อธิการฯจุฬาฯแจงสหกรณ์ไม่เกี่ยวจุฬาฯ ชี้กรมส่งเสริมสหกรณ์ดูแล ชี้’สวัสดิ์’เกษียณจากอจ.กว่า 19 ปี

ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีนายสวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานคณะกรรมการดำเนินการสหรกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยแถลงการณ์ระบุว่านายสวัสดิ์ เป็นอดีตอาจ...

ผ่านครม.เรียบร้อยแล้ว ‘เรือดำน้ำจีน’ !!!

‘บิ๊กป้อม’ อุบเงียบดัน ‘เรือดำน้ำจีน’ เข้า ครม.ตั้งแต่ 18 เม.ย. เมื่อวันที่ 24 เมษายน มีรายงานข่าวว่า โครงการจัดซื้อเรือดำน้ำหยวนคลาส เอส26ที ( Yuan Class S26T) จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 1 ลำ วงเงิน 13,500 ล้...

กลุ่มพริตตี้แจ้งความ โมเดลดิ่งเถื่อน เรียกรับเงินมัดจำ ค่าหางานโชว์ตัว สุดท้ายเบี้ยว

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 เมษายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.กฤษิรา ภูภัทระศิริ หรือกุ้ง อาชีพโมเดลลิ่ง พร้อมด้วยกลุ่มนางแบบสาวหรือพริตตี้ กว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.เพื่อร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีโมเดลลิ...

ปส.โชว์จับยาบ้ากว่า 1.6 ล้านเม็ด รวบลูกรองสารวัตร บช.ก.ค้ากว่าแสนเม็ด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 เมษายน ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ ผบก.สกส.บช.ปส...

‘ประวิตร’เสียงแข็ง รบ.คะแนนไม่ตก นายกฯ-รมต.ทุ่มเท มองไม่เห็นความไม่ก้าวหน้าเลย

‘ประวิตร’ยัน คะแนน’รบ.’ไม่ตก ยก’นายกฯ-รมต.’ทุกคนตั้งใจทำงาน เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 เมษายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีสวนดุสิต...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

ทปอ.เตรียมเดินสายทำความเข้าใจรับเด็กเข้าเรียนระบบใหม่ –มธ.เตรียมเลิกสอบ TU STAR

เมื่อวันที่ 24 เมษายน นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.)ในฐานะประธานที่ประชุมอ...

ชมได้! 250 ไอเดีย ในงานทรัพย์สินทางปัญญาแฟร์ 4-7 พ.ค.

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯจะเดินหน้าแก้ปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ...

“นารายา” สินค้าจากชุมชน

ถ้าจะบอกว่าใน 23 หลักการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศึกษาข้อมูลอย่างเป็นระบบ, ทำตามลำดับขั้น, ไม่ติดต...

22 เหยื่อโดนเจ้าของเฟซบุ๊ค”สุนารี เกตุเวียง”โกงซื้อทอง เสียหายกว่า 100 ล้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.สรารัตน์ ขำสุวรรณ อาย...

‘สี จิ้นผิง’ ขอร้อง ‘ทรัมป์’ ใช้ความอดกลั้นกับโสมแดง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเรียกร้องให้ “ใช้ความอดกลั้น” ในเรื่องเกาหลีเหนือ ระหว่างการสนทนาทางโทรศั...

แม่พลทหารตาย ร้อง “บิ๊กตู่” คดีไม่คืบ โวย ไม่มั่นใจกระบวนการยุติธรรมในพื้นที่

แม่พลทหารตายในเรือนจำ มทบ.สุราษฎร์ ร้อง “บิ๊กตู่” คดีไม่คืบ วอน โอนคดีพิจารณาในกทม.หวั่นถูกแทรกแซงจากผู้มีอำนาจ เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ศูนย์บร...

ปธ.สกรณ์ปัดเอี่ยว ‘สวัสดิ์’ โกงเงินสมาชิก แจงธุรกรรมส่วนบุคคล พร้อมช่วยรวบรวมหลักฐาน

นายจุมพล พูลภัทรชีวิน ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สอ.จฬ.) กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นการทำธุรกรรมส่วนบุคคล ระหว่างนายสวัสดิ์ แ...

บทความ

รถไฟไทย-สังคมไทย โดย ปราปต์ บุนปาน

“หมอนรถไฟ” เป็นชื่อของภาพยนตร์สารคดีไทยเรื่องหนึ่ง ซึ่งใช้เวลาค้นคว้าข้อมูล, ถ่ายทำ, พัฒนาเรื่องราว และหาทุนสนับสนุน รวมแล้วถึง 8 ปี หนังเรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ “สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์” ซึ่งจบปริญญา...

เทศกาลงานแผดเสียง โดย แซมสุดา เข้มงวด

พูดถึงสงกรานต์ ฉันคิดถึงเสียงแหลมๆ จากเพลงวันสงกรานต์ของคณะสุนทราภรณ์ที่เปิดตามห้างร้านต่างๆ จนคุ้นหูทุกปี เป็นการบอกทุกคนให้รู้ว่าเวลาแห่งการเฉลิมฉลองได้เริ่มขึ้นแล้ว เป็นเสียงที่ร้องเรียกให้ประชาชนมาซื้อเสื้อลายดอกและปืนฉีดน้ำประจำปีกันอย...

ศึกยึดครองพื้นที่เสมือน : เมื่อ Facebook ประกาศ เอาจริงกับ Virtual / Augmented Reality

สัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กมีประชุมนักพัฒนาครั้งใหญ่ประจำปี หรือที่เรียกว่างาน F8 เป็นประจำทุกปี ที่เฟซบุ๊กจะออกมาประกาศผลงานการพัฒนาและวิสัยทัศน์ของตนเอง เพื่อให้นักพัฒนาคาดเดาแนวโน้มสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตบนแพลตฟอร์มใหญ่อย่างเฟซบุ๊ก (ที่เอา...

จับตา เลือกตั้ง ลมหายใจ ‘การเมือง’ ปลายปี 2561

  ไม่ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แห่งเพื่อไทย ไม่ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แห่งประชาธิปัตย์ ไม่ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล แห่งภูมิใจไทย ล้วนมีการขยับ ไม่เว้นแม้กระทั่ง นายวราวุธ ศิลปอาชา แห่งชาติไทยพัฒนา ไม่เว้นแม้กระทั่ง นายสุวัจน...

ประมวลข่าว 40 ปีมติชน

เถรานุเถระ 19 รูป ทำบุญ ‘ศาลาการเปรียญ’ วัดแก้วไพฑูรย์ ปลัดกลาโหมร่วมบริจาค ปี่พาทย์ประชันยันเที่ยงคืน

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่วัดแก้วไพฑูรย์ ซอยเอกชัย 14 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ มีการจัดพิธีทำบุญศาลาการเปรียญ ยุตต้นกรุงรัตนโกสินทร์ หลังการบูรณะนานเกือบ 5 ปี ด้วยงบประมาณราว 30 ล้านบาท  โดยเวลา 09.09 น. มีการจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ...
อ่านข่าวทั้งหมด

การเมือง

แม่พลทหารตาย ร้อง “บิ๊กตู่” คดีไม่คืบ โวย ไม่มั่นใจกระบวนการยุติธรรมในพื้นที่

แม่พลทหารตายในเรือนจำ มทบ.สุราษฎร์ ร้อง “บิ๊กตู่” คดีไม่คืบ วอน โอนคดีพิจารณาในกทม.หวั่นถูกแทรกแซงจากผู้มีอำนาจ เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ศูนย์บริการประชาชน นางเรณู หมดราคี มารดาของพลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม หรือ น้องเบนซ์ อายุ 22 ปี พร้อมกับญา...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ปธ.สกรณ์ปัดเอี่ยว ‘สวัสดิ์’ โกงเงินสมาชิก แจงธุรกรรมส่วนบุคคล พร้อมช่วยรวบรวมหลักฐาน

นายจุมพล พูลภัทรชีวิน ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สอ.จฬ.) กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นการทำธุรกรรมส่วนบุคคล ระหว่างนายสวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธาน สอ.จฬ. และสมาชิกที่ร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรรี่ ซึ่งอ้างว่าจะให้ผลตอบแทนร้อยละ 1...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

แบบนี้ก็ได้เหรอ! โชเฟอร์แท็กซี่ขับรถไปเล่นมือถือไป แถมบ่นลูกค้าอีก(คลิป)

ผู้โดยสารถ่ายคลิปเหตุการณ์ตอนที่โชเฟอร์แท็กซี่ขับรถไปเล่นมือถือไป แถมบ่นลูกค้าว่าบอกทางไม่ถูก ทำให้เสียเวลา...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

บิ๊กป้อม บอกต้องมี-ไม่เห็นมีอะไรเสียหาย ให้ทหารนั่งกก.ร่างกม.ยุทธศาสตร์ชาติ (คลิป)

“บิ๊กป้อม” หนุน ผบ.เหล่าทัพ นั่ง กก.กฎหมายยุทธศาสตร์ชาติ ชี้ไม่มีอะไรเสียหาย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 เมษายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงข้อสังเกตสัดส่วนปล...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

เลี้ยงกวางเป็นสัตว์เศรษฐกิจ พัฒนาอาชีพสู่ราษฎร ตามแนวพระราชดำริ ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานฯ

ปัจจุบัน กระแสการเลี้ยงกวางเชิงพาณิชย์มีเพิ่มมากขึ้น เพราะผู้เลี้ยงไม่ต้องการเพียงแค่ขายหนัง กับเนื้อที่นำมาใช้ประโยชน์เท่านั้น แต่การนำเขากวางอ่อนมาแปรรูปด้วยการหมักในแอลกอฮอล์กับการผลิตเป็นเม็ดแคปซูลยังได้รับความสนใจในกลุ่มผู้รักสุขภาพเพิ...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

22 เหยื่อโดนเจ้าของเฟซบุ๊ค”สุนารี เกตุเวียง”โกงซื้อทอง เสียหายกว่า 100 ล้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.สรารัตน์ ขำสุวรรณ อายุ22 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว พร้อมกลุ่มผู้เสียหายกว่า 22 ราย ที่ถูกเฟซบุ๊ก “สุนารี เกตุเวียง̶...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

ชมได้! 250 ไอเดีย ในงานทรัพย์สินทางปัญญาแฟร์ 4-7 พ.ค.

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯจะเดินหน้าแก้ปัญหาการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะพื้นที่ตลาดชายแดน เพราะที่ผ่านมาการทำลายของกลางที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาส่วนใหญ่จับได้ตามชายแดน รวม...
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

หมอนรถไฟ (Railway Sleepers) มองดูภาพรวมประเทศ ผ่านขบวนรถไฟไทย

หมอนรถไฟ (Railway Sleepers) มองดูภาพรวมประเทศ ผ่านขบวนรถไฟไทย สัปดาห์นี้พิเศษหน่อย เพราะเขียนถึงหนังไทย และไม่ใช่หนังไทยธรรมดา แต่เป็นสารคดีเสียด้วยสิ สารคดี “หมอนรถไฟ” ใช้เวลาถ่ายทำนานถึงแปดปี โดยผู้กำกับ สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ เล่...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘ศุภณัฐ-อรณิชา’ผงาดแชมป์19ปีตบขนไก่เอสซีจีจูเนียร์ภาคกลาง

การแข่งขันแบดมินตันเอสซีจี จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ครั้งที่ 37 รอบคัดเลือกตัวแทนภาคกลาง ที่สนามแบดมินตัน สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันทื่ 24 เมษายน เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ สรุปผลดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีประเภทช...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

‘สาทรโมเดล’ขยายผล ต้นแบบแก้ปัญหาจราจร

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานร่วมคณะกรรมการโครงการคมนาคมอย่างยั่งยืน 2.0 กรุงเทพมหานคร และประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โครงการสาทรโมเดล โครงการต้นแบบเพื่อแก้ปัญหาจราจร ริเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2557 โดย...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด