สคาโลนี่โอดเบื่อตอบเรื่องเมสซี่แล้ว ลั่นฟ้า-ขาวพร้อมลุ้นป้องแชมป์
ลิโอเนล สคาโลนี่ เฮดโค้ชทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวภายหลังลูกทีมคว้าชัยเหนือออสเตรีย 2-0 ในฟุตบอลโลก 2026 นัดที่สอง กลุ่มเจ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน โดยลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีม เหมาทำ 2 ประตู ทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดตลอดกาลของฟุตบอลโลกเป็น 18 ประตู ว่า เวลาที่ทีมเจอกับความยากลำบาก เขาก็พยายามอย่างหนักแม้จะไม่มีบอลกับตัว และสามารถแย่งบอลมาได้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างยิ่ง นั่นมีเหตุผลอยู่ เพราะความทุ่มเทจึงทำให้เกิดผลลัพธ์ ตนไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเมสซี่อีก บอกตามตรงว่ามันรู้สึกเหนื่อยนิดหน่อยที่ต้องพูดถึงเขาตลอดเวลา
สคาโลนี่กล่าวต่อว่า เกมนี้ไม่ง่ายเลย แต่ช่วงท้ายเราค่อนข้างเล่นได้อย่างสบายใจอย่างที่ต้องการ ตนดีใจมากๆ กับฟอร์มของเมสซี่ เขายิงได้ในจังหวะที่เรากำลังลำบาก มีหลายจังหวะที่ออสเตรียสร้างปัญหาให้เรา เราไม่สามารถครองบอลได้ แต่ถึงจะเจอความลำบาก เราก็ผ่านกันมาได้เพราะลูกทีมรู้ว่าต้องรับมืออย่างไร คู่แข่งของเรามีนักเตะรูปร่างสูงใหญ่หลายคน ทำให้เล่นด้วยไม่ง่าย ทั้ง 2 เกมที่ผ่านมาของเราล้วนยากลำบากทั้งสิ้น
หลังเก็บชัยชนะ 2 นัดรวด ทำให้ทีมฟ้า-ขาว แชมป์เก่า การันตีเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสคาโลนี่กล่าวว่า ฟุตบอลโลกหนนี้ไม่สำคัญว่าใครเป็นทีมเต็ง หรือทีมไหนจะมีใครบ้าง เพราะยังมีปัจจัยอื่นอีก ทั้งเรื่องความฟิต ทั้งเรื่องอารมณ์ร่วม มีหลายทีมที่สามารถเก็บชัยชนะได้ หนึ่งในทีมที่แกร่งที่สุดจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในทีมลุ้นแชมป์เช่นกัน การเจอกับทีมใหญ่ๆ ย่อมเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ทีมเหล่านั้นก็ต้องลำบากเวลาเจอเราเช่นกัน



