ลุ้น! ‘3 แคนดิเดต’ ชิงเลขาธิการ สปสช. 6 มีนา ‘ทรงพล-วิทยา-ศักดิ์ชัย’

จากกรณีการคัดเลือกเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) แทน นพ.วินัย สวัสดิวร ซึ่งหมดวาระลงเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 และมีการคัดเลือกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่เกิดปัญหาการฟ้องร้องของ นพ.ประทีป ธนกิจเจริญ อดีตเลขาธิการสปสช. ซึ่งเป็นหนึ่งในผู...

ผู้ประกาศดัง ‘อ้อ-ศศินา’ ลั่นบุญไม่พอ ไม่เข้าใจธรรมกาย เจ็บปวดเห็นคนทำความดีทั้งชีวิตถูกกล่าวหา

กลายเป็นที่ถกเถียงในวงกว้าง สำหรับกรณีที่มีการใช้มาตรา 44 เพื่ออำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ซึ่งภายหลังได้ประกาศให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่วัดจนนำไปสู่เหตุการณ์วุ่นวายระหว่างเจ้าหน้าที่กับพระและศิษยานุศิษย์...

เผยภาพวงจรปิดของสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ขณะลอบสังหาร “คิม จอง นัม”

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็นเผยแพร่ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุลอบสังหาร “คิม จอง นัม” พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่นายคิม จอง นัม อยู่ที่สนามบินกัวลาลั...

ส่อรุนแรงแต่เช้า! ปะทะกันแล้วที่หน้าวัดพระธรรมกาย หลังพระสงฆ์ดาหน้ากรูออกมาผลักดันจนท.ออกจากประตู

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า บรรยากกาศบริเวณหน้าปากทางเข้า-ออก ของประตู 5 และ 6 ของวัดพระธรรมกาย ว่า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ยืนตรึงกำลังกันอยู่ที่บริเวณปากทางเข้า-ออก ที่จะเลี้ยวเข้าประตู 5 และ 6 คลองแอล...

09.00 INDEX “ประสิทธิภาพ” จากอำนาจ”มาตรา 44″ ในการพิชิตศึกยืดเยื้อของ “ธรรมกาย”

  อะไรคือ “ปัจจัย”อันละเอียดอ่อนอย่างที่สุดจากกรณีของ”วัดพระธรรมกาย” บ้างอาจเห็นว่าเป็นเรื่อง “พระ” ไม่ว่าจะมีการตระเตรียมในทาง “ความคิด” ผ่านกระบวนการ “ปจว.”มาอย่างยาวนานเพีย...
อ่านต่อ

นิวส์ มอนิเตอร์

ส่องวันว่าง ‘แอน ทองประสม’ เดินหอศิลป์ฯ ชมงานอาร์ต พร้อมโพสท่าแบบติสต์ตัวแม่!

วันหยุดสุดสัปดาหืที่ผ่านมา หลายคนอาจไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้าบ้าง โรงภาพยนตร์บ้าง แต่สำหรับนักแสดงสาว แอน ทองปร...

Future Perfect เมื่อออฟฟิศจับตาคุณ : Internet of Things กำลังจะทำให้‘จับคนอู้’ง่ายขึ้น โดยทีปกร วุฒิพิทยามงคล

คุณอาจเคยได้ยินคำว่า Internet of Things, มันเป็นคำที่ถูกพูดกันบ่อยในปัจจุบันและเป็นคำที่กำลังถูกใช้อธิบายโลกที่เรากำลังก้าวเดินเข้าไปถึง, โด...

คอลัมน์ มหัศจรรยการ์ตูน : กินอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น เป็นอย่างไรก็กินอย่างนั้น

โดยทั่วไปผู้ป่วยที่แวะมาพบจิตแพทย์ด้วยอาการซึมเศร้ามักมีปัญหากินอาหารได้น้อย เบื่ออาหาร ตามมาด้วยน้ำหนักลดลง ซึ่งสังเกตได้จากเสื้อผ้าหลวม โด...

จนท.สับเปลี่ยนกำลังบริเวณหน้าปากทางคลองแอล ทำแนวกั้นปิดไม่ให้เข้าวัดพระธรรมกาย

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เวลา 12.00.น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าปากทางคลองแอล ถนนบางขันธ์-หนองเสือ ตำบลคลองสองอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธาน...

เรียงคนมาเป็นข่าว : ภาพข่าวสังคม : ประจำวันที่ 20 กพ. 60

⦁…สัญญาณเตือน การเผชิญหน้า ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มประชาชน เริ่ม “ตึงเครียด” ขึ้นเรื่อยๆ อย่างกรณี “โรงไฟฟ้ากระบี่” ที่จริงเมื่อรัฐบาลทุบ...

“ดีเอสไอ-พศ.” เข้าธรรมกายเช็กใบสุทธิพระภิกษุ ก่อนนิมนต์กลับวัด เผยพระ 14 รูปไม่รับหมายเรียก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดี...

ถ้าผมเป็นพรรคเพื่อไทย โดย นิธิ เอียวศรีวงศ์

ถ้าผมเป็นพรรคเพื่อไทย ผมจะไม่เข้าร่วมกระบวนการ “ปรองดอง” ที่ คสช.จัดขึ้นเป็นอันขาด เพราะเท่ากับผมยอมรับว่าความขัดแย้งทางการเมืองที่มีลักษณะผ...

บทความ

Future Perfect เมื่อออฟฟิศจับตาคุณ : Internet of Things กำลังจะทำให้‘จับคนอู้’ง่ายขึ้น โดยทีปกร วุฒิพิทยามงคล

คุณอาจเคยได้ยินคำว่า Internet of Things, มันเป็นคำที่ถูกพูดกันบ่อยในปัจจุบันและเป็นคำที่กำลังถูกใช้อธิบายโลกที่เรากำลังก้าวเดินเข้าไปถึง, โดยย่นย่อ, Internet of Things หมายถึงความสามารถในการทำให้วัตถุต่างๆ ที่มีตัวตนจริงทางกายภาพ เชื่อมต่ออ...

ถ้าผมเป็นพรรคเพื่อไทย โดย นิธิ เอียวศรีวงศ์

ถ้าผมเป็นพรรคเพื่อไทย ผมจะไม่เข้าร่วมกระบวนการ “ปรองดอง” ที่ คสช.จัดขึ้นเป็นอันขาด เพราะเท่ากับผมยอมรับว่าความขัดแย้งทางการเมืองที่มีลักษณะผิดปกติซึ่งเกิดขึ้นในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ผมมีส่วนในการทำให้เกิดขึ้นด้วย ผมอาจใช้วาจารุนแรงตลอดจนกระบวน...

ผลงาน รัฐบาล ระยะทาง 2 ปี 6 เดือน จาก กรุงเทพโพล

ผลสำรวจ “ประเมินผลงาน 2 ปี 6 เดือนรัฐบาล” ที่ดำเนินการโดยศูนย์วิจัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือที่เรียกว่า “กรุงเทพโพล” น่าศึกษา เป็นการสำรวจประชาชนซึ่งมีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,202 ตัวอย่างจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ อาจจะ...

ประมวลข่าว 40 ปีมติชน

มุมมอง’เอไอเอส’ สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ฉายภาพขับเคลื่อนไทยแลนด์4.0

การขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่การเป็นไทยแลนด์ยุค 4.0 อีกหนึ่งนโยบายรัฐบาล ภาคเอกชนมีส่วนสำคัญค่อนข้างมาก แต่หากไม่ใช่ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องโดยตรงจริงๆ ประชาชนทั่วไป อาจไม่ทราบข้อมูลมากเท่าใดนัก ว่าภาคเอกชนได้เข้ามาช่วยเหลือขับเคลื่อนประเทศไทยอย่...
อ่านข่าวทั้งหมด

การเมือง

เรียงคนมาเป็นข่าว : ภาพข่าวสังคม : ประจำวันที่ 20 กพ. 60

⦁…สัญญาณเตือน การเผชิญหน้า ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มประชาชน เริ่ม “ตึงเครียด” ขึ้นเรื่อยๆ อย่างกรณี “โรงไฟฟ้ากระบี่” ที่จริงเมื่อรัฐบาลทุบโต๊ะว่าจะใช้ “ถ่านหิน” อาการฮือจากกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่เห็นว่า “โรงไฟฟ้า” จำเป็น แต่จะใช้ “วัตถุ...
อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

เด่นวันนี้

อ่านข่าวเด่นทั้งหมด

เกาะกระแสโซเชียล

ประธาน กสม.โพสต์’ขอบคุณรัฐบาลที่ฟังเสียงประชาชน’หลังยอมทบทวนอีไอเอเดิม

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นายวัส ติงสมิตร ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอขอบคุณรัฐบาลที่ฟังเสียงประชาชนครับ จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ” พร้อมทั้งภาพช่อดอกกุหลาบจำนวนหลา...
อ่านข่าวเกาะกระแสโซเชียลทั้งหมด

มติชนทีวี

มติชน วีกเอ็นด์ 19 ก.พ.60 วงดนตรีไทยเปลี่ยนนักร้อง ร่วงมากกว่ารอด?

มติชน วีกเอ็นด์ ผลิตรายการโดยทีมงาน มติชน ทีวี ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ.60 ช่วงที่ 1 วงดนตรีไทยหลายวงต้องมีเหตุให้เปลี่ยนนักร้องนำ ซึ่งมีทั้งไปต่อได้และที่เงียบหายไปหลังจากนั้น ร่วงหรือรอดมีปัจจัยอะไรบ้าง จริงหรือไม่คนไทยฟังเพลงโดยอิงกั...
ดูมติชนทีวีทั้งหมด

คลิปข่าว

“บิ๊กป้อม”ลั่น ยอมไม่ได้ธรรมกายเป็นเอกเทศปกครองตนเอง ยันเดินหน้าตามหมายศาล (คลิป)

“บิ๊กป้อม”ลั่น ยอมไม่ได้ธรรมกายเป็นเอกเทศปกครองตนเอง ยันเดินหน้าตามหมายศาลทำตามกฎหมาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการบังคับกฎหมายกับวัดพระธรรมกาย เพราะตอนนี้ทางพระลูกวัดไม่ใ...
ดูคลิปข่าวทั้งหมด

ช่องทางสร้างอาชีพ

ปลูกเมล่อน”ทิเบต”ในระบบโรงเรือน ใช้เวลา 85 วัน ได้น้ำหนักผล 2 – 2.5 โล (ชมคลิป)

อย่างที่ทราบกันดีครับว่า เมล่อนเป็น”ราชินีแห่งพืชตระกูลแตง”เจริญเติบโตได้ดีในสภาพร้อนแห้ง แสงแดดจัดครับ ซึ่งปัจจุบันรูปแบบการปลูกมีการพัฒนานำเทคโนโลยีโรงเรือนระบบปิด บวกกับการดูแลเอาในใส่ในการเพาะปลูกและการจัดการแปลงอย่างมีระบบม...
ดูช่องทางสร้างอาชีพทั้งหมด

อาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรม

“สุวพันธุ์”โต้สารพัดข่าวลือ “ยึดวัดธรรมกาย-จับพระสึก-ขวางสอบบาลี”ไม่จริง

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่กระทรวงยุติธรรม(ยธ.) นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกายของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า ตามรายงานของดีเอสไอยังมั่นใจว่าพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพ...
อ่านข่าวอาชญากรรม-กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด

ภูมิภาค

aw_ปลวก280159_300x250(1)
อ่านข่าวภูมิภาคทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

การศึกษา

อ่านข่าวการศึกษาทั้งหมด

เศรษฐกิจ

ความรู้เบื้องต้น ในยุคสมัย “อะไรก็ขายได้ แค่มีอินเตอร์เน็ต”

นักเรียนเศรษฐศาสตร์จะคุ้นกับประโยคที่ว่า “There’s no free lunch….โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี” ใครเล่นเฟสบุ๊ก แอพพลิเคชั่นโซเชียลออนไลน์ที่ดูเหมือนจะฟรี ก็ไม่ฟรีเสียแล้ว ปัจจุบัน เมื่อเปิดเฟสบุ๊ก เลื่อนดูนิวส์ฟีด จะพบสเตตัสที่เราไม่...
กรุงศรีพร้อมเพย์
อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

ศิลปและวัฒนธรรม

Hacksaw Ridge ความเชื่อ ศรัทธา และการไร้อาวุธ ท่ามกลางสมรภูมิเดือด

Hacksaw Ridge ความเชื่อ ศรัทธา และการไร้อาวุธ ท่ามกลางสมรภูมิเดือด มีประเด็นน่าสนใจหลายอย่างในหนังเรื่อง Hacksaw Ridge ที่สร้างจากเรื่องจริงอันน่าเหลือเชื่อของแพทย์สนาม ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ถึงห...
อ่านข่าวศิลปวัฒนธรรมทั้งหมด

กีฬา

‘เดย์’ไม่รอดเสียมือ 1 กอล์ฟโลกแล้ว หลัง‘จอห์นสัน’ผงาดแชมป์พีจีเอเจเนซิส โอเพ่น

เจสัน เดย์ โปรดังจากออสเตรเลีย เชื้อสายฟิลิปปินส์ เสียตำแหน่งมือ 1 โลกที่ครองมาเป็นสมัยที่ 3 หรือเป็นเวลา 47 สัปดาห์ติดต่อกันให้ “ดีเจ” ดัสติน จอห์นสัน มือ 3 โลกจากสหรัฐอเมริกา ตามความคาดหมาย หลังมีการคำนวณคะแนนสะสมโลกก่อนกอล์ฟพ...
อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

รถยนต์

นิสสัน โน้ต อีโคคาร์”ทรงเครื่อง”

การแข่งขันในตลาดรถเก๋งของบ้านเราตอนนี้ ถึงพริกถึงขิงอย่าบอกใครเชียว เพราะแต่ละค่ายต่างงัดทีเด็ดออกมาดึงดูดลูกค้ากันเต็มที่ โดยเฉพาะการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาในกลุ่มรถเล็ก หลังจากที่ผ่านมาอุปกรณ์ล้ำสมัยต่างๆ มักจะติดตั้งในรถหรูหรือรถขนาด...
อ่านข่าวรถยนต์ทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด