bg-single

เซ็กซ์กับนักฟุตบอลในฟุตบอลโลก

02.03.2026

คลุกวงใน | พิศณุ นิลกลัด

ฟุตบอลโลก 2026 จะมีขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ จัดโดยเจ้าภาพร่วม 3 ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเม็กซิโก ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลโลกมีเจ้าภาพ 3 ประเทศ

และยังเป็นครั้งแรกอีกเช่นกัน ที่เพิ่มจำนวนทีมฟุตบอลจาก 32 เป็น 48 ทีม ทำให้การแข่งขันเพิ่มจาก 64 แมตช์ เป็น 104 แมตช์

รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 19 กรกฎาคม

การแข่งขันกินเวลาเดือนกว่า หลายคนอาจสงสัยว่า ทีมที่เข้ารอบลึกๆ นักฟุตบอลจะได้รับอนุญาตจากโค้ชให้มีเวลาส่วนตัวกับแฟนสาวหรือภรรยาหรือเปล่า

เซ็กซ์กับฟุตบอลนั้นเป็นเรื่องที่โต้แย้งกันในหมู่นักฟุตบอลกับเหล่าโค้ช

กลุ่มหนึ่งเชื่อว่า มีเซ็กซ์ก่อนแข่งจะทำให้นักฟุตบอลเล่นได้ดีขึ้น เพราะได้ระบายความเครียด ความกดดันออกไป

ในขณะที่อีกกลุ่ม เห็นว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องต้องห้ามก่อนแข่ง เพราะจะทำให้สูญเสียพลังงาน

หมดเรี่ยวหมดแรงเล่นไม่ออกตอนแข่งจริง

ทีมชาติไนจีเรียคือหนึ่งในยอดทีมฟุตบอลจากทวีปแอฟริกา ปี 1994

ไนจีเรียได้เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา

ในรอบแบ่งกลุ่มทำผลงานโลกตะลึงด้วยการชนะบัลแกเรีย (3-0) ชนะกรีซ (2-0) และแพ้อาร์เจนตินาหวุดหวิด 2-1

ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม

แต่พวกเขากลับมาแพ้อิตาลี 2-1จากประตูตีเสมอในนาทีที่ 89 และเสียจุดโทษในช่วงต่อเวลาพิเศษ ตกรอบอย่างน่าเสียดาย

4 ปีต่อมา ทีมชาติไนจีเรียได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศสอีกครั้ง

อันดับโลกของพวกเขาอยู่ที่ 74 อันดับต่ำที่สุดในบรรดา 32 ทีมที่เข้าแข่งขัน และแทบทุกคนเชื่อว่าไนจีเรียคงไปได้ไม่ไกลกว่ารอบแบ่งกลุ่ม

แต่ก็เป็นอีกครั้งที่ทีมชาติไนจีเรียทำผลงานเหลือเชื่อในรอบแบ่งกลุ่ม ชนะทั้งสเปน (3-2) และบัลแกเรีย (1-0) แม้จะแพ้ปารากวัยในนัดสุดท้าย (1-3) แต่ทุกคนทราบว่าได้เข้ารอบต่อไปในฐานะแชมป์ของสายแล้ว จึงพักนักเตะตัวหลัก แล้วให้ตัวสำรองลงแทน

คราวนั้นแฟนฟุตบอลทั่วโลกชื่นชอบสไตล์การเล่นเกมรุกที่แข็งแกร่งดุดันของไนจีเรีย โดยมีสุดยอดเพลย์เมกเกอร์อย่างเจย์-เจย์ โอโคชา (Jay-Jay Okocha) คอยสร้างสรรค์เกมในแดนกลาง กลายเป็นทีมที่ทั้งโลกจับตามอง นักเตะไนจีเรียทุกคนมั่นใจสุดสุดว่าพวกเขาสามารถชนะได้ทุกทีม

แต่ความมั่นใจและชื่อเสียงที่ถาโถมเข้ามากลับกลายเป็นสิ่งที่มาทำลายพวกเขา

เพราะในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ไนจีเรียที่เป็นทีมเต็งเข้ารอบกลับเล่นผิดฟอร์ม ไร้เรี่ยวแรง โดนบุกข้างเดียว และแพ้ทีมชาติเดนมาร์ก 4-1

มีข่าวลือว่าที่นักเตะไนจีเรียเล่นได้น่าผิดหวังก็เพราะคืนก่อนเกมนั้นมีนักเตะทีมชาติไนจีเรียหลายคนแอบออกไปเที่ยวไนต์คลับ และนั่งรถลีมูซีนรอบฝรั่งเศสกันดึกดื่น

ซึ่งเรื่องนี้ทาริโบ เวสต์ (Taribo West) อดีตกองหลังทีมชาติไนจีเรียออกมาเปิดเผยภายหลังว่า เขาเองก็ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่จริง

แต่สิ่งที่เขาได้เห็นกับตาตัวเองในคืนก่อนแข่งวันที่ 28 มิถุนายน 1998 คือมีนักเตะไนจีเรียบางคนแอบพาผู้หญิงเข้ามานอนด้วยกันที่ห้องพักในแคมป์ทีมชาติ

พวกเธอเป็นหญิงสาวแอฟริกันที่มาเชียร์ฟุตบอลโลกและเกิดความคลั่งไคล้นักเตะทีมชาติไนจีเรียจากผลงานในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง ณ ตอนนั้นนักเตะไนจีเรียถือว่าเนื้อหอมสุดสุด

นี่คือเหตุผลว่าทำไมตอนแข่งกับเดนมาร์กจึงเห็นนักเตะไนจีเรียหลายคนดูไม่มีเรี่ยวแรงวิ่ง ทั้งๆ ที่ได้พักในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายมาแล้ว นั่นเพราะพวกเขามั่นใจเหลือเกินว่ายังไงก็ชนะเดนมาร์กได้สบาย และใช้พลังทั้งหมดไปกับผู้หญิงในคืนก่อนแข่ง ซึ่งเมื่อคิดแล้วก็ทำให้เขาโกรธมากๆ และเขาก็โวยวายใส่เพื่อนร่วมทีมเหล่านี้ตลอดทั้งเกม

เรื่องเซ็กซ์ในมุมมองของอับดุล คาริม ซิโต (Abdul Karim Zito) โค้ชฟุตบอลทีม Dreams FC และทีมชาติกานารุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เขาเชื่อว่าเซ็กซ์นั้นบั่นทอนช่วงอายุของการเป็นนักเตะอาชีพให้สั้นลง

การมีเซ็กซ์จะไปลดพลังงานและความแข็งแกร่งของนักเตะ แค่จูบอย่างเร่าร้อนก็เหนื่อยหอบจะแย่ สังเกตดูว่าเราสามารถวิ่งได้ไกลเป็นกิโลเมตรกว่าที่เหงื่อจะไหลออกมา แต่บางคนเริ่มมีเซ็กซ์ไปแค่สองสามนาทีเหงื่อก็ไหลเป็นน้ำแล้ว เลือดลมต้องสูบฉีดไหลเวียนอย่างรวดเร็วไปกับการมีเซ็กซ์

หลังจากมีเซ็กซ์เร่าร้อนนั้นต้องกินอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการเป็นเวลาประมาณ 3 วัน จึงจะฟื้นฟูร่างกายกลับมาแข็งแกร่งได้เหมือนเดิม และอาหารอย่างหนึ่งที่ช่วยในการฟื้นฟูพลังงานคือคัสตาร์ด (Custard) ที่เป็นของหวานทำจากไข่ ซึ่งแถวบ้านเขาไม่เห็นมีใครทำขายกันแล้ว และนักฟุตบอลในปัจจุบันก็แทบไม่มีใครรู้จักคัสตาร์ดกัน

โค้ชอับดุลบอกในตอนท้ายว่า ถ้านักเตะคนหนึ่งมีช่วงเวลาที่เล่นฟุตบอลอาชีพได้สัก 10 ปี การมีเซ็กซ์จะทำให้อายุในการเล่นฟุตบอลของพวกเขาลดลงมาเหลือแค่ 7-8 ปี

นักฟุตบอลทั้งหลาย เชื่ออับดุลรึเปล่า?



เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต

‘แดง’ หวนคุมพืชสวนโลกอีสาน ตามรอยราชพฤกษ์ 2549 ยุค ‘นายใหญ่’
​สพป.ชัยนาท ร่วมกับ ศูนย์ประสานงานทางการศึกษาเนินขาม ผนึกกำลังจิตอาสาฟื้นฟูผืนป่าเขาขยาย สานต่อแนวคิด “เขาขยาย เขาทะเลทราย สู่เขาสวรรค์”
“อนุทิน” ตอบปม UNCLOS ย้ำ ยังไม่ถึงเวลาฟื้นสัมพันธ์-ไม่มีเปิดด่าน มั่นใจรักษาอธิปไตยได้เต็มที่ !
การทูตไม้ไผ่ (Bamboo Diplomacy)ของเวียดนาม : พัฒนาการและข้อจำกัด
ผู้สมัคร ส.ก. ห้วยขวาง เปิดหน้าชนทุนต่างชาติ แฉ 4 ปัญหาใหญ่แย่งอาชีพ-สร้างมลพิษ กางแผน 3 ระดับ ดึงภาษีคืนท้องถิ่น
เจ้าฟ้าและสามัญชน ชีวิตโลดโผนผจญภัย ของนักเรียนทุนไทยในต่างแดน (1)
เส้นทางรัก ‘บิ๊ก-ไอซ์’ หลังตั้งเป้าจะเป็นโสดยาว อายุเยอะต้องใช้เวลาดูให้มั่นใจ
ธงทอง จันทรางศุ | ว่าด้วย ‘หมาจริง – หมาปลอม’
วิกฤตโจ๋ไทยจาก ‘มวน’ สู่ ‘พอต’ ‘บุหรี่ซอมบี้’ ภัยร้ายแบบใหม่ ปฏิบัติการ ‘ระดับชาติ’ หยุดควัน
ผ่าคดี ผอ.ป.ป.ช.เมินกฎหมาย ‘เมาขับ’ ขยี้ดับหนุ่มไรเดอร์ เป่าแอลฯ ทะลุ 189 มก.% สังคมจับจ้องพิรุธสลับตัว
เหยี่ยวถลาลม | แหวนแม่-นาฬิกาเพื่อน แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ป.ป.ช.
เจาะชีวิต ‘โกแพ’ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ มท.4 เลือดใหม่พรรคสีน้ำเงิน จุดเริ่มต้นที่ไม่ได้ชอบการเมือง?