรคการเมือง และ พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญจะเขี...

การเมือง

“นคร” ชี้เหตุ โยนข้อเสนอเซตซีโร่ 5 องค์กรอิสระ แนะ คสช.ชง กรธ.พิจารณา ใส่ในกม.ลูก

“นคร” ชี้เหตุ โยนข้อเสนอเซตซีโร่ 5 องค์กรอิสระ แนะ คสช.ชง กรธ.พิจารณา ใส่ในกม.ลูก เเมื่อวันที่ 25 กันยายน พล.อ.นคร สุขประเสริฐ สมาชิก สปท. อดีตกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีเสนอให้มีการเซตซีโร่ 5 องค์กรอิสระ ว่า เมื่อนายมีชัย...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ม.หาดใหญ่แจงปมหนุ่มเอาผิด’อธิการ’ ชี้กล่าวหาเกินจริง แนะวิธีเคารพผู้ใหญ่ ผลักหัว 2 ครั้ง

จากกรณีที่ไม่มีการแชร์ภาพทางเฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “Teerayut Jittapong” ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อเอาผิดกับอธิการบดีมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งได้ทำร้ายร่างกายตบเข้าที่บริเวณศีรษะหลายครั้ง...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

มติชน วีกเอ็นด์ 25 ก.ย. 59 :นิตยสารล่มสลายหรือจะไปต่อ ?

มติชน วีกเอ็นด์ ผลิตรายการโดยทีมงาน มติชน ทีวี ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.59 ช่วงที่ 1 นิตยสารล่มสลายหรือจะไปต่อ ? เมื่อรุ่นเก่าถอดใจ แต่รุ่นใหม่ยังอยากปล่อยของ ช่วงที่2 ดีจริงหรือเมื่อรัฐบาลโว สนช. ออกกฎหมายได้มากที่สุดเป็นประวัติการ คุย...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

อยุธยาอ่วมหนัก น้ำท่วมวัดสูงเกือบเมตร พระพุทธรูป-เจดีย์จมใต้น้ำ พระต้องพายเรือ(คลิป)

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปรากฏว่า วัดบุญกันนาวาส ตำบลไทรน้อย อำเภอบางบาล ถูกน้ำจากเจ้าพระยาท่วมสูงเกือบ 1 เมตร พระพุทธรูปและเจดีย์ประจำวัดที่ลานปูนหน้าวัดต้องจมแช่น้ำ ขณะที่วัดตะกู...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

สุดเจ๋ง เพาะถั่วงอกในโอ่งขาย สร้างรายได้เป็นอาชีพหลัก เดือนละกว่าครึ่งแสน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพระ เลขที่ 182 หมู่ 4 ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีครอบครัวหนึ่งทำอาชีพเพาะถั่วงอกแบบโบราณขาย มาเป็นระยะเวลานานเกือบ 40 ปี จนได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอ...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

รวบ อา ล่วงละเมิดทางเพศ หลานสาว วัย 13 ปี ตร.แจ้งข้อหาข่มขืนเด็ก ต่ำกว่า15ปี

รวบ อา ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว วัย 13 ตร.แจ้งข้อหาข่มขืนชำเราเด็ก ต่ำกว่า15ปี เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 กันยายน ร.ต.ท.อนุวัฒน์ พุทธสิงห์ รอง สวป.สน.พระโขนง พร้อมด้วยร.ต.ท.ปิติพัฒน์ ชวเลิศนิธิภัทร์ รอง สวป.สน.พระโขนง ร.ต.ท.รังสรรค์ โปสูน...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

“พาณิชย์”เตรียมจัดบิสสิเนส แมชชิ่ง เชิญผู้ค้าทั่วโลกซื้อขาย “ข้าว-มัน” เร่งระบายผลผลิตรอบใหม่

น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมมาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับผลผลิตข้าวเปลือกฤดูการผลิตปี 2559/60 ที่กำลังจะออกสู่ตลาด โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและกรมการค้าต่างประเทศจะร่วมมือเชิญผู้ซื้อ ผู...
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

ป้อมมหากาฬคึกคัก ฟื้นวิกลิเกพระยาเพชรปาณียุคร.5 รสนา-เตือนใจ ร่วมชม

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ชุมชนป้อมมหากาฬ เขตพระนคร กรุงเทพ ฯ มีการจัดงาน “เพลิน มหากาฬ” โดยมีการแสดงทางวัฒนธรรม และจำหน่ายสินค้าต่างๆ รวมถึงการเสวนาหัวข้อ “เพลิน ชวน (มา) คุย วัฒนธรรมไท๊ย ไทย” และการเล่นลิเก เพื่อรื้อฟื้นบรรยากาศวิกลิเกพระยาเ...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘หงส์’หนาว หลังสื่อแฉ‘เสือใต้’จ้อง‘คล็อปป์’ตาเป็นมัน

บอร์ดบริหาร และแฟนบอลทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซึ่งกำลังมีความสุขกับผลงานการคุมทัพของเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ที่ทำทีมรั้งอันดับ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 จากการแข่ง 6 นัด และมีแต้มตามแมนเชสเตอร์ ซิตี้...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

บีทเทิล LSR “เต่าแรง”330กม./ชม.

นานๆ จะเห็นค่ายโฟล์กสวาเกนปล่อยของ จัดรถมาแต่งซิ่ง เน้นความเร็วแรงแบบได้ใจให้เห็นแบบสุดสุดสักครั้ง เพราะในงาน เวิลด์ ออฟ สปีด 2016 ที่บอนเนวิล ซอลท์ แฟลทส์ ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ค่ายโฟล์กสวาเกน (Volkswagen) จับบีทเทิล (Beetle) รถยอดนิยมข...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด