รองนายกฯแจงขั้นตอนสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ชี้ เป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์

“วิษณุ” แจงขั้นตอนการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวถึงการแต่งกายเพื่อเข้าถวายบังคมพระบรมศพ ว่า มีอยู่ 2 ภาค คือ ภาคบังคับ และภาคค...

แม่ทัพภาค4รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ เด็ก7ขวบถูกตัดลำไส้ ผู้หญิงถูกตัดขา-ตาอาจมองไม่เห็น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เดินทางตรวจเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิดร้านก๋วยเตี๋ยวนายเบิ้มนครปฐม บริเวณตลาดโต้รุ่ง เขตเทศบ...

พสกนิกรทยอยลงนามแสดงความอาลัยก่อนเปิดวันสุดท้าย 28 ต.ค.นี้ ด้านพยาบาลเผยรับสั่งต่อแพทย์-พยาบาล ที่น้อมนำใช้ทุกวันนี้

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจากทั่วประเทศยังคงทยอยเดินทางมาร่วมลงนามแสดงความอาลัย ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ก่อนสำนักพระราชวังจะเปิดลงนามวันสุดท้ายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ต่างได้เหล่านักเรี...

จับตา 26-28 ตุลาคม ทุกพื้นที่ทั่วประเทศฝนหนัก ร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่าน

นายรอยล จิตรดอน ผู้อำนวยการสถาบันสารสนเทศน้ำและการเกษตร(สสนก.) ในฐานะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่เกิดฝนตกหนักหลายจุดในพื้นที่กทม.นั้นทีมงานแก้ปัญหาน้ำท่วมทำงาน...

บิ๊กตู่ สั่งรวบรวมข้อมูลประเทศพันธสัญญากับไทย ส่งตัวและแลกตัวผู้ร้ายข้ามแดน

บิ๊กตู่ สั่งรวบรวมข้อมูลประเทศพันธสัญญากับไทย ส่งผู้ร้ายข้ามแดน เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาตรา 112 ที่หลบหนีไปต่างประเทศ พ...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

วิษณุ แจง กก.สิทธิฯออสซี่เข้าใจไทย รับไม่เป็นปชต.เต็มใบ แต่ปกครองแบบไม่ละเมิดใคร

“วิษณุ” เผย คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนออสเตรเลียเข้าใจสถานการณ์ไทย เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เคร...

“สมคิด”ฉุนคนปูดศก.แย่ -ชี้ไม่รู้กาละเทศะ

กรุงฮานอย เวียดนาม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการออกมาพูดว่าเศรษฐกิจไทยจะทรุดและแย่แล้ว นั้น ขณะนี้ประเทศไทยอยู...

รองนายกฯแจงขั้นตอนสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ชี้ เป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์

“วิษณุ” แจงขั้นตอนการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เ...

สนช. เค้น 19 คำถาม สอย 2 อดีต ส.ส.เพื่อไทย ปม เสียบัตรแทนกัน

สนช. เค้น 19 คำถาม สอย 2 อดีต ส.ส.เพื่อไทย ปม เสียบัตรแทนกัน – สลับร่างแก้รธน. ที่มา ส.ว. เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่รัฐสภา นพ.เจตน์ ศิรธรานนท...

ดีงาม! รบ.ประสานเอสซีจีทำห้องน้ำน็อคดาวน์ช่วยประชาชน

รบ.ประสานเอสซีจีทำห้องน้ำน็อคดาวน์ อำนวยความสะดวกประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ครม.เห็นชอบแนวทางขับเคลื่อนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป...

เผยโฉม “นักเทคโนโลยีดีเด่น” รางวัลพระราชทาน

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เปิดเวทีสัมมนาภายใต้หัวข้อ “Creating the Right Ecosystem: Collaborating to Innovate” เชื...

แจ้ง สรรหาเลขากกต.ล่าช้า เพราะมีคนสมัครขาดคุณสมบัติฟ้องศาลปกครอง

“ประธาน กกต.”แจง สรรหาตำแหน่งแม่บ้านกกต.ล่าช้า เหตุ มีผู้สมัครที่ขาดคุณสมบัติไปยื่นฟ้องศาลปกครอง เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม นายศุภชัย สมเจริญ ประ...

มีชัย จ่อตั้งกฎเหล็กสกัดคนนอกบงการพรรค เปิดช่องส.ส.ร้องศาลหากโดนพรรคบีบโหวต

“มีชัย” ร่างกม.หวังตั้งพรรคการเมืองง่ายขึ้น ยัน ไม่คิดรีเซตพรรคเกรงยุ่งยาก จ่อตั้งกฎเหล็กสกัดคนนอกบงการ เปิดช่องส.ส.ร้องศาลให้คุ้มครองได้หาก...

บทความ

เมื่อเมืองไทยหัวเราะทั้งน้ำตา

หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคตเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 13 เดือนนี้ (ตุลาคม 2559) แล้ว เสียงร่ำไห้ของคนไทยก็ดังไปทั้งประเทศ รุ่งขึ้นวันศุกร์ที่ 14 ขณะที่อัญเชิญพระบรมศพจากโรงพยาบาลศิริราชไปยังพระบรมมหาราชวัง ผู้ท...

สังคมหลังความขัดแย้ง

ในขณะที่มีคนพูดกันถึงความขัดแย้งกันในสังคม หรือมองว่าสังคมนั้นเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ก็ยังมีแนวคิดอีกแนวคิดหนึ่งที่ผมคิดว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย นั่นก็คือ สังคมหลังความขัดแย้ง (Post-Conflict Society) แทนที่จะพูดกันแต่ว่า สังคมนี้มีความขัดแย้งหรื...

รู้รักสามัคคี บทเรียนจากนก : โดย ดำรง ลีนานุรักษ์

หมายเหตุ : พระราชดำรัสเรื่อง “รู้รักสามัคคี” ที่ถูกนำมาเป็นหัวข้อบทความ โดยเอาบทเรียนจากนกสองชนิด มเป็นตัวอย่างว่า ผลสุดท้าย ความสามัคคี หรือไม่สามัคคี ส่งผลอย่างไรต่อภาพรวมของสังคม? บทความเก่าที่เคยตีพิมพ์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในมติชนรายวัน ว...

คลองระพีพัฒน์ ช่วยลดปัญหาน้ำท่วมได้จริงหรือ? : โดย ศ.เกียรติคุณ ฉลอง เกิดพิทักษ์

คลองระพีพัฒน์เป็นคลองส่งน้ำสายใหญ่ของโครงการชลประทานเจ้าพระยาฝั่งตะวันออกตอนล่าง ซึ่งมีขอบเขตตั้งแต่แม่น้ำป่าสักไปจนจรดชายฝั่งทะเลในเขตจังหวัดสมุทรปราการ เป็นคลองส่งน้ำจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ (Gravity) โดยปากคลองอยู่บนฝั่งซ้ายของแม่น้ำป่าสัก (...

การเมือง

วิษณุ แจง กก.สิทธิฯออสซี่เข้าใจไทย รับไม่เป็นปชต.เต็มใบ แต่ปกครองแบบไม่ละเมิดใคร

“วิษณุ” เผย คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนออสเตรเลียเข้าใจสถานการณ์ไทย เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนออสเตรเลีย เข้าเยี่ยมคารวะ ว่า เขามาเยี่ยม...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ฝนถล่มซ้ำ! กรุงเทพฯ-นนทบุรี น้ำขังรอระบายหลายจุด

หลังจากเมื่อช่วยดึกของคืนวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้มีน้ำขังรอระบายหลายจุดในช่วงเช้าเช่นบนถนนพหลโยธิน วิภาวดี รวมถึงถนนสามัคคี ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงบ่ายส่งผลให้หลายพื้นที...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

ซาอุฯมั่นใจราคาน้ำมันตกต่ำใกล้สิ้นสุด-จีนพัฒนารถไฟความเร็วสูงวิ่ง 600 กม./ชม.(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 25 ต.ค.2559 นายคาลิด อัล-ฟาลีห์ รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของซาอุดีอาระเบียกล่าวหลังการประชุมสภาความร่วมมืออ่าวหรับว่า ช่วงเวลาที่ราคาน้ำมันตกต่ำใกล้สิ้นสุดแล้ว เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานทั้งในแง่ปริมาณและความต้องการเริ่มปรับต...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

ทำดีเพื่อพ่อหลวง! น.ศ.สารพัดช่าง เปิดจุดบริการตัดผมฟรีตลอดทั้งวัน-ตระเวนชุมชมแออัด(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 25 ตุลาคม ที่บริเวณใต้ต้นจามจุรี ข้างลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกลุ่มจิตอาสาจากวิทยาลัยสารพัดช่าง นครราชสีมา พากันมาตั้งจุดให้บริการตัดผมแก่ประชาชนฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

เดินตามพ่อ’หลุมพอเพียง’การทำเกษตรผสมผสานตามแนวพระราชดำริ

สวนเกษตรแบบผสมผสานที่นำเอาหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาปรับใช้ บนพื้นที่ 5 ไร่ 2 งาน พร้อมกับต่อยอดงานเกษตรด้วยการทำ “ฟาร์มสเตย์” เป็นอีกหนึ่งหลักคิดของคุณวโรชา จันทรโชติ เจ้าของสวนวโรชา ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลไผ่จำศีล อำเภ...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

เหนื่อยฟรี! “โจรป้า”ขโมยแอร์ครบชุด เจ้าของสงสาร ได้ของเก่าฯ เอาไปต้องเปลี่ยนอะไหล่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชิตฆ์ติพัทธ์ หุ่นฑ์สุวรรณ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านคูลอิเล็คทริค เลขที่ 1247/274 ริมถนนปากท่อสายเก่า เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ว่าเกิดเหตุคนร้ายเป็นหญิงวัยประมาณ 50 ปี ขับ...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

print
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

print
อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

“สมคิด”ฉุนคนปูดศก.แย่ -ชี้ไม่รู้กาละเทศะ

กรุงฮานอย เวียดนาม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการออกมาพูดว่าเศรษฐกิจไทยจะทรุดและแย่แล้ว นั้น ขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงเศร้าโศกและอ่อนไหว คนที่ออกมาพูดใช้จังหวะนี้ออกมาพูด เหมือนคนไม่รู้กาละเทศะ ไม่ควรพูดในภาวะที...
print
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

มโนห์ราบัลเลต์รัชกาลที่ 9 (บัลเลต์ไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยและของโลก) พระอัจฉริยภาพที่คนไทยไม่เคยรู้มาก่อน

บัลเลต์ (Ballet) หรือ ระบำปลายเท้า เป็นนาฏยศิลป์ตะวันตกที่ถือกำเนิดขึ้นในยุโรป มีลักษณะเด่นด้วยการใช้ช่วงขาและการเขย่งขึ้นยืนบนปลายเท้าขณะทำการเต้นเป็นประการสำคัญ ซึ่งบัลเลต์ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วทุกมุมโลกรวมถึงประเทศไทยที่เข้าสู่ระบบ...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

แฉ‘มู’แนะ‘รูนี่ย์’ย้ายจากแมนฯยู ถ้าไม่อยากถูกดอง

“เดอะ ซัน” สื่อประเทศอังกฤษรายงานว่า โจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำเวย์น รูนี่ย์ กัปตันทีมที่ไม่มีตำแหน่งตัวจริงให้ย้ายออกจากถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ด หากต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ก่อนหน้...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

เลกซัส IS ใหม่ สปอร์ตซีดานหรู

ถือเป็นดาวเด่นของเซ็กเมนต์รถหรูของค่ายพี่ใหญ่โตโยต้าก็ว่าได้ สำหรับ เลกซัส รุ่นไอเอส (Lexus IS) สปอร์ตซีดานน้องนุชสุดท้อง ผงาดขึ้นมาซดกับค่ายรถหรูจากยุโรปได้อย่างมันหยดในช่วงเวลาเกือบ 20 ปีแล้ว ได้รับการยอมรับถึงสมรรถนะการขับขี่ และคุณภาพไฮ...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด